CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Làm đẹp >> Trồng răng thẩm mỹ >> Những phương pháp trồng răng giả hiện nay

Những phương pháp trồng răng giả hiện nay

Theo dõi trên:

Những phương pháp trồng răng giả hiện nay nhận được sự lựa chọn của rất nhiều khách hàng trong những trường hợp mất răng hay khắc phục những tổn thương của răng thật. Nha khoa Đăng Lưu giới thiệu đến bạn những phương pháp trồng răng giả phổ biến đang được thực hiện hiện nay để giúp bạn dễ dàng đưa ra lựa chọn thích hợp nhất cho bản thân.

Những phương pháp trồng răng giả hiện nay

Không khó để bạn có thể lựa chọn cho mình 1 phương pháp trồng răng giả phù hợp với yêu cầu và điều kiện của bản thân. Hiện nay có nhiều phương pháp trồng răng giả phổ biến như: sử dụng hàm giả tháo lắp, sử dụng cầu răng hoặc cấy ghép implant nha khoa. Mỗi phương pháp đều mang những ưu nhược điểm và chi phí theo đó cũng khác nhau, phù hợp với yêu cầu cụ thể của từng khách hàng.

Những phương pháp trồng răng giả hiện nay
Những trường hợp mất răng

Hàm giả tháo lắp

Là phương pháp phục hình trong những trường hợp mất một, nhiều răng hay mất răng toàn hàm. Hàm giả tháo lắp sử dụng phần nền hàm được làm bằng nhựa acrylic hoặc khung kim loại, phần thân răng bên trên được làm bằng nhựa hoặc sứ tùy theo yêu cầu của khách hàng.

Phục hình răng giả tháo lắp giúp tái tạo răng đã mất, nâng đỡ vùng môi má tại vị trí mất răng, khôi phục thẩm mỹ và giúp bệnh nhân ăn nhai dễ dàng hơn.

Những phương pháp trồng răng giả hiện nay
Hàm giả tháo lắp*

Phương pháp phục hình này có chi phí thấp dễ thực hiện và không mất nhiều thời gian nên được nhiều khách hàng lựa chọn, nhất là những bệnh nhân lớn tuổi, những bệnh nhân mất răng lâu ngày dẫn đến xương hàm bị tiêu nhiều.

Tuy nhiên, phương pháp này không có khả năng ngăn chặn tình trạng tiêu xương diễn ra khi mất răng lâu ngày. Khi mới đeo sẽ gây cho bệnh nhân khá khó chịu, cảm giác vướng víu. Sau một thời gian, hàm giả sẽ có xu hướng bị lỏng, cấn vào nướu gây đau nướu, gây hôi miệng…bệnh nhân sẽ phải chỉnh sửa hoặc làm lại hàm mới.

Phương pháp làm cầu răng sứ

Làm cầu răng sứ cố định là một trong những phương pháp trồng răng phổ biến được bác sĩ chỉ định trong trường hợp mất một hay nhiều răng.

Những phương pháp trồng răng giả hiện nay
Cầu răng sứ thẩm mỹ

Kỹ thuật này đòi hỏi sẽ phải mài nhỏ một hay nhiều răng ở hai bên răng mất để làm trụ cầu, giúp thay thế răng đã mất. Phục hình cầu răng là phương pháp trồng răng cố định, bệnh nhân không thể tự tháo ra được. Kỹ thuật này được đánh giá cao về hiệu quả thẩm mỹ và chức năng ăn nhai cho răng thật.

Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là cần mài nhỏ răng thật, và không ngăn chặn tình trạng tiêu xương diễn ra do chỉ là phục hình thân răng bên trên. Đôi khi trong những trường hợp bị mất răng lâu ngày thì việc làm cầu răng sẽ không đạt hiệu quả thẩm mỹ cao, và kỹ thuật này đòi hỏi răng trụ phải thật khỏe mạnh.

Trồng răng bằng phương pháp cấy ghép implant

Cấy ghép implant được xem là giải pháp ưu việt nhất hiện nay trong việc phục hình răng giả. Kỹ thuật này được áp dụng trong trường hợp mất một, nhiều răng hay mất răng toàn hàm.

Những phương pháp trồng răng giả hiện nay
Cấy ghép implant nha khoa

Trụ implant được làm bằng chất liệu titan sẽ được cấy vào xương hàm có tác dụng thay thế chân răng đã mất. Sau một thời gian chờ cho trụ implant tích hợp vững chải trong xương, bác sĩ sẽ phục hình thân răng sứ trên trụ này.

Răng implant được đánh gá cao trong việc khôi phục hình dáng và chức năng ăn nhai không thua kém răng thật, ngăn chặn tình trạng tiêu xương diễn ra, không cần tác động đến răng thật và có tuổi thọ lâu dài.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN