CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Sức khỏe đời sống >> Trồng răng giả cố định

Trồng răng giả cố định

Theo dõi trên:

Rất nhiều người có nhu cầu trồng răng giả cố định để thay thế và phục hồi những chiếc răng đã mất hoặc bị tổn thương. Tuy nhiên những kiến thức cơ bản về trồng răng giả cố định không phải ai cũng nắm. Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về phương pháp trồng răng này.

boc-rang-su-o-dau-tot-nhat-tphcm-1-450x337

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

  1. Trồng răng giả cố định là gì?

Trồng răng cố định (hay còn gọi là Phục hình cố định) là phương pháp phục hồi răng cũ cả về chức năng nhai cắn về chức năng nhai, cắn và thẫm mỹ bằng một chiếc răng giả được gắn cố định vào trong hàm. Tùy vào sự cố mà bác sỹ chỉ định nên làm cầu răng hay làm chụp (mão) răng, cấy ghép Implant.

  1. Khi nào cần trồng răng giả cố định

– Bạn bị mất một hoặc nhiều răng

– Răng bị thưa, kẽ hở, rộng nhiều.

– Răng bịu tổn thương, bị mẻ, bị vỡ.

  1. Những trường hợp không nên trồng răng

– Trẻ em dưới 16 tuổi chưa nên trồng răng vì lúc này xương hàm và họp sọ vẫn chưa phát triển toàn diện

– Bệnh nhân có bệnh nha chu, viêm lợi cần điều trị trước khi thực hiện trồng răng. Bởi vì nếu lợi không khỏe, răng giả sẽ không có chỗ bám vững chắc, dễ lung lay.

– Bệnh nhân có tiền sử tim mạch, cao huyết áp có thể gặp nguy hiểm trong quá trình trồng răng. Cần có sự tư vấn của bác sỹ trước khi quyết định thực hiện.

  1. Trồng răng giả cố định có bao nhiêu loại

Phương pháp trồng răng giả cố định có hai loại

1.Bọc răng sứ: Là phương pháp trồng răng giả cố định truyền thống. Hiện nay có rất nhiều loại răng sứ cho bạn lựa chọn. Tùy theo tình trạng răng mà Bác sĩ sẽ mài hai hay nhiều răng kế bên răng đã mất để làm thành cầu răng. Sau khi đã mài xong, Bác sĩ sẽ lấy dấu trên răng đã mài, so màu trên răng thật để lên màu cho răng sứ và chuyển toàn bộ dấu dấu răng đã lấy và màu răng về cho Labo làm răng sứ.

11111-450x258

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

– Ưu điểm: Vững chắc, chức năng nhai gần như răng thật.

– Khuyết điểm: nguy cơ sâu răng và nha chu, phải mài răng thật ở hai bên khoảng mất răng. Có nguy cơ tiêu xương.

2. Trồng răng implant cố định: Là phương pháp trồng răng giả tân tiến nhất hiện nay. Phương pháp này giúp phục hồi lại răng với đầy đủ chân răng và chụp lên trên một mão sứ để thay thế thân răng. Chiếc răng giả mới sẽ được phục hồi trên chính thân răng của nó mà không làm ảnh hưởng đến răng bên cạnh.

cay-ghep-implant-co-tot-khong-1

– Ưu điểm: phục hồi tốt chức năng và thẩm mỹ. Không phải mài răng thật, không tiêu xương.

– Khuyết điểm: Chi phí đắt đỏ, thời gian thực hiện dài.

Những thông tin trên sẽ giúp các bạn có thêm hiểu biết về phương pháp trồng răng giả cố định. Tuy nhiên, trước khi thực hiện trồng răng giả cố định, các bạn cần đến các trung tâm nha khoa uy tín để được bác sỹ hướng dẫn cụ thể và có những lựa chọn phù hợp cho bản thân.

 

Nha Khoa Đăng Lưu với bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm tư vấn phương pháp trồng răng sứ cercon hiệu quả cho bệnh nhân. Hỗ trợ bạn xuyên suốt quá trình khắc phục khuyết điểm của hàm răng, mang đến nụ cười rạng ngời.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN