CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Sức khỏe đời sống >> Những điều cầu biết về trồng răng giả cố định

Những điều cầu biết về trồng răng giả cố định

Theo dõi trên:

    Rất nhiều người hiện nay có nhu cầu trồng răng giả cố định để thay thế và phục hồi những chiếc răng đã mất hoặc bị tổn thương. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được những hiểu biết cơ bản về trồng răng giả cố định. Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về phương pháp trồng răng này.

tai-sao-phai-boc-rang-su-3

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

  1. Trồng răng giả cố định là gì?

     Trồng răng cố định (hay còn gọi là Phục hình cố định) là phương pháp phục hồi chức năng nhai cắn của răng khi gặp sự cố mất răng hoặc mòn, vỡ răng. Tùy vào sự cố mà bác sỹ chỉ định nên làm cầu răng hay làm chụp (mão) răng, cấy ghép Implant.

  1. Khi nào cần trồng răng giả cố định

– Bạn bị mất một hoặc nhiều răng

– Răng bị thưa, kẽ hở, rộng nhiều.

– Răng bịu tổn thương, bị mẻ, bị vỡ.

rang-su-zirconia-2

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

  1. Những trường hợp không nên trồng răng

– Người dưới 16 tuổi chưa nên trồng răng. Vì ở độ tuổi này hộp sọ vẫn đang phát triển, nếu trồng răng có thể dẫn tới lệch lạc, sai khớp cắn về sau.

– Người có bệnh nha chu, viêm lợi cần điều trị trước khi thực hiện trồng răng. Bởi vì nếu lợi không khỏe, răng giả sẽ không có chỗ bám vững chắc, dễ lung lay.

– Người có tiền sử tim mạch, cao huyết áp có thể gặp nguy hiểm trong quá trình trồng răng. Cần có sự tư vấn của bác sỹ trước khi quyết định thực hiện.

  1. Trồng răng giả cố định có bao nhiêu loại

Phương pháp trồng răng giả cố định có hai loại. Cụ thể:

  1. Trồng rang giả cố định bắng cầu răng: Đây là kỹ thuật ra đời trước. Cầu răng sẽ được trồng bằng cách tạo một cầu nối răng sứ nhiều hơn số răng đã mất, nó sẽ được tái tạo dựa trên các răng thật kế cận răng mất. Tùy theo tình trạng răng mà Bác sĩ sẽ mài hai hay nhiều răng kế bên răng đã mất để làm thành cầu răng. Sau khi đã mài xong, Bác sĩ sẽ lấy dấu trên răng đã mài, so màu trên răng thật để lên màu cho răng sứ và chuyển toàn bộ dấu dấu răng đã lấy và màu răng về cho Labo làm răng sứ.

– Ưu điểm: Vững chắc, chức năng nhai gần như răng thật.

– Khuyết điểm: nguy cơ sâu răng và nha chu, phải mài răng thật ở hai bên khoảng mất răng. Có nguy cơ tiêu xương.

  1. Trồng răng implant cố định: Đây là phương pháp ra đời sau, có nhiều tiến bộ hơn so với phương pháp làm cầu răng. Phương pháp này giúp phục hồi lại răng với đầy đủ chân răng và chụp lên trên một mão sứ để thay thế thân răng. Chiếc răng giả mới sẽ được phục hồi trên chính thân răng của nó mà không làm ảnh hưởng đến răng bên cạnh.

– Ưu điểm: phục hồi tốt chức năng và thẩm mỹ. Không phải mài răng thật, không tiêu xương.

– Khuyết điểm: Chi phí đắt đỏ, thời gian thực hiện dài.

cay-ghep-implant

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn có thêm hiểu biết về phương pháp trồng răng giả cố định. Tuy nhiên, trước khi thực hiện trồng răng các bạn cần đến các trung tâm nha khoa uy tín để được bác sỹ hướng dẫn cụ thể và có những lựa chọn phù hợp cho bản thân.

Quy trình bọc răng sứ như thế nào? Nha Khoa Đăng Lưu thực hiện bọc sứ theo các bước cụ thể, đạt chuẩn của Bộ y tế. Đảm bảo mang lại cho bệnh nhân hàm răng đều đẹp, tránh biến chứng nguy hiểm xảy ra.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN