CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Niềng răng - Chỉnh nha >> Niềng răng một hàm có được không?

Niềng răng một hàm có được không?

Theo dõi trên:

Niềng răng một hàm có được không? Mong được bác sĩ tư vấn giùm trường hợp của em ạ. Răng của em bị hô, em thấy chỉ hàm trên bị chìa ra thôi còn hàm dưới vẫn bình thường ạ. Vậy bác sĩ cho em hỏi là em chỉ niềng răng một hàm có được không? Như vậy thì kết quả niềng răng có đẹp không ạ? Em cám ơn bác sĩ nhiều! (Hồng Thanh, Phú Nhuận)

Bạn Hồng Thanh thân mến!

Nha khoa Đăng Lưu rất vui khi nhận được câu hỏi của bạn gửi về trung tâm. Với trường hợp và băn khoăn của bạn về vấn đề niềng răng một hàm có được không? Bác sĩ chúng tôi sẽ có những giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng một hàm có được không? 1
Niềng răng một hàm có được không?

Niềng răng chỉnh nha là gì?

Niềng răng là phương pháp giúp điều chỉnh lại vị trí các răng trên cung hàm sao cho hợp lý, cân xứng với nhau, cho hàm răng được đều và đẹp. Quá trình này sẽ được hỗ trợ bởi các khí cụ mắc cài hay khay niềng sẽ tác động lực nhằm di chuyển vị trí các răng.

Niềng răng chỉnh nha được chỉ định cho những trường hợp răng hô, móm, lệch lạc…Tuy nhiên bác sĩ cần thăm khám, xác định nguyên nhân và tình trạng răng như thế nào để tư vấn phương pháp hiệu quả nhất dành cho khách hàng.

Niềng răng một hàm có được không?

Răng hô có thể do 3 nguyên nhân: hô do hàm, hô do răng và hô do cả răng và hàm. Trong những trường hợp răng bị hô do răng thì bác sĩ sẽ chỉ định niềng răng hoặc kết hợp cả niềng răng và phẫu thuật hàm cho bạn để thu kết quả tốt nhất.

Trường hợp của bạn miêu tả thì nên thực hiện niềng răng hàm trên và niềng răng cho hàm dưới để nhận được kết quả như ý. Bởi điều này sẽ giúp 2 hàm sau khi niềng răng được cân xứng với nhau, bác sĩ cũng dễ dàng có những tính toán và kiểm soát trong quá trình điều trị.

Niềng răng một hàm có được không?
Niềng răng hô

Tuy nhiên, nếu bạn yêu cầu chỉ niềng răng hàm trên thì vẫn có thể thực hiện nếu sau khi đã thăm khám, bác sĩ xem xét có thể thực hiện niềng răng 1 hàm và kết quả vẫn tối ưu.

Hiện nay, có nhiều phương pháp niềng răng chỉnh nha mà bạn có thể tham khảo lựa chọn như: niềng răng mắc cài cổ điển, niềng răng mắc cài tự động, niềng răng mắc cài sứ, mắc cài mặt trong hay niềng răng trong suốt…Dù mang những tính chất không giống nhau nhưng những phương pháp này đều đem lại  những kết quả sau dành cho bạn:

  • Tác động lực kéo nhẹ nhàng giúp di chuyển các răng đến vị trí thích hợp. Giúp các răng trở nên đều đặn trên cung hàm.
  • Giúp 2 hàm cân xứng với nhau, không còn gặp vấn đề về khớp cắn.
  • Tăng hiệu quả ăn nhai khi 2 hàm khít sát nhau.
  • Việc vệ sinh răng miệng cũng trở nên dễ dàng hơn sau khi niềng răng.
  • Răng và xương hàm khỏe mạnh, không bị tổn thương sau chỉnh nha.
Niềng răng một hàm có được không?
2 hàm cân xứng nhau sau khi niềng răng

Nha khoa Đăng Lưu chia chi phí niềng răng thành nhiều đợt chi trả nhỏ giúp bạn thuận tiện hơn. Để biết được phương pháp và chi phí niềng răng cụ thể cho trường hợp của mình, bạn vui lòng đến trực tiếp trung tâm để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn chi tiết hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN