CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Niềng răng - Chỉnh nha >> Niềng răng khểnh để bảo vệ sức khỏe răng miệng

Niềng răng khểnh để bảo vệ sức khỏe răng miệng

Theo dõi trên:

Răng khểnh đem lại cho bạn nụ cười duyên – đó là điều không thể chối cãi được. Tuy nhiên, không phải răng khểnh nào cũng đẹp, cũng có lợi mà đôi khi còn gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe răng miệng. Vậy răng khểnh có niềng được không? Và có nhất thiết phải niềng răng khểnh? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Niềng răng khểnh để bảo vệ sức khỏe răng miệng
Niềng răng khểnh*

* Niềng răng khểnh là gì?

Niềng răng khểnh là quá trình sử dụng các loại mắc cài cố định hay khí cụ tháo lắp để sắp xếp lại các răng theo đúng vị trí của nó trên cung hàm. Các khí cụ này có tác dụng tạo lực làm cho răng di chuyển từng chút một cho đến khi răng trở nên đều.

* Vì sao các bác sĩ thường khuyên bạn nên niềng răng khểnh?

Tuy răng khểnh mang lại nét duyên thầm cho người sở hữu nhưng nó lại làm cho khớp cắn không đều, từ đó thường gây ra các vấn đề về răng miệng như sâu răng, vôi răng nha chu viêm cũng như lực cắn xé thức ăn giảm. Vì vậy các bác sĩ thường khuyên bệnh nhân nếu có điều kiện thì nên đi niềng răng khểnh để có hàm răng đều và khớp cắn chuẩn giúp việc ăn uống và vệ sinh dễ dàng hơn.

Niềng răng khểnh để bảo vệ sức khỏe răng miệng
Niềng răng khểnh giúp hàm răng đều đặn*

Thực tế, có rất nhiều người muốn niềng răng nhưng vấn vương chiếc răng khểnh bởi sự duyên dáng mỗi khi cười.  Trong trường hợp này thì bạn không nên vương vấn với chiếc răng khểnh nữa, vì sau khi niềng nó sẽ trở về vị trí vốn dĩ thuộc về nó. Và có thể nét duyên ngầm không còn nữa nhưng thay vào đó bạn lại có thêm vẻ đẹp mới như một hàm răng khỏe mạnh, đều đặn. Tuy nhiên, việc niềng răng giữ lại răng khểnh hay không do chính bạn quyết định tuy nhiên và bạn nên cân nhắc thật kỹ. Vì răng khểnh là nơi gây nguy cơ gây ra nhiều bệnh lý rất cao..

   * Niềng răng khểnh có đắt không?

Giá thành niềng răng khểnh sẽ phụ thuộc rất nhiều vào các loại mắc cài. Hơn nữa mỗi Nha khoa cũng như loại mắc cài bạn sử dụng sẽ có những mức giá khác nhau. Tuy nhiên chi phí đôi khi cũng có sự chênh lệch nhẹ khi mức độ khấp khểnh của răng nhiều hay ít. Niềng răng khểnh có được không và chi phí cụ thể như thế nào thì bạn nên đến nha khoa để Bs thăm khám và tư vấn cụ thể hơn.

Răng sứ titan sử dụng được lâu không?(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu thêm về niềng răng khểnh và có những lựa chọn phù hợp để bảo vệ sức khỏe răng miệng của mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN