CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Tư vấn điều trị >> Bị mọc răng khôn phải làm sao?

Bị mọc răng khôn phải làm sao?

Theo dõi trên:

Bị mọc răng khôn phải làm sao? Em bị mọc răng khôn mấy ngày nay và nó khiến em rất khó chịu. Nướu thường xuyên đau nhức dữ dội, cơ thể hơi nóng, thỉnh thoảng bị sốt nhẹ. Bên cạnh đó, đau răng khôn khiến việc ăn uống gặp nhiều bất tiện. Do đó, em muốn được bác sĩ tư vấn cần phải làm gì trong giai đoạn này. Cảm ơn bác sĩ! (Kiều Linh – Quảng Ngãi)

Chào Kiều Linh!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề gặp phải trong quá trình mọc răng khôn và gửi thắc mắc bị mọc răng khôn phải làm sao về tại trung tâm nha khoa. Mọc răng khôn là quá trình hầu như ai cũng phải trải qua trong đời, song, không phải ai cũng có quá trình mọc răng khôn giống nhau. Để giúp bạn nắm rõ mình cần làm gì, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Bị mọc răng khôn phải làm sao? 1
Răng khôn thường mọc khá muộn*

Khi nào thì bị mọc răng khôn?

Răng khôn là những chiếc răng cuối cùng (4 chiếc), mọc tại vị trí trong cùng trên cung hàm. Thông thường, ai cũng trải qua quá trình mọc răng khôn trong khoảng từ 18 – 25 tuổi. Tuy nhiên, cũng có nhiều người mọc những chiếc số 8 này sớm hơn hoặc muộn hơn, tùy thuộc vào từng cơ địa.

Khi mọc răng khôn, xương cung hàm của bạn đã phát triển ổn định, không còn khả năng phát triển về kích thước. Chỗ trống trên cung hàm còn khá hẹp, răng khôn lại có kích cỡ khá lớn, thường không đủ chỗ mọc thẳng nên dễ gây ra các biến chứng như mọc lệch, mọc ngầm, mọc ngang, lợi trùm.

Bị mọc răng khôn phải làm sao? 2
Mọc răng khôn làm bạn cảm thấy đau nhức, khó chịu*

Quá trình mọc răng khôn dù sớm hay muộn cũng mang không ít phiền toái đến cho khổ chủ. Cụ thể, bạn phải đối mặt với nhiều cảm giác khó chịu như đau nhức nướu, nướu mưng mủ, sưng tấy, nóng sốt, nhức đầu, cử động miệng gặp nhiều khó khăn gây ảnh hưởng đến quá trình ăn uống… Vậy bị mọc răng khôn phải làm sao?

Bị mọc răng khôn phải làm sao?

Mọc răng khôn dù muốn dù không bạn cũng phải đối mặt và hầu như ai cũng phải trải qua quá trình này. Do đó, bạn cần phải thích nghi với những cảm giác do quá trình này gây ra. Hơn thế, cần phải đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể, thực hiện vệ sinh răng miệng đúng cách, áp dụng các phương pháp giảm đau tại nhà…

Răng khôn có thể mọc thẳng nhưng cũng có nhiều khả năng mọc sai lệch, để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng. Cách tốt nhất để kiểm soát các biến chứng có thể xảy ra là người bệnh nên trực tiếp thăm khám và theo dõi quá trình mọc răng khôn tại trung tâm nha khoa.

Bị mọc răng khôn phải làm sao? 3
Các trường hợp mọc răng khôn thường gặp*

Hy vọng, những thông tin chia sẻ trên đây của chúng tôi có thể giúp Kiều Linh hiểu rõ bị mọc răng khôn phải làm sao và có một quá trình mọc răng khôn thuận lợi hơn. Mọi thông tin về các bệnh lý nha khoa, vấn đề răng miệng, bệnh nhân vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp trung tâm để được thăm khám, tư vấn và điều trị tốt nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN