CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Tư vấn điều trị >> Răng khôn mọc ở vị trí nào trên hàm răng vĩnh viễn?

Răng khôn mọc ở vị trí nào trên hàm răng vĩnh viễn?

Theo dõi trên:

Răng khôn mọc ở vị trí nào? Nhìn thấy các bạn mọc răng khôn rất khổ sở vì phải đối mặt với nhiều biểu hiện bất thường nên em cũng thấy khá lo. Năm nay em 20 tuổi, chưa bị mọc răng khôn nhưng em muốn tìm hiểu thông tin về quá trình này để có sự chuẩn bị. Mong được bác sĩ tư vấn! (Ngọc Trâm – Quảng Nam)

Chào Ngọc Trâm!

Rất vui vì bạn đã quan tâm và gửi thắc mắc răng khôn mọc ở vị trí nào về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Có thể nói, mọc răng khôn là quá trình mà hầu như ai cũng phải trải qua. Quá trình này thường gây rất nhiều phiền toái tới cuộc sống cũng như cơ thể chúng ta. Chính vì thế, chúng tôi xin chia sẻ các thông tin cơ bản dưới đây để bạn hiểu hơn về răng khôn, cụ thể như sau:

Răng khôn mọc ở vị trí nào trên hàm răng vĩnh viễn? 1
Răng khôn mọc dễ gây nhiều biến chứng*

Răng khôn mọc ở vị trí nào?

Răng khôn là chiếc răng mọc cuối cùng và mọc lên tại vị trí trong cùng trên cung hàm, hay còn gọi là răng số 8 (mọc bên cạnh răng số 7). Răng khôn có 4 chiếc (2 răng khôn hàm trên, 2 răng khôn hàm dưới). Chúng thường mọc ở độ tuổi 18 – 25, có thể muộn hoặc sớm hơn tùy thuộc vào cơ địa từng người.

Thông thường, răng khôn mọc sẽ gây đau nhức tại vùng nướu nơi mọc răng, làm nướu sưng đỏ, gây nóng sốt, biếng ăn, nhức đầu… khiến cơ thể mệt mỏi và kiềm hãm các hoạt đống sống thường ngày. Khi răng khôn mọc lệch, ngầm, ngang hoặc bị lợi trùm (các biến chứng thường gặp trong quá trình mọc răng khôn), các biểu hiện này sẽ diễn ra ở mức độ nghiêm trọng và kéo dài hơn.

Răng khôn mọc ở vị trí nào trên hàm răng vĩnh viễn? 3
Răng khôn mọc tại vị trí cuối cùng trên cung hàm*

Vì mọc khá muộn, và lúc này xương cung hàm đã phát triển ổn định, khó có sự thay đổi về kích thước nên việc răng khôn mọc sai lệch, biến chứng là điều rất dễ xảy ra. Chúng làm ảnh hưởng đến các răng lân cận và gây ra nhiều bệnh lý răng miệng nghiêm trọng nếu không được phát hiện, xử lý kịp thời.

Làm gì trong quá trình mọc răng khôn?

Hiểu được răng khôn mọc ở vị trí nào cũng như các vấn đề có thể xảy ra trong quá trình mọc răng khôn, người bệnh cần chuẩn bị cho mình một tâm lý tốt để đối mặt với quá trình này, đồng thời cần có cách xử lý khoa học và an toàn nhất nếu không may gặp phải các biến chứng khi răng khôn nhú lên.

Theo đó, bạn nên thực hiện thăm khám và theo dõi quá trình mọc răng tại trung tâm nha khoa uy tín, tuân thủ mọi chỉ dẫn về chế độ chăm sóc răng miệng và ăn uống của bác sĩ chuyên khoa trong giai đoạn này.

Răng khôn mọc ở vị trí nào trên hàm răng vĩnh viễn? 3
Thực hiện thăm khám và theo dõi quá trình mọc răng khôn tại nha khoa*

Bên cạnh đó, bạn có thể tận dụng một số mẹo giảm đau dân gian như ngậm nước muối ấm, dùng tỏi tươi hoặc gừng tươi, nước trà thanh nhiệt, các loại rau giúp hạ nhiệt, kháng viêm… hoặc thuốc giảm đau.

Ngọc Trâm thân mến! Hy vọng với những thông tin nha khoa cung cấp trên đây có thể giúp bạn thu nhận thêm những kiến thức bổ ích về răng khôn, đồng thời trút bỏ được thắc mắc răng khôn mọc ở vị trí nào của mình. Khi gặp phải bất kỳ vấn đề nào về răng miệng, bạn có thể liên hệ trung tâm nha khoa Đăng Lưu để được tư vấn miễn phí.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN