CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Tư vấn điều trị >> Niềng răng có nên dùng bàn chải điện không?

Niềng răng có nên dùng bàn chải điện không?

Theo dõi trên:

Niềng răng có nên dùng bàn chải điện không? Tôi đang muốn kiếm cho mình một loại bàn chải phù hợp để vệ sinh răng miệng trong quá trình niềng răng, theo tìm hiểu hiện nay có loại bàn chải điện có rất là nhiều công dụng khác nhau, tuy nhiên tôi khá là tò mò không biết có nên sử dụng thử loại bàn chải này hay không. Hy vọng nha khoa có thể tư vấn giúp tôi được biết nhé. Tôi xin cảm ơn! ( Trúc Nhi – 20 tuổi)

Chào bạn Trúc Nhi!

Nha khoa xin chia sẻ thắc mắc của bạn về “niềng răng có nên dùng bàn chải điện không?” bạn nên tham khảo nội dung thật kỹ để có được thông tin hữu ích và cần thiết cho mình nhé.

Niềng răng có nên dùng bàn chải điện không? 1
Niềng răng có nên dùng bàn chải điện không? *

Niềng răng có nên dùng bàn chải điện không?

Niềng răng có nên dùng bàn chải điện không? Thực tế bàn chải điện là một trong những cải tiến mới được nhiều người chọn lựa và tinh dùng, đối với trường hợp niềng răng khi áp dụng bàn chải điện bạn sẽ nhận lại được nhiều lợi ích như:

  • Bàn chải điện được cấu tạo rất thông minh sẽ giúp người dùng chải răng đúng cách và làm sạch hiệu quả các mảng bám dính trên răng.
  • Được sử dụng công nghệ xoay dao động hoặc rung sóng âm sẽ giúp tiếp cận đến những vị trí khó trong khoang miệng của bạn như: dây cung, mắc cài, các kẽ răng.
  • Trên mỗi bàn chải điện được thiết kế với ba lực đánh và tốc độ khác nhau bạn có thể bấm chọn loại phù hợp, chính vì vậy không phải quá lo lắng bàn chải điện có thể làm dịch chuyển mắc cài nhé.
  • Khí cụ mắc cài được gắn chặt vào từng chiếc răng và có keo dán chuyên cụng nên việc rơi gãy khi chải răng là không thể nên bạn vô cùng yên tâm.
Niềng răng có nên dùng bàn chải điện không? 2
Niềng răng có nên dùng bàn chải điện? *

Qua những lợi ích này thì bạn cũng đã hiểu “niềng răng có nên dùng bàn chải điện không?” hy vọng bạn sớm tìm cho mình được một loại bàn chải như mong muốn.

Gợi ý cách vệ sinh răng miệng hiệu quả

Ngoài nội dung cần giải đáp “niềng răng có nên dùng bàn chải điện không?” thì nha khoa xin gợi ý cho bạn cách chăm sóc hiệu quả hạn chế được các tình trạng bệnh lý răng miệng.

  • Đối với các khí cụ có thể tháo rời như máng nhựa, khay nong hàm, thun liên hàm,… thì bạn cần tháo ra trước khi vệ sinh, điều này sẽ giúp bạn loại bỏ triệt để những mảng bám trên răng.
  • Sử dụng bàn chải điện để vệ sinh các vị trí mắc cài, chốt và dây cung.
  • Cần chải đều các hàm nên theo hướng từ trên xuống dưới để đạt được hiệu quả làm sạch cao hơn.
  • Nên đánh răng ít nhất 2 lần mỗi ngày, cần thực hiện nhẹ nhàng để đạt được kết quả cao.
  • Sau khi ăn cần súc miệng nhẹ nhàng, sử dụng gương để quan sát xem răng và mắc cài của bạn đã được vệ sinh sạch sẽ hay chưa.
Niềng răng có nên dùng bàn chải điện không? 3
Gợi ý về cách vệ sinh răng miệng hiệu quả *

Một số lưu ý khi vệ sinh răng miệng trong quá trình niềng:

– Cần chọn được loại kem đánh răng có chất tẩy thấp giúp giảm được độ ê buốt cho răng miệng, những loại kem đánh răng có chưa fluoride sẽ tốt cho răng miệng của bạn.

– Ngoài sử dụng bàn chải cần kết hợp các dụng cụ vệ sinh khác như bàn chải kẽ, chỉ nha khoa.

– Nên sử dụng nước súc miệng sẽ giúp bạn khử được mùi hôi miệng đem đến cảm giác sạch sẽ và dễ chịu hơn.

Những chia sẻ về nội dung “niềng răng có nên dùng bàn chải điện không?” sẽ đem đến cho bạn được nhiều thông tin hữu ích, nha khoa tin rằng bạn sẽ yên tâm hơn khi áp dụng kỹ thuật niềng răng bởi vì đã có những dụng cụ vệ sinh răng hiệu quả và an toàn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN