Thực hiện nhổ răng khôn phải xét nghiệm máu không?

Theo dõi trên:
|| Trang chủ >> Tư vấn điều trị >> Thực hiện nhổ răng khôn phải xét nghiệm máu không?

Nội dung

Nhổ răng khôn phải xét nghiệm máu không? Em đang mọc răng khôn và cảm nhận được chiếc răng này đang mọc lệch. Em bị đau nhức dữ dội trong nhiều ngày liền nên có ý định thực hiện nhổ bỏ răng này. Bác sĩ cho em hỏi trước khi nhổ răng khôn có cần phải xét nghiệm máu hay kiểm tra sức khỏe gì không ạ? (Hồng Lê – Bình Thạnh, Tp HCM)

Chào Hồng Lê!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ tình trạng răng khôn mọc lệch gây đau nhức mình không may gặp phải cũng như mong muốn nhổ răng về tại nha khoa. Giải đáp thắc mắc nhổ răng khôn phải xét nghiệm máu không, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Thực hiện nhổ răng khôn phải xét nghiệm máu không? 1
Răng khôn có thể mọc thẳng hoặc gây ra nhiều biến chứng khác nhau*

Vì sao cần nhổ răng khôn mọc lệch?

Răng khôn mọc muộn nhất nên thường mọc lệch và gây đau nhức dữ dội. Không chỉ vậy, răng khôn mọc còn là tác nhân gây viêm nướu (khiến nướu sưng tẩy, đổi màu và mưng mủ). Khổ chủ sở hữu răng khôn mọc lệch còn thường xuyên bị nóng sốt, nhức đầu, biếng ăn do cử động miệng gặp nhiều khó khăn. Bên cạnh đó, răng khôn mọc lệch còn ảnh hưởng xấu đến các răng lân cận.

Trước những vấn đề bệnh nhân gặp phải khi răng khôn mọc lệch, bác sĩ thường chỉ định nhổ bỏ răng này để chấm dứt các biểu hiện bất thường, giải quyết răng khôn hiệu quả. Việc nhổ răng không gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ và cũng không làm hạn chế chức năng ăn nhai của răng hàm.

Thực hiện nhổ răng khôn phải xét nghiệm máu không? 2
Răng khôn mọc lệch được chỉ định nhổ răng*

Hiện nay, kỹ thuật nhổ răng khôn áp dụng tại trung tâm nha khoa đảm bảo an toàn và hạn chế đau đớn cho khách hàng. Tuy thao tác thực hiện xâm lấn nhưng nhờ áp dụng công nghệ hiện đại nên cả răng và chân răng khôn được loại bỏ nhanh chóng trong điều kiện vô trùng. Trước đó, khách hàng cũng được gây tê để cảm thấy dễ chịu hơn, cho quá trình nhổ răng thuận lợi hơn. Vậy, để tiến hành nhổ răng khôn an toàn thì trước khi nhổ răng khôn phải xét nghiệm máu không?

Thực hiện nhổ răng khôn phải xét nghiệm máu không?

Một quy trình nhổ răng đạt chuẩn cần tuân thủ mọi nguyên tắc an toàn, đảm bảo sức khỏe tốt và không xảy ra biến chứng cho khách hàng. Theo đó, khi thăm khám, kiểm tra tình trạng răng khôn và phát hiện răng này đang mọc lệch, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ. Tuy nhiên, thực tế thì quá trình nhổ răng khôn cũng tương đối phức tạp, gây tổn hại ít nhiều sức khỏe của người bệnh. Do đó, bệnh nhân tham gia nhổ răng cần có sức khỏe tốt, cơ địa ổn định, không mắc bệnh máu khó đông, không đang mang thai hoặc đang cho con bú…

Thực hiện nhổ răng khôn phải xét nghiệm máu không? 3
Xét nghiệm và kiểm tra sức khỏe kỹ lưỡng là điều cần thiết khi nhổ răng khôn*

Nhằm đảm bảo bạn là người đủ điều kiện tham gia vào quá trình nhổ răng khôn, bác sĩ cần làm các thủ tục xét nghiệp máu và kiểm tra sức khỏe cơ bản. Như vậy, câu trả lời nhổ răng khôn phải xét nghiệm máu không là có và cần thiết. 

Trên đây, nha khoa đã chia sẻ những thông tin cơ bản về phương pháp nhổ răng khôn cũng như giải đáp nhổ răng khôn phải xét nghiệm máu không đến Hồng Lê. Ngay bây giờ, bạn nên trực tiếp đến tại nha khoa, thực hiện thăm khám, kiểm tra tình trạng răng khôn cũng như thực hiện các bước xét nghiệm máu, kiểm tra sức khỏe cơ bản. Tại đây, bác sĩ sẽ giúp bạn có hướng điều trị răng khôn mọc lệch tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm
Giới thiệu