CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Sức khỏe đời sống >> Tại sao nên lấy cao răng cho trẻ ?

Tại sao nên lấy cao răng cho trẻ ?

Theo dõi trên:

Theo các khuyến cáo nha khoa, nên cạo vôi răng định kỳ 6 tháng/ 1 lần ngay cả đối với trẻ em. Tại sao nên lấy cao răng cho trẻ và cao răng gây nên những tác hại gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về vấn đề này nhé.

Tại sao nên lấy cao răng cho trẻ ?
Tại sao nên lấy cao răng cho trẻ ?

Vôi răng là gì ?

Vôi răng những mảng thức ăn còn thừa lại trong răng sẽ không được làm sạch và bị phân hủy. Vôi răng là một lớp xám trắng bao bọc chân răng chứa rất nhiều vi khuẩn vì vậy nếu không được cạo sạch thường xuyên sẽ gây nên những chứng bệnh như hôi miệng, sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu có thể dẫn tới gãy và mất răng. Vôi răng nếu gây ra viêm, chảy máu nướu răng và cao răng có màu nâu đỏ gọi là cao răng huyết thanh.

Tại sao nên lấy cao răng cho trẻ ?

Lớp cao răng hình thành trên răng rất nhanh chóng. Sau khi ăn xong nếu bạn không vệ sinh răng miệng ngay lập tức thì sẽ có một lớp mảng bám hình thành trên răng ngay. Lớp mảng bám này chứa rất nhiều vi khuẩn. Theo các chuyên gia nha khoa nghiên cứu thì 1mg mảng bám chứa hơn 1 tỷ vi khuẩn gây hại cho răng và là nguyên nhân gây nên nhiều bệnh răng miệng nguy hiểm.

Đối với trẻ em, việc lấy cao răng rất cần thiết bởi vì việc vệ sinh răng miệng ở trẻ còn qua loa, chưa thể làm sạch hết những mảng bám thức ăn ở trên răng vì vậy rất dễ hình thành vôi răng. Việc cạo vôi răng định kỳ hàng tháng sẽ giúp trẻ loại bỏ được những vi khuẩn có hại cho răng và giúp răng thêm chắc khỏe. Điều này rất có lợi cho sự phát triển của răng và xương hàm của trẻ sau này.

Tại sao nên lấy cao răng cho trẻ ?

Ngoài ra, bạn nên hướng dẫn cho trẻ phương pháp giữ vệ sinh răng miệng để hạn chế các bệnh về răng miệng như:

  • Giúp trẻ có thói quen đánh răng sạch sẽ sau khi ngủ dậy, sau khi ăn và trước khi đi ngủ. Lựa chọn bàn chải có lông mềm, vừa với tầm tay của trẻ để trẻ dễ sử dụng. Dùng kem đánh răng phù hợp với trẻ em.
  • Hạn chế trẻ ăn vặt những thức ăn có đường nhất là vào buổi tối trước khi đi ngủ. Sau khi uống sữa phải cho trẻ súc miệng bằng nước sạch ngay.
  • Không cho ngậm đầu bút, không tì tay lên cằm bởi những việc này sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển hàm của trẻ làm hàm phát triển lệch lạch.

Tại sao nên lấy cao răng cho trẻ ?

          Định kỳ cạo vôi răng cho trẻ 6 tháng /1 lần để giúp trẻ phòng ngừa các bệnh về răng miệng và có được hàm răng đẹp, chắc khỏe trong tương lai.

Mức giá niềng răng tại phòng khám Nha Khoa Đăng Lưu sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Vậy nên muốn biết chi phí chỉnh nha cụ thể bạn hãy đến gặp trực tiếp bác sĩ nha khoa để thăm khám, kiểm tra và tư vấn.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN