CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Sức khỏe đời sống >> Có nên cạo vôi răng khi mang thai hay không?

Có nên cạo vôi răng khi mang thai hay không?

Theo dõi trên:

Có nên cạo vôi răng khi mang thai? Em nghe nói việc cạo vôi răng bảo vệ răng miệng khi mang thai rất cần thiết bởi các bệnh lý răng miệng có thể gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Tuy nhiên, nếu dùng các dụng cụ tác động lên răng và nướu như vậy thì có ảnh hưởng gì đến thai nhi hay không? Rất mong được bác sĩ giải đáp ạ! (Thụy Anh – Ninh Thuận)

Chào Thụy Anh!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề có nên cạo vôi răng khi mang thai mình đang quan tâm về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn nắm rõ cụ thể các thông tin về dịch vụ cạo vôi răng cũng như chế độ bảo vệ răng miệng tốt nhất, chúng tôi xin chia sẻ như sau:

Có nên cạo vôi răng khi mang thai hay không? 1
Bảo vệ sức khỏe răng miệng là điều cần thiết*

Cạo vôi răng có tác dụng gì?

Vôi răng là những mảng bám trên răng do thức ăn thừa dính lại trên răng sau mỗi bữa ăn. Quá trình đánh răng không thể làm sạch hết những mảng bám này. Những mảng bám lâu ngày sẽ hình thành một lớp vôi răng bao bọc quanh chân răng.  Nếu không cạo vôi răng thì lớp vôi này sẽ ngày càng cứng lên và gây nên nhiều bệnh răng miệng như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu…

Đối với cơ thể bình thường, vôi răng đã mang lại những tác hại không nhỏ. Đối với cơ thể phụ nữ mang thai thì cao răng càng phát huy tác hại của nó. Vôi răng tồn tại lâu ngày trong khoang miệng là nguyên nhân chính gây nên các bệnh lý răng miệng như: sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu…  Do đó, các chuyên gia nha khoa khuyên bạn nên áp dụng cạo vôi răng 3 – 6 tháng 1 lần để bảo vệ răng miệng. 

Có nên cạo vôi răng khi mang thai hay không? 2
Vôi răng là nguyên nhân gây ra các bệnh lý về răng miệng*

Cạo vôi răng là cách thức sử dụng các dụng cụ nha khoa bóc tách và loại bỏ các mảng bám ra khỏi răng, tách khỏi chân nướu giúp răng sạch sẽ. Sau khi cạo vôi răng, bạn được sở hữu hàm răng đều màu, trắng khỏe. Bên cạnh đó, với một hàm răng sạch, các nguy cơ răng miệng cũng được thuyên giảm. Vậy có nên cạo vôi răng khi mang thai hay không?

Có nên cạo vôi răng khi mang thai hay không?

Đối phụ nữ mang thai, các bệnh lý về răng miệng ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe. Bởi bệnh lý về răng miệng làm gia tăng nguy cơ sinh non và sinh con bị thiếu cân. Vì vậy khi mang thai, bà mẹ nên chú ý lấy cao răng và vệ sinh răng miệng sạch sẽ để phòng ngừa các bệnh răng miệng. Hơn ai hết, các mẹ mang thai chính là những người nên áp dụng cạo vôi răng để bảo vệ sức khỏe. 

Có nên cạo vôi răng khi mang thai hay không? 3
Phụ nữ mang thai nên cạo vôi răng ở giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ*

Việc cạo vôi răng ở phụ nữa mang thai nên thực hiện ở những tháng giữa của thai kỳ (khoảng từ tháng thứ 4 đến thứ 7). Lúc này, thai nhi đã phát triển ổn định và thai phụ cũng không quá nặng nề khi muốn thực hiện cạo vôi răng. Cạo vôi răng được thực hiện khá nhanh chóng và dễ dàng, không đau, không chảy máu, không gây tê vì vậy không ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và em bé.

Bên cạnh việc hiểu rõ có nên cạo vôi răng khi mang thai, bạn cũng nên tìm hiểu để đánh răng đúng cách. Việc đánh răng đúng cách giúp bạn hạn chế sự hình thành của mảng bám dẫn tới sự tích tụ của sâu răng.

Cạo vôi răng là một thói quen rất có ích cho việc chăm sóc sức khỏe răng miệng. Đối với thai phụ, việc cạo vôi răng có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe của mẹ và bé. Bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín để bác sĩ thực hiện cạo vôi răng cho bạn một cách hiệu quả và an toàn.

Có nên cạo vôi răng khi mang thai hay không? 4
Áp dụng chế độ chăm sóc răng miệng hợp lý khi mang thai*

Trên đây là lời giải đáp có nên cạo vôi răng khi mang thai hay không nha khoa muốn chia sẻ tới bạn. Để thực hiện cạo vôi răng an toàn, hiệu quả, chúng tôi khuyên bạn nên tìm chọn cho mình địa chỉ nha khoa uy tín. Tại đây, bác sĩ cũng sẽ giúp bạn có những thăm khám, phân tích chính xác và áp dụng giải pháp bảo vệ răng miệng hiệu quả nhất. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN