CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Niềng răng - Chỉnh nha >> Thời gian niềng răng khểnh có lâu không?

Thời gian niềng răng khểnh có lâu không?

Theo dõi trên:

Bạn đang không ưng ý về chiếc răng khểnh của mình và lo ngại những vấn đề răng miệng mà nó có thể gây ra. Bạn đang muốn niềng răng để khắc phục tình trạng trên nhưng lại băn khoăn về Thời gian niềng răng khểnh có lâu không? Sau đây chúng tôi sẽ giải đáp những băn khoăn của bạn.

Trước hết bạn cần hiểu niềng răng khểnh là quá trình sử dụng các loại mắc cài cố định hay khí cụ tháo lắp để sắp xếp lại các răng theo đúng vị trí của nó trên cung hàm. Các khí cụ này có tác dụng tạo lực làm cho răng di chuyển từng chút một cho đến khi răng trở nên đều.

Thời gian niềng răng khểnh có lâu không?
Niềng răng khểnh có lâu không*

* Thời gian niềng răng khểnh mất bao lâu

Đối với kỹ thuật niềng răng, bạn cần biết trước rằng điều trị này sẽ “tiêu hao” một khoảng thời gian nhất định. Theo các bác sỹ chỉnh nha, thời gian niềng răng cho những trường hợp răng khấp khểnh thường dao động trong khoảng thời gian từ 1-3 năm. Tuy nhiên, thời gian niềng răng khểnh mất bao lâu thì còn tùy thuộc vào một số yếu tố như: tình trạng của từng bệnh nhân, thực hiện niềng răng ở độ tuổi nào và kỹ thuật niềng răng bạn lựa chọn….

nieng-rang-mac-kim-loai-2

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Nếu bạn lựa chọn kỹ thuật niềng răng bằng mắc cài cố định (mắc cài inox, mắc cài sứ,..) thì thời gian dao động từ 18 đến 24 tháng tùy theo tình trạng răng của mỗi người. Đây  là phương pháp sử dụng những chiếc mắc cài và những dây cung sẽ tác động lên răng một lực, kéo các răng từ từ di chuyển vào đúng vị trí của nó trên cung hàm. Gồm hai kỹ thuật khác nhau là niềng răng mắc cài truyền thống (gắn trên bề mặt răng) và niềng răng mắc cài mặt trong ( đây là phương pháp mới được cải tiến, khi đeo mắc cài mặt trong sẽ đảm bảo được tính thẩm mỹ).

Còn đối với phương pháp niềng răng khểnh bằng khí cụ tháo lắp thường mất từ 12 đến 24 tháng. Đây là phương pháp niềng răng mới, đem lại yếu tố thẩm mỹ và thuận lợi hơn trong sinh hoạt hàng ngày cho người niềng răng. Phương pháp này sử dụng các khay trong suốt đặc biệt ( Invisalign, Clear Aligner) để niềng răng. Khay sẽ ôm sát vào răng giúp răng bạn di chuyển từng chút một cho đến khi vừa ý. Với phương pháp này bạn có thể vừa làm việc vừa điều trị chỉnh nha mà người ngoài không thể nhân biết được. Hơn nữa, trong quá trình niềng răng bạn có thể tháo máng ra để ăn những món ăn mà mình ưa thích rồi sau đó vệ sinh răng và mang máng trở lại, điều này sẽ giúp bạn tránh được những căn bệnh về răng miệng. Nhờ những thuận lợi này mà kỹ thuật niềng răng khểnh tháo lắp rất được ưa chuộng hiện nay.

Rang-khon-co-nen-nho-3

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Với những chia sẻ này, chúng tôi hi vọng bạn có thêm thông tin để thuận lợi trong việc sắp xếp thời gian thực hiện niềng răng. Tuy nhiên, để có những tư vấn chính xác bạn nên tới những trung tâm nha khoa uy tin để được thăm khám.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN