CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Sức khỏe đời sống >> Trám răng có cần thiết phải lấy tủy không

Trám răng có cần thiết phải lấy tủy không

Theo dõi trên:

Răng bị sâu càng nhiều thì khả năng bị hư tủy càng lớn vì vậy bạn nên đến cơ sở nha khoa sớm để trám răng, ngăn ngừa sự phát triển của sâu răng càng cao. Khi trám răng, BS sẽ kiểm tra coi trường hợp của bạn có cần thiết phải lấy tủy không. Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về trám răng có cần thiết phải lấy tủy không để bạn hiểu thêm về vấn đề này nhé.

Trám răng có cần thiết phải lấy tủy không
Trám răng có cần thiết phải lấy tủy không

Trám răng là gì ?

Trám răng là một thao tác nha khoa nhằm làm hạn chế sự phát triển của sâu răng bằng cách dùng chất liệu trám bít lỗ sâu. Việc trám răng sẽ ngăn ngừa được tình trạng sâu răng tiến triển nặng hơn, giúp bạn giữ được răng. Tuy nhiên, trám răng nên thực hiện sớm khi mới hình thành lỗ sâu thì mới có kết quả tốt. Nếu răng được trám khi sâu răng đã hình thành lỗ lớn thì việc trám răng sẽ không mang lại kết quả như mong đợi.

Trám răng có bao nhiêu loại ?

Tùy theo phương pháp trám và những chất liệu trám khác nhau mà có phương pháp trám răng như sau: Trám bít hố rãnh (sử dụng cho những chiếc răng mới hình thành sâu răng nhưng vẫn chưa có lỗ sâu) dùng miếng trám để bít các đường rãnh trên mặt nhai của răng , giúp hạn chế sự phát triển của sâu răng. Trám răng thẫm mỹ hay còn gọi là trám răng Composite được chỉ định cho những trường hợp sâu răng bị lỗ to dẫn đến răng bị đen, sậm màu rất mất thẫm mỹ. Trám răng Composite sử dụng chất liệu Composite để trám lại lỗ sâu răng nhằm ngăn chặn sự phát triển của sâu răng.Trám răng Amalgam được chỉ định trong những trường hợp trám răng sâu là răng hàm vì chất liệu Amalgam không được thẫm mỹ như chất liệu Composite. Tuy nhiên, chất liệu Amalgam lại chắc, bền và chi phí phải chăng hơn nên được khá nhiều người sử dụng. Trám đúc là phương pháp mà nha sĩ sẽ dùng miếng trám đã được đúc cứng sẵn để lắp vào răng bị sâu. Với phương pháp trám đúc, bạn không chỉ hạn chế được sâu răng mà còn nâng đỡ được phần răng còn sót lại nên đảm bảo tốt sức nhai.

Trám răng có cần thiết phải lấy tủy không
Trám răng kết hợp với lấy tủy sẽ làm sạch tận gốc răng bị sâu

Trám răng có cần thiết phải lấy tủy không

Trám răng có cần thiết phải lấy tủy không còn phù thuộc vào tình trạng răng của bạn như thế nào. Những trường hợp răng miệng bị viêm tủy, tủy bị chết hoặc những trường hợp sâu răng nặng thì phải điều trị trị tủy. Việc điều trị tủy này rất cần thiết bởi vì chỉ có cách này mới triệt để loại bỏ vi khuẩn gây sâu răng rồi sau đó trám bít lại thì mới điều trị dứt điểm sau răng. Tuy nhiên, sau khi trám răng thì răng bạn thường bị giòn, dễ vỡ. Vì vậy, sau khi điều trị tủy răng xong bạn nên bọc răng sứ cho răng để đảm bảo răng được chắc khỏe và tăng cường sức nhai.

Những bệnh nhân bị mất răng có thể đến Nha Khoa Đăng Lưu để trồng răng giả. Bác sĩ sẽ dựa trên tình hình thực tế và đề xuất phương án trồng răng phù hợp, từ đó giúp bạn cải thiện chức năng ăn nhai, tính thẩm mỹ của toàn hàm.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN