CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Niềng răng - Chỉnh nha >> Viêm lợi chảy máu chân răng phải làm sao?

Viêm lợi chảy máu chân răng phải làm sao?

Theo dõi trên:

Viêm lợi chảy máu chân răng phải làm sao? Em bị chảy máu chân răng nhiều ngày nay kèm theo triệu chứng đau nhức răng và nướu. Theo như tìm hiểu và được biết mình đang bị viêm lợi. Tình trạng này khiến em vô cùng khó chịu nên em mong muốn được bác sĩ tư vấn cách điều trị an toàn và hiệu quả nhất. Cảm ơn bác sĩ! (Ngọc Hiếu – Bình Dương)

Chào Ngọc Hiếu!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề răng miệng mình gặp phải và gửi thắc mắc viêm lợi chảy máu chân răng phải làm sao về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Để giúp bạn giải đáp thắc mắc của mình cũng như có cách xử lý đúng đắn khi gặp các bệnh lý răng miệng, bác sĩ xin được cung cấp các thông tin sau:

Viêm lợi chảy máu chân răng phải làm sao? 1
Chảy máu chân răng là hiện tượng rất dễ gặp về răng miệng*

Vì sao bị viêm lợi chảy máu chân răng?

Viêm lợi là một trong những bệnh lý về răng miệng xảy ra do vi khuẩn. Thường thì, trong quá trình ăn uống, thức ăn dễ bị mắc kẹt vào răng, nướu và bàn chải đánh răng thông thường không thể làm sạch chúng. Lâu ngày, các vụn thức ăn này chuyển thành mảng bám – đây là điều kiện nuôi sống vi khuẩn tốt nhất.

Theo các chuyên gia nha khoa, để bảo vệ răng miệng thoát khỏi các bệnh lý viêm nhiễm, chúng ta cần tiến hành cạo vôi răng theo định kỳ. Tuy nhiên, nhiều người không ý thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ sức khỏe răng miệng hoặc vì chủ quan, thực hiện chế độ răng miệng chưa thực sự kỹ lưỡng… chính là nguyên nhân dẫn tới viêm lợi chảy máu chân răng.

Viêm lợi chảy máu chân răng phải làm sao? 2
Mức độ viêm nhiễm nướu*

Khi bị viêm lợi chảy máu chân răng, bệnh nhân không chỉ cảm thấy đau nhức răng và nướu mà còn bị nóng sốt, nhức đau, ham muốn ăn uống giảm thiểu… Nếu tình trạng này kéo dài rất dễ khiến cơ thể bị suy nhược. Lúc này, việc điều trị viêm lợi sớm là điều rất cần thiết.

Viêm lợi chảy máu chân răng phải làm sao?

Viêm lợi tưởng chừng như chỉ là triệu chứng nhỏ về răng miệng. Song, nếu tình trạng này kéo dài, có thể dẫn tới sâu nhiều răng liên tục, gây ra viêm nhiễm mô cơ nướu và các bộ phận lân cận. Chính vì vậy, khi gặp bất kỳ dấu hiệu bất thường nào về răng miệng, hãy tìm tới ngay trung tâm nha khoa uy tín đề nhờ vào sự hỗ trợ của các bác sĩ.

Tại nha khoa, đầu tiên, bác sĩ thực hiện thăm khám, kiểm tra cụ thể tình trạng răng miệng và xác định bệnh lý mà bạn đang gặp phải. Sau đó tiến hành loại bỏ vôi răng – chính là tác nhân gây bệnh, đảm bảo khoang miệng sạch khuẩn. Tùy thuộc vào mức độ viêm nhiễm, bệnh nhân có thể được chỉ định đơn thuốc điều trị tại nha với liều lượng nhất định (tùy thuộc vào từng cơ địa).

Viêm lợi chảy máu chân răng phải làm sao? 3
Điều trị viêm lợi chảy máu chân răng sớm để tránh những biến chứng về sau*

Kết hợp với việc điều trị viêm lợi chảy máu chân răng tại trung tâm nha khoa, người bệnh cần thực hiện vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng tại nhà, áp dụng chế độ ăn uống đảm bảo dinh dưỡng. Bên cạnh đó, hãy thực hiện cạo vôi răng theo định kỳ để đảm bảo răng miệng được bảo vệ tốt nhất.

Trên đây là thông tin nha khoa muốn gửi đến Ngọc Hiếu nhằm giúp bạn giải đáp thắc mắc viêm lợi chảy máu chân răng phải làm sao của mình. Mọi vấn đề về răng miệng, bệnh nhân vui lòng liên hệ trung tâm nha khoa Đăng Lưu để được tư vấn miễn phí.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN