CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Niềng răng - Chỉnh nha >> Răng không đều phải làm sao ?

Răng không đều phải làm sao ?

Theo dõi trên:

Mỗi chúng ta ai ai cũng mong muốn có một hàm răng đều, đẹp. Một hàm răng đều sẽ giúp chúng ta tự tin hơn trong cuộc sống. Tuy nhiên, một số nguyên nhân khạc quan lẫn chủ quan khiến răng bạn bị lệch lạc, không đều. Răng không đều không chỉ gây cản trở cho quá trình vệ sinh răng miệng, làm ảnh hưởng đến thẫm mỹ nụ cười mà còn là nguyên nhân gây nên nhiều căn bệnh nguy hiểm khác. Cùng chúng ta tìm cách khắc phục răng không đều phải làm sao bạn nhé ?

Răng không đều phải làm sao
Răng không đều phải làm sao

Khi răng mọc không đều, bạn phải tìm cách khắc phục làm cho răng dịch chuyển đến vị trí mong muốn bằng những phương pháp cụ thể nha sau:

* Phương pháp chỉnh nha dự phòng

   – Đây là phương pháp điều chỉnh răng bằng cách can thiệp vào hàm răng ngay trong khoảng thời gian răng mọc bằng cách sử dụng các khí cụ chỉnh nha tháo lắp, nhằm giải quyết các răng mọc không đều hoặc làm cho đơn giản hơn quá trình nắn chỉnh gắn chặt sau này. Phương pháp này chỉ có tính chất dự phòng và hỗ trợ cho quá trình điểu chỉnh nha sau này. Nếu thực hiện theo phương pháp này, bạn phải chú ý thực hiện trong giai đoạn trẻ đang mọc răng.

* Phương pháp chỉnh nha dùng hàm tháo lắp

Chỉnh nha bằng hàm tháo lắp là sử dụng các khay trong suốt để dịch chuyển các răng đến vị trí mong muốn nhằm sắp xếp lại răng đều và đẹp hơn. Khi niềng răng bằng hàm tháo lắp, bạn có thể thoải mái tháo lắp hàm theo ý muốn. Điều này sẽ giúp cho quá trình niềng răng của bạn thuận lợi hơn.

 Phương pháp này có ưu điểm là không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt và có tính thẩm mỹ cao so với chỉnh nha gắn chặt. Tuy nhiên, khi niềng răng tháo lắp, vấn đề kinh phí cũng là vấn đề bạn cần lưu ý.

Răng không đều phải làm sao
Niềng răng bằng khí cụ tháo lắp

* Phương pháp chỉnh nha bằng khí cụ mắc cài

Đây là phương pháp niềng răng truyền thống sử dụng mắc cài cố định gắn chặt lên răng để dịch chuyển răng đến vị trí mong muốn. Khi niềng răng bằng khí cụ mắc cài, bạn có thể lựa chọn một trong những phương pháp niềng răng như sau: niềng răng mắc cài inox, niềng rằng mắc cài sứ truyền thống, niềng răng mắc cài sứ tự động, niềng răng mặt trong…Mỗi phương pháp niềng răng này có những ưu điểm khác nhau và tùy vào tình trạng răng không đều của bạn mà bạn có thể lựa chọn phương pháp phù hợp với mình.

Răng không đều phải làm sao
Chỉnh nha bằng khí cụ mắc cài

Trên đây là những phương pháp bạn có thể lựa chọn để khắc phục tình trạng răng không đều phải làm sao. Hãy đến cơ sở nha khoa uy tín để được BS tư vấn thêm.

Bệnh nhân thắc mắc làm răng implant ở đâu tốt? Nha Khoa Đăng Lưu dưới sự dẫn dắt của Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Quang Tiến sẽ giúp bạn thực hiện việc cắm implant một cách an toàn, hạn chế biến chứng xảy ra, nhanh chóng sở hữu hàm răng đều đẹp.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN