CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Sức khỏe đời sống >> Ưu nhược điểm của trồng răng giả cố định

Ưu nhược điểm của trồng răng giả cố định

Theo dõi trên:

Ưu nhược điểm của trồng răng giả cố định – Hiện nay, sự đa dạng trong các phương pháp chỉnh nha giúp cho mọi khuyết điểm đều được khắc phục. Mỗi phương pháp sẽ đem lại những lợi ích khác nhau và ưu, nhược điểm khác nhau. Dưới đây là những chia sẻ của chúng tôi về phương pháp trồng răng giả cố định.

Những khuyết điểm trên răng như mất răng, gãy răng,.. đang được rất nhiều người quan tâm tìm cách khắc phục bởi chúng gây ra những ảnh hưởng vô cùng quan trong như giảm khả năng ăn nhai, các răng bên cạnh dễ bị xô lệch, tạo khoảng trống trên răng nên dễ mắc các bệnh về răng miệng nếu không chăm sóc đúng cách. Do đó, nhiều người đã biết đến và lựa chọn phương pháp trồng răng giả cố định. Nhằm khắc phục tình trạng trên và đem lại hiệu quả tối ưu nhất.

Ưu nhược điểm của trồng răng giả cố định 1
Cấu tạo răng implant

Ưu nhược điểm của trồng răng giả cố định

Cùng với sự quan tâm của mọi người đến phương pháp trồng răng giả cố định. Các trung tâm nha khoa đã cho ra đời hai phương pháp đó là trồng răng giả bằng cầu răng và trồng răng giả với implant. Vậy, ưu nhược điểm của chúng là gì? Cùng tìm hiểu ngay bây giờ.

Trồng răng giả bằng cầu răng

Phương pháp này hiện nay cũng khá phổ biến, chúng sẽ mài cùi răng để làm thành cầu răng sau đó làm thành cầu răng. Tùy tình trạng răng của bạn, mà mỗi người sẽ mài hai hay nhiều cùi răng khác nhau. Sau khi mài, BS sẽ lấy mẫu dấu răng và chế tác răng sao cho giống với răng thật của bạn.

Ưu nhược điểm của trồng răng giả cố định 2
Tìm hiểu ưu nhược điểm của trồng răng giả cố định

Quy trình trên sẽ đảm bảo hiệu quả và gia tăng ưu điểm nếu thực hiện ở đúng cơ sở nha khoa nơi có đội ngũ BS tay nghề cao và đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề sẽ giúp chế tác ra những chiếc răng giống như thật, bạn sẽ không phải lo người khác phát hiện mình đang đeo răng giả. Đồng thời, bạn cũng sẽ được các BS tư vấn về cách chăm sóc răng miệng nhằm duy trì được độ bền, chắc của răng lâu dài.

Trồng răng giả cố định với implant

Đây là phương pháp được các chuyên gia đánh giá là có tính phát triển hơn so với phương pháp trồng răng giả bằng cầu răng. Bạn sẽ không phải mài một chiếc răng nào mà thực hiện trên chính than răng đó giúp cho các răng bên cạnh không bị ảnh hưởng mà vẫn duy trì độ chắc, khỏe của mình.

Ưu nhược điểm của trồng răng giả cố định 3
Kỹ thuật phục hình răng tối ưu

Bên cạnh, chúng còn có ưu điểm là tăng cường khả năng ăn nhai, có độ bền cao và có thể rút ngắn thời gian điều trị nếu chăm sóc theo đúng chỉ dẫn BS. Nhưng bạn cũng cần lưu ý về chế độ ăn uống của mình nhằm tránh những vấn đề có thể xảy ra trong thời gian điều trị.

Để có sự lựa chọn đúng đắn, phương pháp nào là phù hợp cho tình trạng răng của mình. Lời khuyên là bạn nên đến các trung tâm nha khoa để được thăm khám và tư vấn cho bạn.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN