CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Sức khỏe đời sống >> Sự khác biệt giữa trồng răng sứ và cấy ghép răng implant

Sự khác biệt giữa trồng răng sứ và cấy ghép răng implant

Theo dõi trên:

Thiếu răng do gãy răng hoặc nhổ răng là những trường hợp không mong muốn mà không ít người mắc phải. Trong những trường hợp này, bạn cần một biện pháp can thiệp để để phục hình lại răng . Trước đây, chúng ta có các phương pháp trồng răng sứ hay hàm giả tháo lắp. Ngày nay, với sự phát triển của ngành nha khoa hiện đại, bạn sẽ có thêm một sự lựa chọn nữa cho mình đó là phương pháp cấy ghép implant. Vậy sự khác biệt giữa trồng răng sứ và cấy ghép răng implant là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về vấn đề này nhé.

Sự khác biệt giữa trồng răng sứ và cấy ghép răng implant
Sự khác biệt giữa trồng răng sứ và cấy ghép răng implant

Cấy ghép implant và trồng răng sứ đều là những thao tác nha khoa nhằm phục hồi lại răng đã mất về mặt thẩm mỹ( hình dáng, màu sắc) và đảm bảo chức năng ăn nhai cho hàm. Tuy nhiên, trong từng trường hợp mà BS sẽ cân nhắc sẽ cho bạn nên trồng răng sứ hoặc cấy ghép Implant. Bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín để BS kiểm tra và tư vấn cho bạn những phương pháp phục hình răng phù hợp cho từng trường hợp như sau:

* Trường hợp mất từng răng riêng lẻ

Trồng răng sứ: Khi bọc răng sứ, BS sẽ mài nhỏ cùi răng của hai răng ở hai bên để làm thành cầu răng sứ. Để bọc răng sứ thì hai răng trụ hai bên phải là răng khỏe mạnh để cầu răng được bền chắc lâu dài và đảm bảo được chức năng của nó. Trồng răng sứ sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí tuy nhiên độ chắc khỏe của răng thì không bằng so với cấy ghép Implant.

Cấy ghép răng implant: Cấy ghép Implant là phương pháp làm một trụ Implant gắn vào trong xương và làm một mão sứ để chụp lên. Phương pháp cấy ghép Implant sẽ giúp răng bạn chắc khỏe, đảm bảo được chức năng ăn nhai và thẩm mỹ về hình dáng, màu sắc mà không hề làm ảnh hưởng đến những răng bên cạnh.

Sự khác biệt giữa trồng răng sứ và cấy ghép răng implant
Cấy ghép Implant

* Trường hợp mất nhiều răng:

Hàm giả tháo lắp: Hàm tháo lắp thường là hàm bằng nhựa có gắn răng giả sẵn lên trên. Phương pháp làm hàm tháo lắp chi phí rất thấp tuy nhiên các móc trên hàm nhựa có thể làm tổn hại đến những chiếc răng khỏe mạnh của bạn. Hơn nữa, hàm tháo lắp không được thẫm mỹ và dễ gây cảm giác khó chịu, vướng víu cho người bệnh, bất tiện trong việc ăn uống.

Cấy ghép răng implant: Đối với trường hợp cấy ghép Implant cho trường hợp mất nhiều răng thì BS sẽ tính toán làm sao để số trụ Implant là ít nhất và trên trụ đó sẽ gắn răng giả. Với phương pháp này chi phí sẽ thấp hơn làm từng trụ Implant một mà vẫn đảm bảo sức nhai.

Sự khác biệt giữa trồng răng sứ và cấy ghép răng implant

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về Sự khác biệt giữa trồng răng sứ và cấy ghép răng implant. Hãy đến cơ sở nha khoa để BS khám và tư vấn thêm cho bạn.

Những bệnh nhân bị mất răng có thể đến Nha Khoa Đăng Lưu để trồng răng giả. Bác sĩ sẽ dựa trên tình hình thực tế và đề xuất phương án trồng răng phù hợp, từ đó giúp bạn cải thiện chức năng ăn nhai, tính thẩm mỹ của toàn hàm.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN