CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Niềng răng - Chỉnh nha >> Có cách nào chỉnh răng đều không cần niềng không?

Có cách nào chỉnh răng đều không cần niềng không?

Theo dõi trên:

Chỉnh răng đều không cần niềng là cách giúp hàm răng đều đẹp mà không phải mất thời gian đeo mắc cài niềng răng. Chỉ với những cách đơn giản, dễ áp dụng mọi lúc mọi nơi, các khiếm khuyết của hàm răng ở mức độ nhẹ đều có thể được cải thiện nhanh chóng.

Trước đây, theo nhiều người thì việc diều trị răng thưa, răng mọc lệch, không đều,…sẽ cần phải niềng răng đẻ khắc phục. Phương pháp này đã có từ lâu và mang lại nhiều kết quả rất tốt, tuy nhiên, nó lại mất thời gian quá nhiều cũng như chi phí để có kế quả như mong muốn. Vì vậy, chỉnh răng đều không cần niềng đã ra đời, cho phép bệnh nhân có nhiều lựa chọn hơn.

Có cách nào chỉnh răng đều không cần niềng không?
Chỉnh răng đều không cần niềng*

Các cách chỉnh răng đều không cần niềng phổ biến

Chỉnh răng với dụng cụ trong suốt

Thực hiện chỉnh răng bằng phương pháp niềng răng không mắc cài invisalign hay clear aligner đều dùng khay niềng bằng nhựa trong suốt, được thiết kế ôm sát vào răng để chỉnh răng, giúp răng về đúng vị trí. Cách này sẽ giúp người bệnh linh hoạt trong ăn uống và vệ sinh, có thể tháo lắp khay niềng bất cứ lúc nào, người đối diện cũng khó phát hiện ra bạn đang chỉnh răng đều không cần niềng.

Cách chỉnh răng này không phải ai cũng có thể thực hiện được, cần có sự chỉ định của bác sĩ nha khoa và tùy thuộc vào mức độ sai lệch cụ thể của răng. Vì vậy, bạn cần đến nha khoa uy tín để thăm khám và bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phù hợp với răng khiếm khuyết của bạn.

Quy trình chỉnh răng đều không cần niềng này rất đơn giản, sau khi xác định phương pháp thích hợp, bạn sẽ được lấy dấu hàm để chế tác khay niềng chuẩn xác với khuôn hàm. Những khay niềng này sẽ được thay đổi liên tục sau 2 tuần, trong suốt quá trình bạn cần phải thay 25-45 khay niềng, tùy thuộc vào tình trạng răng di chuyển của mỗi người. Hàm răng sẽ dịch chuyển từ từ, rất chậm và rất khó để nhận thấy sự khác biệt trong 1-2 tháng đầu tiên, do đó, hãy kiên nhẫn để có thể nắn chỉnh răng như mong đợi.

Có cách nào chỉnh răng đều không cần niềng không?
Răng hô vẩu ở mức độ nhẹ có thể bọc răng sứ*

Bọc răng sứ

Một cách chỉnh răng đều không cần niềng hữu hiệu nữa đó là bọc răng sứ. Để thực hiện phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng thật sau đó chụp một mão sứ lên trên. Mão sứ này có hình dáng, màu sắc, kích thước tương đương với răng thật, thực hiện chức năng ăn nhai và thẩm mỹ như răng bình thường mà không mất quá nhiều thời gian.

Mặt dán sứ Veneer

Trong công nghệ nha khoa răng sứ, mặt dán sứ là một cải tiến quan trọng, đây là cách chỉnh răng đều không cần niềng mang tính đột phá cao, mang lại nhiều ưu điểm cho người bệnh. Làm mặt sứ veneer thực chất là một lớp sứ mỏng, có kết cấu rất mong, hạn chế việc mài cùi răng giúp ôm trọn thân răng và đạt kết quả bảo tồn như răng thật. Răng sau khi phục hình sẽ đảm nhiệm chức năng ăn nhai thoải mái, không gây cộm cấn, khó chịu trong suốt thời gian sử dụng.

Nha khoa chỉnh răng đều không cần niềng uy tín

Các phương pháp chỉnh răng đều không cần niềng răng cho người lớn ở trên chỉ áp dụng hiệu quả đối với trường hợp nhẹ và nguyên nhân xuất phát do răng. Để khắc phục một cách an toàn, bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, có đầy đủ các yếu tố sau:

Có cách nào chỉnh răng đều không cần niềng không?
Bọc răng sứ khi răng thưa*

– Đội ngũ y bác sĩ giỏi, chuyên môn cao về chỉnh răng, thực hiện thành công nhiều trường hợp.

– Trang thiết bị máy móc thường xuyên được cải tiến để hỗ trợ, giúp chỉnh răng đạt hiệu quả tối ưu.

– Hệ thống vô trùng, cơ sở vật chất được chú trọng về chất lượng, mang đến cho bệnh nhân sự hài lòng tối đa.

Từ những chia sẻ trên, chúng tôi hy vọng bạn sẽ lựa chọn được phương pháp chỉnh răng đều không cần niềng phù hợp với tình trạng răng của mình. Hãy đến trực tiếp nha khoa chất lượng, tiến hành kiểm tra thăm khám và được bác sĩ tư vấn cách cải thiện hàm răng an toàn, tốt nhất. Đối với những tình trạng răng hô móm xuất phát từ xương hàm, việc chỉnh răng bằng các cách ở trên sẽ không mang lại hiệu quả, vì vậy, bạn nên đề nghị bác sĩ chụp X-quang xương hàm để xác định chính xác nguyên nhân gây khiếm khuyết răng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN