CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Sức khỏe đời sống >> Quy trình cấy ghép răng Implant

Quy trình cấy ghép răng Implant

Theo dõi trên:

Quy trình cấy ghép răng Implant – Hiện nay, để thực hiện ca cấy ghép implant yêu cầu cơ sở nha khoa phải có một kỹ thuật nha khoa tân tiến. Cấy ghép Implant giúp khắc phục khuyết điểm về răng cho bạn có nụ cười tỏa sáng với hàm răng đều, trắng bóng, được mọi người hiện nay rất được ưa chuộng. Vậy quy trình cấy ghép răng Implant như thế nào?

Khi bạn rơi vào trường hợp bị gãy hoặc phải nhổ bỏ đi vì sâu răng sẽ tạo thành khoảng trống trên hàm làm mất điểm tựa của những chiếc răng bên cạnh khiến cho sức nhai bị giảm, răng dễ bị xô lệch và dễ phát sinh các bệnh về răng miệng. Hơn nữa, mất răng còn làm mất thẩm mỹ hàm răng khiến bạn không tự tin khi giao tiếp với người khác.

Mô hình cấy ghép răng implant nha khoa

Thông thường, cấy ghép răng bằng Implant là phương pháp sử dụng những trụ được làm từ hợp chất Titanium để kết vào mô xương thay thế cho những chiếc răng đã mất. Trên cơ sở của trụ Impant, Bs sẽ cấy ghép cầu răng sứ để ghép răng sứ vào. Trụ Implant sẽ giúp cho răng chắc khỏe, tăng cường sức nhai cho hàm răng của bạn.

Quy trình cấy ghép răng Implant

Yêu cầu kỹ thuật hiện đại, tiên tiến vì vậy cấy ghép Implant là một quá trình thực hiện khá phức tạp, bạn cần biết về các bước thực hiện của quá trình cấy ghép để cùng với Bs hoàn thiện các bước một cách nhanh chóng và thuận lợi.

Đầu tiên, để thực hiện quá trình cấy ghép Implant được thuận lợi và chính xác, các Bs sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng của bạn, tiến hành vệ sinh răng miệng, lấy cao răng và trám răng nếu răng bạn bị sâu. Điều này sẽ đảm bảo môi trường vệ sinh an toàn để thực hiện quá trình cấy ghép răng Implant.

Sau khi vệ sinh răng miệng sạch sẽ, BS sẽ tiến hành chụp X-quang để xác định vị trí răng cần tháo lắp. Sau khi có kết quả chụp X-quang, BS nhanh chóng đưa ra phác đồ điều trị từ khâu cấy ghép trụ Implant rồi trồng răng giả một cách khoa học  mang lại cho bạn một chiếc răng Implant đẹp, giống như chiếc răng thật của bạn.

Quy trình cấy ghép răng Implant 3
Quy trình cấy ghép răng Implant an toàn*

Việc tiến hành cấy ghép răng Implant nha khoa lâu hay nhanh phụ thuộc vào cấu trúc xương hàm của bạn. Nếu xương bạn còn chắc, khỏe thì thời gian trồng răng từ 1-2 ngày. Nhưng nếu mô xương bạn đã bị hao hụt nhiều thì việc cấy ghép răng cần nhiều thời gian hơn. Thông thường là từ 7-8 ngày.

Sau khi cấy ghép răng, bạn phải tuân theo chế độ chăm sóc răng sau khi cấy ghép Implant do BS đưa ra. Trong thời gian đầu sau khi cấy ghép, bạn nên lưu ý không nên dùng những thức ăn quá cứng hoặc quá dai, nên dùng những thức ăn mềm như cháo, bún…Tránh nhai nhiều ở vị trí răng cấy ghép. Sau một vài ngày, răng cấy ghép Implant sẽ ổn định bình thường. Bạn nhớ tái khám đúng hẹn để BS kiểm tra tình trạng răng của bạn luôn ổn định, an toàn, nếu có vấn đề gì sẽ điều chỉnh kịp thời trong quá trình phục hình diễn ra như dự tính.

Trên đây là quy trình cấy ghép răng Implant nha khoa Đăng Lưu muốn chia sẻ tới bạn. Hãy đến cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám và tư vấn đối với trường hợp của bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN