CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Tư vấn điều trị >> Răng khôn nguy hiểm như thế nào? Cảnh báo từ nha khoa

Răng khôn nguy hiểm như thế nào? Cảnh báo từ nha khoa

Theo dõi trên:

Răng khôn nguy hiểm như thế nào? Em được biết việc mọc răng khôn là một trong những vấn đề gây ra nhiều điều phiền phức cho sức khỏe răng miệng, đặc biệt tình trạng răng khôn mọc thường kéo dài ngày nếu không được xử lý đúng cách sẽ gặp những nguy hiểm khó lường. Chính vì vậy em hy vọng nha khoa sẽ tư vấn thêm về vấn đề này để giúp em có nhiều thông tin hơn về răng khôn. Em xin cảm ơn! (Quốc Anh).

Chào bạn Quốc Anh!

Răng khôn nguy hiểm như thế nào? Nha khoa sẽ tư vấn cho bạn những vấn đề liên quan đến răng khôn, từ đó bạn sẽ có nhiều thông tin bổ ích để xử lý khi gặp phải tình trạng răng khôn mọc.

Răng khôn nguy hiểm như thế nào? Cảnh báo từ nha khoa 1
Răng khôn nguy hiểm như thế nào? Cảnh báo từ nha khoa *

Răng khôn nguy hiểm như thế nào?

Răng khôn nguy hiểm như thế nào? Sau đây là những điểm gây hại khi răng khôn mọc không đúng vị trí đem đến các phiền toái cho bạn.

  • Viêm lợi trùm, nhiễm khuẩn: Khi răng khôn mọc thông thường xảy ra các trường hợp như mọc lệch, mọc kẹt, mọc ngầm,… chính vì vậy sẽ gây ra nhiều tình trạng sưng đau nhiễm trùng tại vị trí răng khôn mọc. Vì răng mọc không đúng cách nên khi ăn uống thức ăn dễ bám vào, đây là một trong những vị trí khó vệ sinh răng miệng chính vì vậy tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, để lâu ngày bạn sẽ gặp vấn đề viêm lợi trùm có mủ, viêm quanh chân răng thậm chí có thể gây tử vong do nhiễm trùng máu.
Răng khôn nguy hiểm như thế nào? Cảnh báo từ nha khoa 2
Răng khôn nguy hiểm như thế nào? *
  • U nang xương hàm: Răng khôn mọc có thể gây ra các biến chứng như có thể làm tiêu ngót chân răng bên cạnh, điều này rơi vào trường hợp nếu răng khôn của bạn mọc lệch. Thậm chí có thể thoái hóa thành u, nang bệnh lý trong xương hàm.
  • Sâu răng: Đây là một trong những nguy cơ cao bạn có thể gặp khi răng khôn mọc, những mảng bám vẫn là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng răng bị sâu, nếu không xử lý sớm nó sẽ phá hủy cấu trúc răng quai hàm, hậu quả là làm hỏng răng quai hàm và lan rộng ra các răng khác.
  • Rối loạn phản xạ và cảm giác: Bạn biết đấy vị trí trong cùng của hàm là nơi có nhiều dây thần kinh nhất, chính vì vậy khi răng khôn mọc dễ gây tình trạng chèn ép hoặc làm giảm cảm giác ở môi, da, niêm mạc, răng ở cung hàm, ngoài ra răng khôn còn gây ra các hội chứng khác như đau một bên mặt, phù đỏ quanh ổ mắt.

Cảnh báo từ nha khoa giúp bạn có hàm răng chắc khỏe

Ngoài vấn đề răng khôn nguy hiểm như thế nào thì nha khoa sẽ nói đến những vấn đề liên quan khác giúp bạn có được hàm răng chắc khỏe hơn nhé.

Răng khôn nguy hiểm như thế nào? Cảnh báo từ nha khoa 3
Cảnh báo từ nha khoa giúp bạn có hàm răng chắc khỏe *
  • Nếu bạn đang mọc răng khôn thì nên theo dõi tình trạng đau nhức để tiện đi thăm khám, răng khôn đau nhức kéo dài cho thấy vị trí mọc có vấn đề.
  • Nếu xuất hiện mùi hôi trong miệng trong quá trình răng khôn mọc thì đó là biểu hiện của sự viêm nhiễm, do các vi khuẩn và mảng bám gây ra.

Đây là hai biểu hiện tưởng chừng không gây hại gì cho sức khỏe răng miệng nhưng nếu bạn duy trì lâu dài không thăm khám sớm và chữa trị sẽ gặp các biến chứng nguy hiểm về sau.

Nha khoa tin rằng với những thông tin chia sẻ này bạn sẽ nắm bắt được răng khôn nguy hiểm như thế nào, từ đó có ý thức thăm khám đúng thời điểm để không gặp các vấn đề được cảnh báo, hy vọng bạn sẽ tìm cho mình địa chỉ uy tín để thực hiện có kết quả tốt nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN