CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Tư vấn điều trị >> Bọc răng sứ bị cộm phải khắc phục như thế nào?

Bọc răng sứ bị cộm phải khắc phục như thế nào?

Theo dõi trên:

Bọc răng sứ bị cộm, đây là một chia sẻ của một bạn “ Tình trạng răng của em sau khi bọc răng sứ một thời gian thì răng sứ bị cộm em rất lo lắng về vấn đề này, bây giờ em phải khắc phục như thế nào để đảm bảo răng được ổn định trở lại ạ”. Không phải là tự nhiên mà gặp phải trường hợp này, mỗi tình trạng xảy ra đều có nguyên nhân và cách khắc phục hết, nhưng không phải ai cũng biết và ai cũng hiểu. (Minh Anh – Đà Nẵng).

Chào bạn Minh Anh!

Nha khoa đã nắm rõ vấn đề của bạn, để nói đến cách khắc phục tình trạng bọc răng sứ bị cộm thì ta cần phải nói đến nguyên nhân để nhiều bạn chưa thực hiện bọc răng sứ có thể nắm bắt và phòng tránh giúp hạn chế gặp phải những trường hợp tương tự.

Bọc răng sứ bị cộm phải khắc phục như thế nào? 1
Bọc răng sứ bị cộm phải khắc phục như thế nào? *

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng bọc răng sứ bị cộm

Khi thực hiện bọc răng sứ tại các cơ sở nha khoa bạn cần phải tìm hiểu rõ nha khoa uy tín để thực hiện bọc răng sứ để tránh những trường hợp ngoài ý muốn xảy ra.

Bọc răng sứ bị cộm phải khắc phục như thế nào? 2
Nguyên nhân dẫn đến tình trạng bọc răng sứ bị cộm*
  • Bọc răng sứ bị cộm nguyên nhân đầu tiên là do lúc bắt đầu thực hiện lấy dấu hàm răng để làm mẫu thì lấy không chính xác, trong quá trình thực hiện mài răng bác sĩ vệ sinh không kỹ dẫn đến tình trạng có nhiều mảnh bám vẫn còn dính trên răng. Chính vì vậy việc bọc răng sứ bị cộm chắc chắn sẽ xuất hiện nếu không làm kỹ 2 bước này.
  • Nguyên nhân tiếp theo là do kỹ thuật làm răng sứ bị lỗi, vấn đề này đa số xảy ra với những trung tâm nha khoa không đảm bảo chất lượng, không nâng cấp các thiết bị hiện đại.
  • Đặc biệt có một số bác sĩ chủ quan không kiểm tra lại khớp cắn để điều chỉnh cho khách hàng, không trám bít khe trống và cùi răng khiên thức ăn giắt vào, không chỉ bị cộm thông thường mà gây ra viêm nhiễm trầm trọng có thể là mất luôn gốc răng nếu như còn lúc đầu.

Khắc phục tình trạng bọc răng sứ bị cộm

Để xử lý được tình trạng bọc răng sứ bị cộm thì bạn cần phải biết nguyên nhân, sau đây là cách khắc phục.

Bọc răng sứ bị cộm phải khắc phục như thế nào? 3
Khắc phục tình trạng bộc răng sứ bị cộm*
  • Với trường hợp đầu tiên là bọc răng sứ không được sát khít với răng thật thì bác sĩ sẽ tiến hành tháo mã sứ và bọc lại mão răng sứ mới cho bạn, chính vì vậy nếu gặp phải trường hợp bọc răng sứ bị cộm bạn cần đến nha khoa uy tín thăm khám để xử lý.
  • Còn trường hợp bị thức ăn bám vào thì bạn cũng phải được bác sĩ kiểm tra kỹ để xử lý, với trường hợp này bạn sẽ được bác sĩ trám khít lại kẻ hở của răng sứ.
  • Còn có nhiều trường hợp là do tình trạng bệnh răng miệng gây nên, chính vì vậy bác sĩ sẽ tháo mão sứ và điều trị hết bệnh răng miệng cho bạn sau đó mới bọc lại răng sứ.

Qua đây hy vọng bạn Minh Anh sẽ hiểu rõ hơn về tình trang bọc răng sứ bị cộm cũng như cách khắc phục tình trạng này, điều nha khoa muốn nhắn nhủ ở đây là bạn cần phải tìm những trung tâm nha khoa uy tín để thực hiện dịch vụ về nha khoa, cũng như cần phải vệ sinh răng miệng tốt nhất để đảm bảo không gặp vấn đề về bệnh răng miệng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN