CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Sức khỏe đời sống >> Cách vệ sinh răng miệng cho trẻ

Cách vệ sinh răng miệng cho trẻ

Theo dõi trên:

Răng sữa của trẻ là những chiếc răng đầu đời. Những chiếc răng này sẽ được thay đi bằng những chiếc răng vĩnh viễn ở độ tuổi từ 6-7 tuổi. Tuy nhiên, việc chăm sóc răng miệng cho trẻ ngay khi còn nhỏ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc đối với sự hình thành và phát triển của răng trẻ sau này. Cùng chúng tôi tìm hiểu về cách vệ sinh răng miệng cho trẻ thế nào cho đúng nhé.

Cách vệ sinh răng miệng cho trẻ
Cách vệ sinh răng miệng cho trẻ

Răng sữa là răng được mọc trong thời kỳ trẻ còn bú mẹ ( dưới 30 tháng). Toàn bộ những chiếc răng này sẽ được thay thế bằng răng mọc vĩnh viễn vào thời điểm phù hợp. Tuy nhiên, việc chăm sóc răng sữa rất quan trọng bởi nếu răng sẽ ảnh hưởng đến vị trí, chất lượng của răng vĩnh viễn như: mọc sai vị trí, bị sâu răng từ những răng sữa chưa thay.

Việc chăm sóc răng miệng cho trẻ ngay từ đầu được đánh giá là rất quan trọng vì nếu chăm sóc răng miệng tốt thì răng vĩnh viễn của trẻ sau này sẽ ít có khả năng mọc lệch lạc, bị sâu….

Cách vệ sinh răng miệng cho trẻ như thế nào ?

Giúp trẻ có thói quen đánh răng sạch sẽ sau khi ngủ dậy, sau khi ăn và trước khi đi ngủ. Lựa chọn bàn chải có lông mềm, vừa với tầm tay của trẻ để trẻ dễ sử dụng. Dùng kem đánh răng phù hợp với trẻ em. Hướng dẫn bé chải chải răng: mặt ngoài, mặt trong, 2 mặt bên gần xa và mặt nhai… Chú ý chải mặt nhai và các răng hàm là nơi sâu răng thường phát triển.

Hạn chế trẻ ăn vặt những thức ăn có đường nhất là vào buổi tối trước khi đi ngủ. Sau khi uống sữa phải cho trẻ súc miệng bằng nước sạch ngay.

Cách vệ sinh răng miệng cho trẻ

Không cho ngậm đầu bút, không tì tay lên cằm bởi những việc này sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển hàm của trẻ làm hàm phát triển lệch lạch. Những trường hợp răng cắn ngược, cung răng hẹp, răng mọc chen chúc nhau cũng cần phải được phát hiện và điều trị chỉnh hình sớm tránh răng vĩnh viễn sau này mọc lệch hướng.

Định kỳ khám sức khỏe răng miệng cho trẻ 6 tháng /1 lần để phát hiện sớm và điều trị những bệnh lý răng miệng kịp thời.

Bổ sung các lọai thực phẩm bổ dưỡng, tốt cho răng như: rau củ quả, các loại trái cây tươi…

Để bảo vệ sức khỏe răng miệng cho trẻ, bạn nên hướng dẫn cho trẻ cách chăm sóc răng miệng đúng cách. Bên cạnh đó, bạn nên đưa trẻ đi khám nha khoa định kỳ 6 tháng / 1 lần từ 7 tuổi trở đi để BS nhanh chóng phát hiện và điều trị kịp thời những lệch lạc về răng miệng của trẻ.

Nha Khoa Đăng Lưu là địa chỉ làm răng implant an toàn, uy tín, cho phép trả góp chi phí điều trị răng miệng. Nếu bạn đang có nhu cầu trồng răng implant thì hãy đến phòng khám gặp trực tiếp bác sĩ để được tư vấn, hỗ trợ.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN