CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Tư vấn điều trị >> Răng khôn mọc sát má phải làm sao?

Răng khôn mọc sát má phải làm sao?

Theo dõi trên:

Răng khôn mọc sát má phải làm sao? Tình trạng răng khôn hiện tại của em khá là oái oăm, từ khi răng khôn bắt đầu mọc đã có cảm giác đau nhức khó chịu, đến hiện tại răng khôn mọc lên một nửa tuy nhiên có hiện tượng mọc sát ra má, chính vì vậy việc ăn nhai của em trở nên khó khăn hơn, có lúc ngay vị trí má bị xước và viêm nhiếm. Em hy vọng nha khoa tư vấn cách xử lý tình trạng này dứt điểm để em không còn đối diện với cảnh đau nhức này nữa ạ. Em xin cảm ơn! ( Minh Anh).

Chào bạn Minh Anh!

Câu hỏi: Răng khôn mọc sát má phải làm sao? Nha khoa sẽ tư vấn cho bạn một cách kỹ càng nhất, từ các biến chứng cũng như phương pháp xử lý triệt để giúp bạn sớm khôi phục khả năng ăn nhai và lấy lại môi trường trong miệng khỏe mạnh hơn.

Răng khôn mọc sát má phải làm sao? 1
Răng khôn mọc sát má phải làm sao? *

Răng khôn mọc sát má phải làm sao?

Răng khôn mọc sát má phải làm sao? Thực sự đây là một trong số các trường hợp khi răng khôn mọc, nha khoa đã tiếp nhận nhiều bệnh nhân để xử lý tình trạng răng khôn mọc, tuy nhiên mỗi bệnh nhân có cơ địa khác nhau cũng như tình trạng cũng khác nhau chính vì vậy sẽ được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

  • Trước tiên bạn cần đến nha khoa để thăm khám khi phát hiện răng khôn mọc gây đau nhức lâu ngày, đồng thời đã bị viêm nhiễm cần phải kiểm tra xử lý kịp thời.
  • Sau khi được kiểm tra tại cơ sở nha khoa uy tín bác sĩ sẽ tư vấn cách điều trị cho bạn tùy thuộc vào tình trạng răng khôn đang mọc.
  • Nếu trường hợp bạn chưa chọn được một nha khoa uy tín thì cần phải xử lý giảm đau trước bằng cách chườm đá lạnh ở phía bên ngoài má, tiếp đến súc miệng bằng nước muôi để giúp loại bỏ bớt vi khuẩn.
Răng khôn mọc sát má phải làm sao? 2
Tìm hiểu các vấn đề liên quan đến răng khôn mọc sát má *

Các biến chứng có thể gặp phải khi răng khôn mọc sát má

Răng khôn mọc sát má là một trong những vấn đề gây khó chịu cho bệnh nhân, gây ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai và đau nhức kéo dài, sau đây là một số biến chứng bạn có thể gặp phải nếu không chịu đi thăm khám chữa trị.

  • Do răng khôn mọc sát má nên phần mô mềm phía trong má bị cọ sát gây ra các tình trạng viêm loét, nếu để tình trạng kéo dài sẽ dẫn đến các biến chứng nguy hiểm khác.
  • Do viêm nhiễm và đồng thơi răng khôn mọc nướu sẽ sưng lên dẫn đến tình trạng đau nhức, sưng to, làm ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai cũng như giao tiếp gặp nhiều khó khăn.
  • Vị trí răng khôn mọc là ở trong cùng của hàm răng, đây là một trong những vị trí khó vệ sinh nhất chính vì vậy thức ăn dễ bị mắc vào làm nướu sưng đỏ nếu cái dài ngày sẽ gây ra tình trạng sâu răng và viêm nhiễm.

Cách xử lý triệt để tình trạng răng khôn mọc

Để xử lý tình trạng răng khôn mọc sát má được dứt điểm cũng như giải quyết các vấn đề viêm nhiễm khác thì nha khoa khuyên bạn:

Răng khôn mọc sát má phải làm sao? 3
Cách xử lý triệt để tình trạng răng khôn mọc *
  • Nếu răng khôn mọc sát má chưa dẫn đến tình trạng sâu răng bạn có thể quyết định nhổ răng khôn để giải quyết vấn đề một cách nhanh gọn nhất.
  • Trong trường hợp bị sâu răng nha khoa sẽ kiểm tra kỹ các vị trí bên cạnh và xử lý tình trạng sâu răng dứt điểm sau đó sẽ nhổ răng khôn cho bạn.
  • Hoặc các vấn đề viêm nhiễm dẫn đến viêm nha chu bạn cần xử lý ổ viêm nhiễm kỹ càng sau đó vệ sinh răng miệng sạch sẽ và thực hiện nhổ răng khôn mọc sát má.

Bởi vì răng khôn mọc sát má sẽ dẫn đến các biến chứng rắc rối khác chính vì vậy thay vì duy trì chiếc răng khôn này nha khoa khuyên bạn cần nhổ để xử lý triệt để nhé.

Với nội dung bài viết này nha khoa hy vọng bạn đã nắm bắt được răng khôn mọc sát má phải làm sao cho đảm bảo hiệu quả sức khỏe răng miệng rồi chứ. Bạn nên chọn cho mình một nha khoa uy tín để thực hiện nhổ răng an toàn mà không phải lo lắng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN