CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Niềng răng - Chỉnh nha >> Niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu? Cần xét đến những yếu tố nào?

Niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu? Cần xét đến những yếu tố nào?

Theo dõi trên:

Niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu? Cần xét đến những yếu tố nào? Là những vấn đề được quan tâm nhiều nhất hiện nay. Khi 1 trong 2 hàm trên hoặc dưới mắc phải khiếm khuyết như lệch khớp cắn, khớp cắn hở hay khớp cắn sâu thì việc chỉnh nha là điều cần thiết để khắc phục thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai. Những giải đáp dưới đây về niềng răng 1 hàm sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về phương pháp này.

Chi phí niềng răng 1 hàm sẽ khó xác định chính xác khi chưa biết về tình trạng răng, tùy mỗi trường hợp mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp và tư vấn mức giá có thể trả cho bạn. Tuy nhiên, rất ít trường hợp phải niềng răng 1 hàm cho nên bạn cần phải đến nha khoa thăm khám cụ thể mới biết được nên thực hiện chỉnh nha như thế nào.

Niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu - Cần xét đến những yếu tố nào?
Niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu*

Niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu tiền?

Niềng răng chỉnh nha là phương pháp nha khoa được áp dụng để điều trị các sai lệch của răng. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ dùng khí cụ nha khoa để tạo ra lực kéo giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm. Thông thường, niềng răng 1 hàm chỉ áp dụng cho trường hợp răng hô móm hoặc khấp khểnh ở mức độ nhẹ. Bởi tất cả các khiếm khuyết của răng đều cần phải chỉnh nha cả 2 hàm để có khớp cắn chuẩn và tương quan giữa 2 hàm đồng đều.

Hiện nay, niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu thường rấ khó xác định, cần phải trải qua thăm khám cụ thể mới có mức giá thích hợp. Thực tế, tại nha khoa Đăng Lưu, giá niềng răng 1 hàm thường dao động từ 25-120 triệu đồng.

Niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu - Cần xét đến những yếu tố nào?
Giá niềng răng phụ thuộc vào mắc cài*

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá niềng răng 1 hàm

Mức chi phí niềng răng 1 hàm ở trên chỉ mang tính chất tương đối và có thể thay đổi tăng giảm tùy theo từng trường hợp. Niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu thường sẽ phụ thuộc vào 3 yếu tố chính là tình trạng răng, độ khó của ca điều trị và loại khí cụ chỉnh nha được áp dụng.

– Tình trạng răng: Nếu bạn có sức khỏe răng miệng kém thì phải điều trị bệnh lý trước khi niềng răng, mức chi phí sẽ cao hơn đối với những trường hợp răng bình thường. Ngoài ra, nếu răng khiếm khuyết nặng, bác sĩ chỉ định niềng răng 2 hàm thì mức giá cũng cao hơn.

– Độ khó của ca điều trị: Nếu răng bị sai lệch nhiều, buộc phải dùng nhiều khí cụ và kỹ thuật chỉnh nha phức tạp, thời gian điều trị và số lần thăm khám cũng kéo dài. Lúc này, mức giá niềng răng cũng nhiều hơn.

– Loại khí cụ niềng răng: Với sự phát triển của khoa học ngày nay đã cho ra đời nhiều loại khí cụ niềng răng khác nhau, mỗi loại có ưu nhược điểm và giá tiền khác nhau . Niềng răng kim loại, niềng răng mặt trong,…sẽ có giá thấp hơn so với niềng răng trong suốt, niềng răng mắc cài sứ,…Bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể cho bạn, tùy thuộc điều kiện kinh tế và yêu cầu thẩm mỹ hãy chọn loại khí cụ phù hợp.

Niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu - Cần xét đến những yếu tố nào?
Giá niềng răng còn phục thuộc vào địa chỉ nha khoa*

Một số loại mắc cài niềng răng phổ biến

– Mắc cài kim loại: Phương pháp niềng răng bằng mắc cài kim loại rất phổ biến, được nhiều người áp dụng bởi chi phí thấp, độ bền tốt nhưng lại hạn chế về tính thẩm mỹ.

– Mắc cài mặt trong: Cũng sử dụng hệ thống dây cung và mắc cài như niềng răng kim loại nhưng được gắn ở phía trong bề mặt răng nên có tính thẩm mỹ cao trong suốt quá trình niềng răng.

– Niềng răng không mắc cài: Là niềng răng bằng khay nhựa trong suốt, có tính thẩm mỹ cũng như những ưu điểm vượt trội so với các phương pháp niềng răng khác. Tuy nhiên, mức giá niềng răng này cao hơn hẳn và người bệnh phải thay khay niềng từ 20-36 khay trong suốt thời gian chỉnh nha.

Với những chia sẻ về niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu ở trên, chúng tôi mong bạn sẽ hiểu rõ hơn về chỉnh nha. Để niềng răng hiệu quả, an toàn, hãy đến nha khoa uy tín thăm khám, bác sĩ điều trị giỏi mới giúp cho kết quả được như mong muốn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN