CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Sức khỏe đời sống >> Cách chữa viêm lợi hở chân răng cho bạn

Cách chữa viêm lợi hở chân răng cho bạn

Theo dõi trên:

Viêm lợi hở chân răng là một trong những bệnh lý dễ gặp phải và gây ra nhiều biến chứng khó lường. Khi bị viêm chân răng, bên cạnh cảm giác đau nhức khó chịu, người bệnh còn bị nóng sốt, nhức đầu, biếng ăn… ảnh hưởng đến quá trình ăn uống và sinh hoạt thường nhật. Vậy cần phải làm gì để điều trị bệnh lý nha khoa trên? Hãy tham khảo các thông tin nha khoa dưới đây ngay!

Viêm lợi hở chân răng được nhận biết qua các dấu hiệu như: đau nhức răng nhiều ngày liền, chảy máu chân răng thường xuyên, kích thước răng dài hơn trước do hở nướu… Bên cạnh đó, người bị bệnh lý này còn bị hôi miệng, cản trở quá trình giao tiếp. Viêm lợi hở chân răng nếu không điều trị kịp thời có thể gây tụt nướu, mất răng… ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Cách chữa viêm lợi hở chân răng cho bạn 1
Viêm chân răng diễn biến ở nhiều cấp độ*

Nguyên nhân gây viêm lợi hở chân răng

Răng miệng cần được bảo vệ toàn diện để duy trì tốt các hoạt động ăn nhai. Tuy nhiên, hiện nay rất nhiều các bệnh lý về răng miệng được phát hiện và hầu hết các nguyên nhân hình thành chúng là do người bệnh không áp dụng chế độ vệ sinh răng miệng, ăn uống khoa học. Khi nhu cầu ăn uống ngày càng cao, nhiều loại thực phẩm ra đời và được bạn sử dụng, các vụn thức ăn thừa tồn tại trên các kẽ răng càng đa dạng hơn. Việc bạn chỉ chải răng bằng bàn cải thông thường không thể làm sạch được chúng. Lúc này, vi khuẩn có điều kiện tấn công vào men răng, nướu và gây bệnh.

Đầu tiên là bệnh lý sâu răng, khi nó phát triển ở một mức độ nhất định nào đó sẽ dẫn đến viêm nhiễm nướu, các mô mềm, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, điển hình là viêm lợi hở chân răng. Khi mắc phải bệnh lý này, bên cạnh cảm giác đau nhức, khó chịu, bệnh nhân còn thường xuyên bị chảy máu chân răng, hơi thở có mùi, nhức đầu… Viêm lợi hở chân răng khiến phần nướu tại chân răng hở ra, nướu mưng mủ, sưng đỏ. Nếu không điều trị kịp thời, bệnh lý này có thể gây mất răng.

Cách chữa viêm lợi hở chân răng cho bạn 2
Nguyên nhân chính dẫn đến các bệnh lý về răng miệng*

Chính vì những nguy hại mà bệnh lý viêm lợi hở chân răng gây ra, khi phát hiện thấy một trong những biểu hiện nha khoa trên đây, bạn cần tức tốc đến cơ sở nha khoa uy tín, thực hiện thăm khám sức khỏe răng miệng. Tại đây, từng theo từng cơ địa, mức độ bệnh lý, bác sĩ sẽ giúp bạn áp dụng giải pháp điều trị thích hợp.

Cách chữa viêm lợi hở chân răng cho bạn

Phát hiện nguyên nhân gây viêm lợi hở chân răng là các mảng bám tại thành răng và chân nướu, bác sĩ tiến hành cạo bỏ sạch chúng thông qua các dụng cụ nha khoa chuyên dụng. Kết hợp cùng quá trình điều trị tại nha khoa, bác sĩ kê đơn thuốc điều trị tại nhà cho người bệnh. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được hướng dẫn vệ sinh răng miệng đúng cách.

Để nhanh chóng kết thúc quá trình viêm lợi hở chân răng, trong những ngày đầu tiên, bạn chỉ nên dùng các thức ăn nhẹ, đồng thời kết hợp các mẹo kháng viêm, giảm sưng đau răng từ tự nhiên. Ngoài ra, cần tuân thủ mọi chỉ định của bác sĩ cũng như thực hiện tái khám nha khoa đúng lịch hẹn, vì một tình trạng sức khỏe nha khoa ổn định.

Cách chữa viêm lợi hở chân răng cho bạn 3
Cần sớm thăm khám và điều trị bệnh lý viêm chân răng hở lợi tại nha khoa uy tín*

Trên đây là nguyên nhân gây viêm lợi hở chân răng và cách điều trị an toàn, hiệu quả nhất bạn không nên bỏ qua. Hãy áp dụng cho mình một chế độ ăn uống phù hợp, chăm sóc răng miệng khoa học để duy trì tốt sức khỏe răng miệng, hoàn thiện chức năng ăn nhai. Nếu khi may gặp phải bất kỳ dấu hiện nha khoa bất thường nào, hãy liên hệ ngay với bác sĩ chuyên khoa để bệnh được phát hiện và điều trị kịp thời.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN