CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Tư vấn điều trị >> Chảy máu nướu răng ở trẻ em có nguy hiểm không?

Chảy máu nướu răng ở trẻ em có nguy hiểm không?

Theo dõi trên:

Chảy máu nướu răng ở trẻ em có nguy hiểm không? Nướu răng là một trong số nơi dể ảnh hưởng nhất, không cung cấp đủ vitamin thì nướu trở nên ửng đỏ chảy máu, hay ăn vạ chạm nhẹ cũng dễ làm nướu bị chảy máu rồi sưng, hay khi vệ sinh răng miệng vô tình làm chảy máu nướu răng, tuy nhiên để giải đáp chảy máu nướu răng ở trẻ em có nguy hiểm không của bạn (Hoàng My – Quảng Nam) như sau.

Chào bạn Hoàng My!

Như vấn đề này thì dựa vào nguyên nhân của bé nhà bạn để biết được chảy máu nướu răng là do đâu từ đó phân tích tình trạng và cho kết quả là có nguy hiểm hay không.

Chảy máu nướu răng ở trẻ em có nguy hiểm không? 1
Chảy máu nướu răng ở trẻ em có nguy hiểm không? (*)

Nguyên nhân chảy máu nướu răng ở trẻ em

Trẻ em thường bị các bệnh về răng miệng bởi lý do đơn giản là chúng không thể tự vệ sinh răng miệng của mình một cách tốt nhất được, bởi lẻ việc chăm sóc thường làm theo ba mẹ bắt buộc, hoặc đánh răng cho có chứ những thức ăn bám sâu trong răng không thể tự mình lấy sạch.

Chảy máu nướu răng ở trẻ em có nguy hiểm không? 2
Nguyên nhân chảy máu nướu răng
  • Có nhiều trẻ hay ăn đêm, hoặc được ba mẹ cho ăn đêm nhưng không vệ sinh răng miệng trước khi đi ngủ dẫn đến tình trạng cao răng, sâu răng,… các vi khuẩn có cơ hội phát triển gây chảy máu nướu răng ở trẻ em.
  • Do trẻ không ý thức được cách vệ sinh răng miệng đúng cách, có trẻ thì xem như một trò chơi vừa đánh răng vừa nghịch ngợm vô tình tạo nên các vết thương ở trên nướu từ đó gây viêm nhiễm và dẫn đến tình trạng chảy máu nướu răng ở trẻ em.
  • Hay do trong quá trình ăn uống, do ba mẹ không để ý đến thực đơn ăn uống vô tình làm cho con mình bị thiếu chất, dẫn đến tình trạng nướu bị yếu và sưng, chảy máu khi va chạm nhẹ.
  • Cũng có nhiều trường hợp chảy máu nướu răng ở trẻ em do các bệnh lý mà bé đang gặp phải mà ba mẹ không biết, cần phải đưa bé thăm khám sớm nhất tại các trung tâm nha khoa hoặc tại bệnh viện chăm sóc sức khỏe cho bé, đừng để quá trình diễn ra quá lâu rồi dẫn đến những tình trạng đáng tiếc.

Chảy máu nướu răng ở trẻ em có nguy hiểm không?

Chảy máu nướu răng ở trẻ em có nguy hiểm không? 3
Chảy máu nướu răng ở trẻ em*

Với những nguyên nhân trên thì chảy máu nướu răng ở trẻ em không nguy hiểm, tuy nhiên với những biểu hiện chảy máu răng để quá lâu không xử lý tình trạng này sớm sẽ dẫn đến những vấn đề ngoài ý muốn mà ta không thể biết trước được. Tuy là nguyên nhân tưởng chừng vô hại thực tế thì lại mang một ảnh hưởng lớn về sau. Lưu ý dù là với biểu hiển nào thì bạn cũng phải quan sát bé trong một thời gian nhất định, nếu chảy máu nướu răng ở trẻ diễn ra liên tục và mỗi ngày nặng hơn thì đi thăm khám liến nhé.

Hi vọng bạn Hoàng My đã có những lời giải đáp riêng về vấn đề chảy máu nướu răng ở trẻ em, và đặc biệt tìm ra cho bé nhà mình nguyên nhân gây nên tình tráng đó, hãy luôn chăm sóc sức khỏe răng miệng của bé nhà bạn thật kỹ càng và nên đăng ký khám tại các nha khoa chất lượng đảm bảo từ đấy không lo ngại các trường hợp biến chứng xảy ra.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN