CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Sức khỏe đời sống >> Tại sao phải điều trị bệnh nha chu sớm ?

Tại sao phải điều trị bệnh nha chu sớm ?

Theo dõi trên:

Bệnh viêm nha chu là loại bệnh do vi khuẩn gây tổn hại đến tổ chức xung quanh răng. Đây là một bệnh nha khoa rất nguy hiểm vì nó có khả năng gây gãy, mất răng nhiều nhất. Đấy cũng là lý do tại sao phải điều trị bệnh nha chu sớm.

Tại sao phải điều trị bệnh nha chu sớmTại sao phải điều trị bệnh nha chu sớm

Bệnh ha chu tiến triển như thế nào.

Bệnh nha chu khá nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng tuy nhiên nó lại tiến triển khá âm thầm vì vậy một số bệnh nhân thường chủ quan với những dấu hiệu ban đầu của bệnh. Đến khi bệnh đã tiến triển nặng thì việc điều trị sẽ gặp nhiều khó khăn. Nguyên nhân của bệnh viêm nha chu là do tình trạng vệ sinh răng miệng kém dẫn đên việc vi khuẩn tích tụ lâu ngày thành mảng bám ở khe giữa nướu và chân răng. Những mảng bám này lâu ngày sẽ hình thành cao răng và gây viêm nhiễm cho nướu. Nếu viêm nướu không điều trị kịp thời sẽ khiến cho vi khuẩn xâm nhập phá hỏng tổ chức xung quanh răng và gây nên bệnh nha. Bệnh nha chu khiến cho răng dễ bị chảy máu, hơi thở có mùi và răng lung lay di chuyển và thưa dần. Ngoài ra, bệnh nha chu còn gây nên chứng hôi miệng khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp. Bệnh nha chu cũng là nguyên nhân gây nên những chứng đau thái dương, đau dạ dày rất nguy hiểm.

Tại sao phải điều trị bệnh nha chu sớm

Bệnh nha chu có chữa được không ?

Hiện nay, với việc áp dụng những kỹ thuật tiên tiến, bệnh nha chu đã có thể chữa khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên, việc chữa trị này sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức cũng như chi phí điều trị. Bên cạnh đó, ở Việt Nam hiện nay chưa có nhiều người tiếp cận được phương pháp điều trị này. Tuy nhiên, BS có thể ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, chặn đứng sự phát triển của bệnh bằng cách cạo vôi răng và kê toa thuốc kháng sinh để ngăn ngừa vi khuẩn.

Để phòng ngừa bệnh nha chu việc quan trọng hàng đầu là bạn phải giữ vệ sinh răng miệng thật tốt.

  • Đánh răng đều đặn sau mỗi bữa ăn, trước khi đi ngủ và sau khi thức dậy
  • Dùng chỉ nha khoa làm sạch kẽ răng
  • Hạn chế dùng những thức ăn có nhiều đường, tinh bột.
  • Định kỳ cạo vôi răng 6 tháng/ 1 lần
  • Định kỳ khám sức khỏe răng miệng 6 tháng / 1 lần.

Tại sao phải điều trị bệnh nha chu sớmBệnh nha chu là một căn bệnh khá nguy hiểm và khó có thể chữa khỏi. Vì vậy, ngay từ khi có những dấu hiệu ban đầu của bệnh viêm nha chu, bạn hãy đến cơ sở nha khoa để được điều trị ngay. Chăm sóc, vệ sinh răng miệng thật tốt cũng là một cách để đề phòng căn bệnh nguy hiểm này.

Giá trồng răng implant tại Nha Khoa Đăng Lưu là bao nhiêu? Bảng giá cắm implant được chúng tôi cập nhật mới trên website. Nếu có nhu cầu bạn hãy truy cập vào trang web ở mục bảng giá hoặc gọi điện đến hotline để được tư vấn, hỗ trợ.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN