CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Sức khỏe đời sống >> Răng khôn có nên nhổ

Răng khôn có nên nhổ

Theo dõi trên:

Răng khôn có nên nhổ là thắc mắc của rất nhiều người. Răng khôn là chiếc răng mọc sau cùng ở trong hàm và thường có nguy cơ mọc lệch, đâm ngang vào răng bên cạnh vì vậy Bs thường chỉ định nên nhổ răng. Cùng chúng tôi tìm hiểu về các nguyên nhân răng khôn có nên nhổ?

Răng khôn có nên nhổ
Răng khôn có nên nhổ

Răng khôn là những chiếc răng được mọc ở giai đoạn trưởng thành của một người ( khoảng thời gian từ 18 đến 30 tuổi). Ở thời điểm này, hầu như các răng trong hàm đã mọc đủ và không còn chỗ cho răng khôn chen vào nữa nên răng khôn dễ bị mất hướng và thường có nguy cơ mọc chen chúc với các răng khác vì thế dễ dẫn tới tình trạng răng mọc lệch lạc, răng đâm ngang vào vị trí của các răng khác hoặc đâm vào nướu. Những trường hợp này sẽ gây đau đớn cho bệnh nhân, khiến bệnh nhân cảm thấy ê buốt và có những trường hợp có thể gây nhiễm trùng cần nhổ bỏ.

          Việc nhổ răng khôn có gây nguy hiểm gì không cũng khiến nhiều người lo lắng.Tất cả mọi chiếc răng đều có xương ổ răng và có có cùng hệ thần kinh vùng hàm mặt chi phối. Răng khôn cũng vậy. Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng bởi vì hiện nay việc nhổ răng đã đạt đến trình độ kỹ thuật cao cùng với sự hỗ trợ của các thiết bị chụp XQuang nên việc nhổ răng răng không đau và ,cũng không ảnh hưởng đến sức khỏe nên bạn không phải lo lắng. Trái lại, việc chần chừ không nhổ răng sẽ khiến cho cho vi khuẩn có thời gian xâm nhập gây viêm nhiễm và khiến bạn phải chịu đựng cơn đau kéo dài .

Răng khôn có nên nhổ         Để đảm bảo an toàn khi nhổ răng, bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín sẽ có đội ngũ BS có tay nghề cao, có trình độ chuyên môn cùng với trang thiết bị hiện đại sẽ giúp cho quá trình nhổ răng được diễn ra thuận lợi và an toàn. Trước khi nhổ BS sẽ tiêm một lượng thuốc tê phù hợp để không cảm thấy đau trong suốt quá trình nhổ. Thuốc tê này sẽ mất tác dụng sau 2-3 giờ nên bạn không cần phải lo lắng rằng thuốc tê có ảnh hưởng đến thần kinh.

Răng khôn có nên nhổ     Sau khi nhổ răng khôn, bạn cần có thời gian nghỉ ngơi để phục hồi sức khỏe. Trong ăn uống hằng ngày, bạn nên chú ýdùng những thức ăn mềm sau khi nhổ răng để tránh ảnh hưởng đến vết thương. Sau một vài ngày vết thương sẽ lành, bạn sẽ không còn thấy đau đớn nữa. Không nên ngậm muối vì sẽ ảnh hưởng đến vết thương khiến vết thương chảy máu kéo dài. Bạn có thể dung đá để chườm quanh vị trí nhổ răng để giảm đau và vết thương mau lành. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi về nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi muốn nhổ những chiếc răng phiền toái này đi.

Bạn bị mất răng do bất kỳ nguyên nhân nào đều có thể trồng răng giả để cải thiện tính thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai. Vậy trồng răng giả giá bao nhiêu? Tùy vào tình hình răng miệng của mỗi bệnh nhân mà bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu sẽ đưa ra chi phí cụ thể.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN