CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Sức khỏe đời sống >> Một vài điều về trồng răng giả cố định

Một vài điều về trồng răng giả cố định

Theo dõi trên:

Một vài điều về trồng răng giả cố định – Trồng răng giả cố định là giải pháp nha khoa được nhiều người lựa chọn để phục hồi hàm răng theo tiêu chuẩn đẹp, đều, chắc khỏe. Để giúp bạn có thêm thông tin về vấn đề này, chúng tôi xin giới thiệu một vài điều về trồng răng giả cố định.

Một vài điều về trồng răng giả cố định

Trồng răng cố định (hay còn gọi là Phục hình cố định) là là phương pháp trồng răng giả mà răng giả được gắn cố định vào xương hàm thay vì tháo lắp giống như trước đây. Dưới đây là một vài điều về trồng răng giả cố định:

Một vài điều về trồng răng giả cố định 1
Một vài điều về trồng răng giả cố định

1. Khi nào cần trồng răng giả cố định?

– Bạn bị mất một hoặc nhiều răng

– Răng bị thưa, kẽ hở, rộng nhiều.

– Răng bịu tổn thương, bị mẻ, bị vỡ.

2. Những trường hợp không nên trồng răng

– Người dưới 16 tuổi chưa nên trồng răng. Vì ở độ tuổi này hộp sọ vẫn đang phát triển, nếu trồng răng có thể dẫn tới lệch lạc, sai khớp cắn về sau.

– Người có bệnh nha chu, viêm lợi cần điều trị trước khi thực hiện trồng răng. Bởi vì nếu lợi không khỏe, răng giả sẽ không có chỗ bám vững chắc, dễ lung lay.

Một vài điều về trồng răng giả cố định 2
Cấu tạo răng implant*

– Người có tiền sử tim mạch, cao huyết áp có thể gặp nguy hiểm trong quá trình trồng răng. BS sẽ kiểm tra cần thận trước khi tư vấn cho bạn có nên trồng răng giả cố định không

Trồng răng giả cố định có bao nhiêu loại?

Phương pháp trồng răng giả cố định có hai loại. Cụ thể:

  1. Bọc răng sứ thẫm mỹ: Đây là kỹ thuật ra đời trước, mang lại hiệu quả thẫm mỹ cao. Tùy theo tình trạng răng mà Bác sĩ sẽ mài hai hay nhiều răng kế bên răng đã mất để làm thành cầu răng. Sau khi đã mài xong, Bác sĩ sẽ lấy dấu trên răng đã mài, so màu trên răng thật để lên màu cho răng sứ và chuyển toàn bộ dấu dấu răng đã lấy và màu răng về cho Labo làm răng sứ.

– Ưu điểm: Vững chắc, chức năng nhai gần như răng thật.

– Khuyết điểm: ảnh hưởng đến răng bên cạnh do phải mài răng thật ở hai bên khoảng mất răng. Có nguy cơ tiêu xương.

Một vài điều về trồng răng giả cố định 3
Có thể cấy ghép implant cho trường hợp mất nhiều răng*

 2. Trồng răng implant cố định: Đây là phương pháp ra đời sau, có nhiều tiến bộ hơn so với phương pháp bọc răng sứ. Chiếc răng giả mới sẽ được phục hồi trên chính thân răng của nó mà không làm ảnh hưởng đến răng bên cạnh.

– Ưu điểm: phục hồi tốt chức năng và thẩm mỹ. Không phải mài răng thật, không tiêu xương.

– Khuyết điểm: Chi phí cao, thời gian thực hiện dài.

Trước khi thực hiện trồng răng các bạn cần đến các trung tâm nha khoa uy tín để được bác sỹ hướng dẫn cụ thể và có những lựa chọn phù hợp cho bản thân.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN