CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Làm đẹp >> Bọc răng sứ thẩm mỹ >> Nguyên nhân dẫn đến sâu răng

Nguyên nhân dẫn đến sâu răng

Theo dõi trên:

Sâu răng là tình trạng thường thấy với những người vệ sinh răng miệng kém và men răng yếu. Sâu răng sẽ phá hủy phần men răng, ngà răng và làm cho răng bạn yếu dần đi đến mức hư, gãy. Cùng nhau tìm hiểu nguyên nhân gây sâu răng là gì và tìm cách phòng ngừa nhé.

Nguyên nhân dẫn đến sâu răng
Nguyên nhân dẫn đến sâu răng

Nguyên nhân dẫn đến sâu răng

     – Sâu răng là do những mảng bám trên răng gây nên vì vậy, việc chải răng không kỹ sẽ làm thức ăn còn bám lại trên răng lâu ngày vi khuẩn sẽ sinh sôi và tấn công men răng hình thành sâu răng.

     – Chải răng không đúng cách gây mòn cổ răng và làm yếu men răng dẫn đến sâu răng.

     – Dùng nhiều thức ăn có chứa đường và tinh bột vừa gây mảng bám trên răng vừa giúp các vi khuẩn gây sâu răng như streptococcus mutans, lactobacillus acidophillus… phát triển thuận lợi.

     – Những người có men răng tự nhiên yếu dễ dẫn đến tình trạng sâu răng.

Sâu răng thường tiến triển âm thầm nên mọi người thường chủ quan với những dấu hiệu ban đầu của sâu răng: lỗ sâu nhỏ, không đau nhức. Tuy nhiên, nếu không điều trị kịp thời, bạn sẽ có nguy cơ mất răng bởi răng bị viêm nhiễm năng và có nguy cơ lây lan cho các răng khác.

Khắc phục sâu răng:

Biện pháp khắc phục tình trạng sâu răng là ngay từ ban đầu khi có dấu hiệu sâu răng thì bạn nên đi trám răng. Khi trám răng BS sẽ làm sạch phần răng bị sâu và dùng miếng trám trám lại. Miếng trám có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển của sâu răng tuy nhiên thời hạn không được lâu và bạn phải thay miếng trám 5-7 năm/ 1 lần.

Nguyên nhân dẫn đến sâu răng
Trám răng

Bọc răng sứ cho những trường sâu răng đã hình thành lỗ to, việc trám răng sẽ không mang lại kết quả như mong đợi. Bạn nên bọc răng sứ để giữ lại răng và ngăn chặn sự phát triển của sâu răng.

Nguyên nhân dẫn đến sâu răng
Bọc răng sứ cho răng sâu

Ngăn ngừa sâu răng

Để phòng ngừa sâu răng, việc quan trọng hàng đầu là bạn phải giữ vệ sinh răng miệng thật tốt.

  • Đánh răng đều đặn sau mỗi bữa ăn, trước khi đi ngủ và sau khi thức dậy
  • Dùng chỉ nha khoa làm sạch kẽ răng
  • Hạn chế dùng những thức ăn có nhiều đường, tinh bột.
  • Định kỳ cạo vôi răng 6 tháng/ 1 lần
  • Địnhkỳ khám sức khỏe răng miệng 6 tháng / 1 lần

Vậy nên khi phát hiện răng mình có những dấu hiệu trên thì nên đến ngay nha khoa hoặc cơ sở y tế để điều trị, tránh để lâu ảnh hưởng đến tủy răng. Nếu đến tủy bạn sẽ mất thời gian đi lại công thêm chí phí chửa tủy sau đó sẽ bọc răng sứ phía ngoài.

Nha Khoa Đăng Lưu là địa chỉ làm răng implant an toàn, uy tín, cho phép trả góp chi phí điều trị răng miệng. Nếu bạn đang có nhu cầu trồng răng implant thì hãy đến phòng khám gặp trực tiếp bác sĩ để được tư vấn, hỗ trợ.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN