CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Niềng răng - Chỉnh nha >> Niềng răng ở độ tuổi nào thích hợp nhất?

Niềng răng ở độ tuổi nào thích hợp nhất?

Theo dõi trên:

Niềng răng ở độ tuổi nào thích hợp nhất là câu hỏi mà chúng tôi nhận được rất nhiều trong tuẩn vừa qua. Niềng răng là phương pháp chỉnh nha nhằm khắc phục các nhược điểm của răng như răng hô, móm, răng lệch lạc… Tuy nhiên, niềng răng ở từng độ tuổi sẽ có hiệu quả nhanh hay chậm khác nhau. Hãy cùng nha khoa Đăng Lưu tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Khi con người trong quá trình phát triển sẽ có nhiều sự thay đổi ở xương hàm, vì vậy để xác định độ tuổi nào nên niềng răng là rất quan trọng nhằm đem lại cho bạn hiệu quả cao nhất.

nhung-su-co-co-the-gap-khi-nieng-rang-mac-cai
Niềng răng cho nụ cười tự tin

Vậy, niềng răng ở độ tuổi nào thích hợp nhất?

Niềng răng ở độ tuổi nào thích hợp nhất? Để niềng răng đạt kết quả cao, thì lứa tuổi phù hợp nhất để chỉnh nha là từ  8 đến 10 tuổi và trễ nhất là 15 tuổi vì vậy nếu bạn đi khám và chỉnh nha kịp thời lúc này thì kết quả sẽ cao hơn. Lúc này, răng của trẻ đã hình thành và xương hàm cũng đã ổn định nên việc chỉnh nha sẽ hiệu quả hơn.

Theo đánh giá của các chuyên gia nha khoa, khi bạn niềng răng ở độ tuổi từ 10-11 tuổi thì việc niềng răng sẽ nhanh hơn chỉ có 12 tháng vì lúc này tốc độ dịch chuyển của các răng trong hàm là cao nhất từ  0.3mm-0,6mm. Vì vậy, các gia đình nếu mong muốn niềng răng cho con nên đưa trẻ đi khám sức khỏe răng miệng sớm để được thăm khám và điều chỉnh kịp thời.

 Niềng răng ở độ tuổi nào thích hợp nhất? 2
Có rất nhiều phương pháp niềng răng hiện đại

Ở lứa tuổi lớn hơn, niềng răng cũng hiệu quả nhưng sẽ không mang lại hiệu quả cao bằng ở lứa tuổi 10-11 tuổi vì lúc này xương đã cứng và phát triển toàn diện hơn nữa quá trình răng bị mài mòn là rất cao nên việc tác động lực để điều chỉnh sẽ phức tạp và khó khắn hơn nhiều. Nhưng với sự phát triển của kỹ thuật nha khoa thì việc niềng răng ở độ tuổi trưởng thành vẫn mang lại những kết quả như mong đợi.

Các loại mắc cài niềng răng?

Mỗi loại mắc cài khác nhau sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau để bạn có thể lựa chọn.

  • Niềng răng mặt trong
  • Niềng răng mắc sứ
  • Niềng răng với mắc cài kim loại
  • Niềng răng với mắc cài vàng
  • Niềng răng với mắc cài sứ
  • Niềng răng với mắc cài tự buộc
  • Niềng răng với mắc cài mặt lưỡi
Niềng răng ở độ tuổi nào thích hợp nhất? 3
Tùy theo độ tuổi để lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp

Để có sự lựa chọn đúng đắn bạn nên xác định tình trạng răng của mình như thế nào để kịp thời đến các cơ sở nha khoa uy tín giúp bạn vừa tiết kiệm được chi phí vừa đảm bảo hiệu quả niềng răng để đạt kết quả như mong đợi.

Niềng răng ở đâu tốt?

Để lựa chọn địa chỉ niềng răng an toàn và uy tín phải dựa vào các yếu tố:
Đội ngũ y bác sĩ: phải có tay nghề cao, có kinh nghiệm trong điều trị chỉnh nha và chuyên về răng hàm mặt nói chung. Tay nghề bác sĩ cao sẽ dẫn đến kết quả sau điều trị được hiệu quả, nếu kỹ thuật điều trị không tốt sẽ dễ dẫn đến các nguy hại, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tốn kém chi phsi cho bệnh nhân.
Cơ sở vật chất, trang thiết bị: một nha khoa tốt thì luôn có cơ sở vật chất tốt, hiện đại. Các máy móc phục vụ cho quá trình chỉnh nha phải có nguồn gốc và nơi sản xuất rõ ràng, luôn cải tiến và ứng dụng những kỹ thuật mới để giúp cho quá tình điều trị chính xác hơn.
Dịch vụ chăm sóc khách hàng: tận tình, chu đáo là yếu tố tiên quyết, phải có những điều kiện bảo hành sau khi thực hiện để làm tăng thêm uy tín nha. khoa cũng như sự tin cậy của khách hàng.
Với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ, hy vọng đã giúp bạn giải đáp thắc mắc niềng răng ở độ tuổi nào thích hợp nhất. Nếu ạ vẫn còn thắc mắc về vấn đề này, hãy đến trực tiếp tại nha khoa Đăng Lưu để được thăm khám và tư vấn miễn phí.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN