CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Làm đẹp >> Trồng răng thẩm mỹ >> Implant nha khoa là gì?

Implant nha khoa là gì?

Theo dõi trên:

Implant nha khoa là gì? Cấy ghép Implant nha khoa không còn là khái niệm xa lạ với nhiều người. Đây được xem là một bước tiến mới trong ngành phục hình nha khoa thẩm mỹ. So với những phương pháp phục hình răng trước đây, cấy ghép Implant nha khoa đạt được những ưu điểm vượt trội, khắc phục được những nhược điểm của các kỹ thuật truyền thống nên nhận được sự đánh giá cao của các khách hàng và chuyên gia nha khoa. Vậy cấy ghép Implant nha khoa là gì? Phương pháp này có gì nổi bật?

Cấy ghép Implant nha khoa là gì?

Implant nha khoa là những trụ hoặc khung kim loại được làm bằng vật liệu titanium được đặt vào xương hàm tại vị trí mất răng. Sau một thời gian nhất định chờ trụ Implant tích hợp vững chắc trong xương, bác sĩ sẽ phục hình thân răng giả trên những trụ này.

Implant nha khoa là gì? 1
Implant nha khoa là gì?

Titan là vật liệu đã được ứng dụng nhiều trong ngành y học. Vật liệu này nhẹ, cứng và đặc biệt tương hợp sinh học tốt với xương, lành tính với cơ thể. Khi đưa vào xương hàm, trụ Implant sẽ tích hợp vững chắc trong xương mà không gây ra bất kỳ biến chứng hay dị ứng này khi tồn tại trong môi trường miệng.

Khác với những trường hợp phục hình khác, cấy ghép Implant nha khoa phục hình cả chân và thân răng, đóng vai trò như những chiếc răng thực thụ. Vì vậy, phương pháp này được đánh giá cao cả về hiệu quả thẩm mỹ, độ bền chắc và tuổi thọ lâu dài.

Implant nha khoa là gì?
Cấu tạo răng Implant

Cấy ghép Implant nha khoa hoạt động như thế nào?

Những phương pháp sử dụng hàm giả tháo lắp, cầu răng thông thường tồn tại một số nhược điểm không thể khắc phục nên đôi khi vẫn không được khách hàng đánh giá cao.

Hàm giả dù có chi phí thấp nhưng hiệu quả thẩm mỹ, chức năng ăn nhai không cao, sẽ bị thoái hóa sau một thời gian sử dụng khiến bệnh nhân khó chịu và phải thực hiện chỉnh sửa hoặc phục hình mới.

Implant nha khoa là gì?
 Cầu răng đòi hỏi mài răng thật

Cầu răng đòi hỏi phụ thuộc vào 2 răng thật bên cạnh và bắt buộc phải mài răng thật. Tuy nhiên, kỹ thuật cấy ghép Implant không yêu cầu phải tác động những răng thật bên cạnh.

Để thực hiện cấy ghép Implant nha khoa, mô nướu nơi vị trí mất răng cần khỏe mạnh, xương hàm đầy đặn đủ sức nâng đỡ cho trụ Implant.

Hiện nay, có 2 loại Implant nha khoa, đó là:

Implant trong màng xương

Trụ Implant được bác sĩ đặt trực tiếp vào xương hàm tại vị trí mất răng. Khi các mô nha chu quanh trụ Implant được lành thương, bác sĩ cần phẫu thuật lần 2 để nối một trụ với Implant đầu tiên. Cuối cùng, bác sĩ sẽ thực hiện phục hình thân răng giả bên trên trụ Implant này. Tùy vào số lượng răng cần phục hình và yêu cầu của khách hàng mà thân răng giả có thể riêng lẻ, sử dụng cầu răng hay hàm giả.

Implant nha khoa là gì?
Implant trong màng xương

Implant dưới màng xương

Phương pháp này sử dụng khung kim loại được đặt khít trên xương hàm, ngay phía dưới nướu. Khi mô nưới tại đây đã lành thương, phần trụ răng sẽ tích hợp vững chắc vào xương hàm, bộc lộ chốt bên trên nướu. Từ đó, bác sĩ sẽ thực hiện thân răng giả trên những chốt này.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN