CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Niềng răng - Chỉnh nha >> Mức chi phí trung bình niềng răng người lớn giá bao nhiêu?

Mức chi phí trung bình niềng răng người lớn giá bao nhiêu?

Theo dõi trên:

Niềng răng người lớn giá bao nhiêu? Niềng răng là phương pháp chỉnh nha giúp bạn có một hàm răng đều đẹp như ước muốn. Niềng răng giúp khắc phục tình trạng răng sai lệch khớp cắn, không có thẩm mỹ cao cũng như chức năng ăn nhai bị suy giảm do răng mọc sai lệch quá nhiều. Đó là lý do vì sao nhiều người trưởng thành lại chọn niềng răng để cải thiện hàm răng của mình.

Trước khi lựa chọn một phương pháp thẩm mỹ nha khoa nào đó, điều đầu tiên nhiều người quan tâm đó là mức chi phí thực hiện. Đặc biệt là phương pháp phức tạp như niềng răng chỉnh nha. Tùy thuộc vào nhiều yếu tố mà chi phí sẽ khác nhau, một số thông tin dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc niềng răng người lớn giá bao nhiêu cho bạn.

Mức chi phí trung bình niềng răng người lớn giá bao nhiêu?
Niềng răng người lớn giá bao nhiêu*

Thông tin về niềng răng cho người lớn

Độ tuổi thích hợp để niềng răng

Niềng răng chỉnh nha nên được áp dụng vào độ tuổi 10-18 tuổi, lúc này xương hàm phát triển chưa ổn định sẽ giúp răn dịch chuyển dễ dàng hơn, mang lại hiệu quả cao hơn và có thể khắc phục được các khiếm khuyết răng sớm hơn. Tuy nhiên, với kỹ thuật hiện đại ngày nay, niềng răng người lớn cũng không còn là vấn đề khó giải quyết.

Quy trình niềng răng cho người lớn

Trước khi biết niềng răng người lớn giá bao nhiêu, bạn cần phải nắm rõ quy trình thực hiện sau:

  • Bước 1: Khám tổng quát tình trạng răng miệng, nếu có bệnh lý sẽ tiến hành điều trị trước khie chỉ định phương pháp chỉnh nha.
  • Bước 2: Chụp X-quang xương hàm, xác định cấu trúc của răng và xương để đưa ra cách chỉnh răng phù hợp nhất.
  • Bước 3: Lấy dấu hàm, các thông số kỹ thuật của răng từ đó thiết kế khí cụ niềng răng chuẩn xác.
  • Bước 4: Vệ sinh răng miệng, thực hiện gắn mắc cài, điều chỉnh lực siết phù hợp với bệnh nhân.
  • Bước 5: Kết thúc, đặt lịch tái khám, thông thường sau 3-4 tuần bệnh nhân phải đến nha khoa để bác sĩ kiểm tra sự dịch chuyển của răng và chỉnh sửa lại lực kéo của mắc cài. Cuối cùng hướng dẫn cách vệ sinh răng miệng trong suốt quá trình niềng răng.

Khi niềng răng người lớn, vì xương hàm đã phát triển vững chắc nên việc thiết kế mắc cài ở từng giai đoạn phải phù hợp và phức tạp hơn. Quy trình niềng răng cho người lớn cần nhiều thời gian và tái khám thường xuyên nên chi phí niềng răng người lớn giá bao nhiêu sẽ cao hơn so với niềng răng trẻ em.

Mức chi phí trung bình niềng răng người lớn giá bao nhiêu tại các nha khoa?
Niềng răng giá bao nhiêu phụ thuộc vào mắc cài*

Niềng răng người lớn giá bao nhiêu tiền?

Thông thường, mức giá niềng răng cho người lớn sẽ dao động từ 25 triệu đến 120 triệu đồng. Chi phí này còn phụ thuộc vào các yếu tố loại mắc cài niềng răng, kỹ thuật tại nha khoa, tình trạng răng miệng của bệnh nhân cũng như công nghệ hỗ trợ niềng răng mặt trong giá bao nhiêu,…

Tình trạng răng miệng

Khi thăm khám, nếu răng của bệnh nhân mắc phải các bệnh lý như viêm nướu, sâu răng,… thi sẽ tiến hành điều trị cho đến khi khỏi hẳn mới có thể thực hiện niềng răng. Ngoài ra, việc có niềng răng hay không còn phụ thuộc vào nguyên nhân khiến răng hô móm, lệch lạc,…Nếu xuất phát là do xương thì cần phải kết hợp giữa niềng răng và phẫu thuật cắt bỏ xương hàm. Chính vì thế, chi phí niềng răng người lớn giá bao nhiêu sẽ có thêm chi phí điều trị bệnh lý hoặc chi phí phẫu thuật xương.

Loại mắc cài sử dụng

Có rất nhiều loại mắc cài để bệnh nhân lựa chọn theo tình trạng răng, yêu cầu thẩm mỹ hay điều kiện kinh tế như mắc cài kim loại, mắc cài mặt trong, mắc cài sứ hoặc mắc cài trong suốt. Mỗi loại sẽ có ưu nhược điểm riêng và mức giá riêng. Đối với niềng răng kim loại sẽ có giá thấp hơn nhiều so với niềng răng trong suốt.

Mức chi phí trung bình niềng răng người lớn giá bao nhiêu tại các nha khoa?
Niềng răng thẩm mỹ có giá cao*

Kỹ thuật tại nha khoa

Yếu tố quyết định nhiều nhất đến chi phí niềng răng là kỹ thuật tại nha khoa. Khi đến nha khoa uy tín, chất lượng, mặc dù chi phí của dịch vụ sẽ cao nhưng nhận lại là kết quả như mong muốn của bạn, an toàn và không gặp biến chứng.

Đối với niềng răng người lớn giá bao nhiêu, để biết cụ thể về tình trạng của mình thích hợp với mắc cài nào, có thể niềng răng được hay không hoặc chi phí bao nhiêu. Tốt nhất bạn hãy đến trực tiếp nha khoa uy tín, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và tư vấn rõ ràng cho bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN