CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Niềng răng - Chỉnh nha >> Cấu tạo của khí cụ mắc cài

Cấu tạo của khí cụ mắc cài

Theo dõi trên:

Ngày nay, niềng răng đã trở thành phương pháp hiệu quả nhất giúp mọi người khắc phục các vấn đề về răng như răng móm, răng hô vẩu…Để niềng răng, BS sẽ gắn khí cụ mắc cài lên răng để điều chỉnh răng đến vị trí mong muốn. Các khí cụ mắc cài đóng vai trò quan trọng giúp cho việc niềng răng đạt hiệu quả. Cùng nhau tìm hiểu cấu tạo của khí cụ mắc cài gồm những bộ phận nào bạn nhé.

Cấu tạo của khí cụ mắc cài
Cấu tạo của khí cụ mắc cài

Niềng răng sử dụng khí cụ mắc cài là phương pháp niềng răng phổ biến , phù hợp với nhiều lứa tuổi. Khi niềng răng mắc cài, bạn có thể lựa chọn một trong số rất nhiều loại mắc cài được thiết kế bởi những chất liệu khác nhau, tùy thuộc vào đặc điểm, tình trạng và yêu cầu của từng bệnh nhân như mắc cài inox, mắc cài sứ sứ truyền thống, mắc cài sứ tự động, mắc cài sứ mặt trong…Các bộ phận quan trọng của khí cụ mắc cài bao gồm : thun, hook, dây cung, khâu… Ngoài các yếu tố chính này, khí cụ mắc cài còn gồm nhiều bộ phận nhỏ và liên kết mật thiết với nhau để tạo nên hệ thống mắc cài vững chắc.

  • Thun

Dây thun là bộ phận được gắn trên hook, tạo sự liên kết giữa hai hàm với nhau. Phần thun có thể tháo lắp theo hướng dẫn của Bs tại nhà.

Cấu tạo của khí cụ mắc cài

♦   Hook

Là một bộ phận được thiết kế để gắn thun vào, hook thường được gắn chắc chắn ở vùng răng nanh hoặc răng cối

♦   Dây cung chỉnh nha

Dây cung chỉnh nha thường có tác dụng tạo nên lực để trực tiếp di chuyển răng lệch lạc theo những định hướng của mắc cài. Tùy vào lựa chọn của bạn mà có nhiều loại dây cung khác nhau như dây tròn, vuông, kích cỡ cũng khác nhau và được làm bằng chất liệu không gỉ. Dây cung sẽ được thay đổi theo thời kỳ trong suốt quá trình chỉnh nha.

Cấu tạo của khí cụ mắc cài

♦   Minivis

Minivis là thiết bị giúp kiểm soát lực chính xác và dễ dàng hơn được sử dụng trong trường hợp bệnh nhân bị hô, móm. Minivis giúp di chuyển khối răng từ phía trước dịch chuyển ra sau, làm cho khớp cắn của bệnh nhân đồng đều hơn.
Ngoài ra, khí cụ mắc cài còn có một bộ phận là thun tách kẽ. Bộ phận này được sử dụng khi bệnh nhân đã đeo khí cụ mắc cài được 1 tuần nhằm tách kẽ khoảng cách giữa hai răng với nhau, tránh tình trạng răng khít gây ra hiện tượng xô đẩy, chen lấn.

Ngoài các bộ phận trên, trong quá trình niềng răng, bạn còn được sử dụng những thiết bị hỗ trợ nhỏ không thể gọi tên cụ thể khác để giúp quá trình niềng răng diễn ra an toàn hiệu quả. Hãy đến cơ sở nha khoa uy tín để Bs kiểm tra và tư vấn thêm cho bạn.

Bệnh nhân thắc mắc làm răng implant ở đâu tốt? Nha Khoa Đăng Lưu dưới sự dẫn dắt của Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Quang Tiến sẽ giúp bạn thực hiện việc cắm implant một cách an toàn, hạn chế biến chứng xảy ra, nhanh chóng sở hữu hàm răng đều đẹp.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN