Lắp răng sứ bị sưng lợi phải làm sao?

Theo dõi trên:
|| Trang chủ >> Tư vấn điều trị >> Lắp răng sứ bị sưng lợi phải làm sao?

Nội dung

Lắp răng sứ bị sưng lợi là một trong những sự cố thường gặp khi làm dịch vụ răng sứ. Sự cố này xảy ra do nhiều nguyên nhân và gây ra không ít vấn đề nha khoa. Vậy những nguyên nhân đó là gì và cách nào khắc phục lợi bị sưng sau làm răng sứ? Cùng chúng tôi tìm câu trả lời qua các thông tin chia sẻ dưới đây nhé!

Răng sứ mang lại tính thẩm mỹ cao, ăn nhai linh hoạt và tự nhiên nên được nhiều khách hàng ưa chuộng. Tuy nhiên, thực tế cho thấy không phải ca làm răng nào cũng thành công. Rất nhiều trường hợp lắp răng sứ bị sưng lợi khiến khách hàng lo lắng.

Lắp răng sứ bị sưng lợi phải làm sao? 1
Sưng lợi gây khó chịu và ảnh hưởng sức khỏe răng miệng*

Nguyên nhân sưng lợi sau lắp răng sứ

Thực hiện làm răng sứ, bác sĩ tiến hành mài cùi răng thật, sau đó lắp vào cùi răng thật một mão răng sứ có vẻ ngoài giống răng thật về cả màu sắc, hình dáng và kích thước. Cũng chính vì vậy mà răng có được đánh giá cao về thẩm mỹ. Tuy nhiên, khi lắp răng sứ bị sưng lợi gây nên nhiều vấn đề và mục đích thẩm mỹ ban đầu dường như không được bảo toàn.

Làm răng sứ không phải là tỉ lệ quá phức tạp, tuy vậy, người thực hiện cần nắm rõ cấu trúc răng, xương hàm và có chuyên môn, kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Việc bác sĩ thiếu kinh nghiệm, không vững vàng về kiến thức chuyên môn hoặc cẩu thả chính là một trong những nguyên nhân khiến lắp răng sứ bị sưng lợi.

– Bác sĩ không thăm khám kỹ lưỡng khiến các bệnh lý về lợi nướu không được phát hiện và điều trị dứt điểm.

– Kỹ thuật mài răng tác động đến men răng và nướu làm nướu bị sưng viêm và kéo dài nhưng bác sĩ không kiểm tra vùng nướu và cùi răng khi lắp mão sứ.

– Nướu cũng có thể bị sưng viêm do việc lắp mão sứ gây tác động đến nướu hoặc các chất liệu cố định răng sứ bám dính vào nướu không được làm sạch.

Lắp răng sứ bị sưng lợi phải làm sao? 2
Cùi răng và nướu có thể không được làm sạch trước khi lắp răng sứ*

Bên cạnh nguyên nhân do bác sĩ thực hiện thì còn nguyên nhân khác mà rất đông khách hàng gặp phải, đó chính là sau khi lắp răng sứ, bạn không áp dụng chế độ vệ sinh răng miệng khoa học. Khi răng miệng không được làm sạch, thức ăn bám lại trên nướu là điều kiện để vi khuẩn tấn công vào cùi răng thật và nướu. Từ đó khiến lắp răng sứ bị sưng lợi.

Lắp răng sứ bị sưng lợi phải làm sao?

Dù có lắp răng sứ hay không thì các vấn đề về răng và nướu cần sớm được điều trị để đảm bảo sức khỏe răng miệng, duy trì tốt các hoạt động ăn nhai. Do đó, nếu gặp phải tình trạng lắp răng sứ bị sưng lợi, bạn nên tìm tới trung tâm nha khoa để khắc phục tình trạng này.

Tại nha khoa, bác sĩ tiến hành tháo mão sứ ra khỏi cùi răng thật để xác định nhân nguyên nhân sưng lợi có phải từ cùi răng này gây ra hay không. Sau đó làm sạch cùi răng và kê đơn giản điều trị phù hợp với từng cơ địa. Sau khi đảm bảo các bệnh lý về răng, nướu được chữa trị khỏi, bác sĩ thực hiện lắp lại mão sứ vào cùi răng.

Lắp răng sứ bị sưng lợi phải làm sao? 3
Vệ sinh, làm sạch răng, nướu đảm bảo duy trì sức khỏe nha khoa*

Kết thúc quá trình điều trị các bệnh lý, bác sĩ sẽ hướng dẫn bệnh nhân cách chăm sóc răng miệng cũng như chế độ ăn uống hợp lý tại nhà. Để duy trì hàm răng chắc khỏe, giữ màu răng trắng sáng, bạn nên áp dụng chế độ kiêng khem hợp lý, luôn giữ răng và khoang miệng sạch sẽ. Đồng thời, hãy thực hiện cạo vôi răng và thăm khám sức khỏe nha khoa định kỳ để bảo vệ răng miệng.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng lắp răng sứ bị sưng lợi chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về các dịch vụ nha khoa thẩm mỹ hoặc gặp phải các vấn đề, bệnh lý răng miệng, hãy nhanh chóng liên hệ về trung tâm hoặc trực tiếp đến đây để được thăm khám và nhận tư vấn điều trị chính xác nhất.

Có thể bạn quan tâm
Giới thiệu