Cắm vít niềng răng có đau không?

Theo dõi trên:
|| Trang chủ >> Tư vấn điều trị >> Cắm vít niềng răng có đau không?

Nội dung

Cắm vít niềng răng có đau không? Em đang lo lắng về vấn đề cắm vít bởi vì hiện tại tình trạng răng của em khi thực hiện phục hình, bác sĩ có tư vấn nên cắm vít niềng răng giúp đạt kết quả thực hiện nhanh hơn, sau khi tìm hiểu các thông tin trên internet thì em thấy sợ và khá lo lắng. Chính vì vậy với thắc mắc này hy vọng nha khoa giải đáp cho em kỹ hơn ạ. Em xin cảm ơn! ( Minh Quân).

Chào bạn Minh Quân!

Có rất nhiều bạn đang e ngại và khá lo lắng về vấn đề cắm vít niềng răng có đau không. Tuy nhiên trước mắt nha khoa khuyên bạn cần tìm hiểu kỹ và chọn lựa cho mình một địa chỉ uy tín để thực hiện dịch vụ niềng răng cũng như cắm vít một cách an toàn và hiệu quả.

Cắm vít niềng răng có đau không? 1
Cắm vít niềng răng có đau không? *

Cắm vít niềng răng có đau không?

Thực sự như quá trình mô phỏng bằng hình ảnh có nhiều bạn rất nhạy cảm và lo lắng về cắm vít niềng răng có đau không. Đây là tình trạng chung của nhiều khách hàng, tuy nhiên việc thực hiện cắm vít niềng răng gần giống với thao tác cấy trụ implant. Quá trình thực hiện cắm vít chỉ khoảng 10 phút là hoàn thành, sau khi kết thúc bạn sẽ có cảm giác hơi ê buốt, bởi vì kích thước của vít niềng khá nhỏ nên ít gây đau hay khó chịu cho bạn. Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp sau khi kết thúc quá trình cắm vít cảm thấy đau nhức khó chịu, thì lúc này bạn cần đến nha khoa để được kiểm tra và thăm khám lại nhé.

Cắm vít niềng răng có đau không? 2
Giải đáp: Cắm vít niềng răng có đau không? *

Bạn không nên quá lo lắng về việc cắm vít niềng răng có đau không, bởi đây là dịch vụ đảm bảo an toàn cho bạn, không gây ảnh hưởng đến xương hàm, niêm mạc, lợi hay nướu răng. Tuy nhiên để yên tâm hơn bạn cần chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện, với tay nghề bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ đem đến độ chính xác cao trong quá trình cắm vít niềng răng cũng như thực hiện chỉnh nha.

Cách chăm sóc răng trong quá trình thực hiện

Ngoài ra việc cắm vít niềng răng có đau không còn phụ thuộc vào cách chăm sóc răng hàng ngày của bạn, vậy trong quá trình chăm sóc bạn cần phải thực hiện những điều gì mời cùng tham khảo.

Cắm vít niềng răng có đau không? 3
Cách chăm sóc răng trong quá trình thực hiện *
  • Nếu chỉ là niềng răng không thực hiện cắm vít thì bạn vẫn sử dụng bàn chải để đánh răng sau khi thực hiện, tuy nhiên nếu kết hợp cắm vít thì bạn cần sử dụng nước muối để súc miệng, việc này sẽ giúp hạn chế các tác động lên vị trí vừa cắm vít và không gây ra những ảnh hưởng phát sinh khác.
  • Ngoài ra nên súc miệng sau khi dùng bữa để đảm bảo loại bỏ được một số thức ăn trong kẽ răng, hạn chế được tình trạng cao răng.
  • Sử dụng các loại khí cụ chuyên dụng dành riêng cho quá trình niềng răng để giúp loại bỏ những thức ăn và mảng bám trên răng.

Những chia sẻ này nha khoa hy vọng rằng bạn không phải quá lo lắng về vấn đề cắm vít niềng răng có đau không, mà từ đó tập trung chọn cho mình một địa chỉ uy tín tin cậy để thực hiện. Điều này sẽ giúp bạn yên tâm và hạn chế được những rủi ro ngoài mong muốn.

Có thể bạn quan tâm
Giới thiệu