CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Tư vấn điều trị >> Nhổ 2 răng khôn cùng lúc có được không? Nha khoa tư vấn giúp em

Nhổ 2 răng khôn cùng lúc có được không? Nha khoa tư vấn giúp em

Theo dõi trên:

Nhổ 2 răng khôn cùng lúc có được không? Tại sao em lại đặt câu hỏi như vậy, bởi vì thực tế hiện tại em đang bị mọc hai chiếc răng khôn cùng một lúc ở hàm bên trái, sự đau nhức và sưng của nướu làm cho hàm bên trái của em dường như không thể hoạt động bình thường được. Hầu như em không mở miệng được để nhai thức ăn, hy vọng bác sĩ sẽ giúp em tư vấn với trường hợp này. ( Lan Ngọc – Hà Giang)

Chào bạn Lan Ngọc!

Nhổ 2 răng khôn cùng lúc có được không? Vâng tình trạng bạn mọc 2 chiếc răng khôn cùng lúc cần phải đến trung tâm nha khoa để kiểm tra ngay từ đó bác sĩ sẽ giúp bạn tư vấn tình trạng của mình có nên nhổ hay là không và nhổ cùng một lúc được không. Tuy nhiên nha khoa chúng tôi cũng sẽ tư vấn cho bạn nhiều trường hợp đã đến nha khoa tư vấn và xử lý tình trạng tương tự như bạn Lan Ngọc.

Nhổ 2 răng khôn cùng lúc có được không? Nha khoa tư vấn giúp em 1
Nhổ 2 răng khôn cùng lúc có được không? Nha khoa tư vấn giúp em *

Nhổ 2 răng khôn cùng lúc có được không?

Nhổ 2 răng khôn cùng lúc có được không? Nhổ 2 răng khôn cùng lúc được nha bạn tuy nhiên với điều kiện là cùng một bên. Để biết được vì sao bạn nhổ được 2 răng khôn cùng lúc thì bạn phải nắm bắt những thông tin sau đây:

Nhổ 2 răng khôn cùng lúc có được không? Nha khoa tư vấn giúp em 2
Nhổ 2 răng khôn cùng lúc có được không?*
  • Khi xuất hiện tình trạng đau nhức ở 2 vị trí hàm trên và hàm dưới bạn cần phải theo dõi trong 1 khoảng thời gian nhất định để biết được răng khôn mọc có gây ra độ đau nhức không.
  • Bạn đến trung tâm nha khoa thăm khám bác sĩ sẽ chụp x quang cho bạn đồng thời tư vấn với những trường hợp nào cần nhổ răng khôn, nếu phải nhổ răng khôn ở dưới bạn cũng phải nhổ răng ở trên, bởi vì khi nhổ răng ở dưới răng khôn ở trên dễ chạm nướu dưới sẽ gây viêm nhiễm.
  • Vì cùng một bên hàm trái hoặc hàm phải thì khi nhổ răng khôn sẽ không gây khó khăn trong việc ăn uống. Nhổ cùng một lúc thì việc phục hồi răng cũng sẽ diễn ra cùng một lần đảm bảo cho việc chấm dứt đau nhức viêm nhiễm một cách nhanh nhất.

Điều gì cần lưu ý sau khi nhổ 2 chiếc răng khôn

Nhổ 2 răng khôn cùng lúc có được không? Vâng như câu trả lời ở trên thì bạn đã nắm được rồi chứ, tuy nhiên việc nhổ 2 chiếc cùng một lúc dẫn đến kết quả đau sau khi nhổ rất khó chịu, bạn cần lưu ý những điều sau để giúp cho việc khôi phục nhanh nhất nhé.

Nhổ 2 răng khôn cùng lúc có được không? Nha khoa tư vấn giúp em 3
Điều gì cần lưu ý sau khi nhổ 2 chiếc răng khôn*
  • Sau khi nhổ răng xong việc cầm máu rất quan trọng, bạn phải cực kỳ cẩn thận trong việc cầm máu, và hạn chế hoạt động miệng.
  • Không được sử dụng ống hút để uống sữa, mà hày dùng ly để uống việc này giúp cho bạn làm sạch được khoang miệng, vì sau khi nhổ răng xong máu vẫn chảy nếu khoang miệng được làm sạch bằng sữa sẽ rất tốt.
  • Ăn thức ăn cực kỳ mềm mịn, trong vòng 1 tuần đầu thì bạn không được nhai, tuần thứ 2 thì bạn được nhai nhẹ nhàng, tuần 3 bạn có thể ăn nhanh một chút, và tuần thứ 4 vẫn tiếp tục ăn như bình thường. Đến tầm 2 tháng thì bạn có thể nhai được hàm bên trái, nhưng hãy chọn thức ăn cực kỳ mềm để giúp hoạt động phần hàm bên trái.
  • Sử dụng nước muối được pha loãng với nước ấm để súc miệng, súc miệng nhẹ nhàng không được súc mạnh để giúp vết thương được sát trùng.
  • Dùng túi đá để chườm ở má giúp giảm sưng ở má và bạn sẽ cảm giác độ đau nhức giảm đáng kể.

Qua đây hy vọng bạn Lan Ngọc đã không còn lo lắng về vấn đề nhổ 2 răng khôn cùng lúc có được không nhé, cứ đến nha khoa bác sĩ sẽ kiểm tra răng bạn thật kỹ và đưa ra những lời tư vấn tốt nhất giúp bạn có những quyết định đúng đắn để xử lý răng miệng một cách hiệu quả.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN