CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Sức khỏe đời sống >> Tại sao phải cạo vôi răng

Tại sao phải cạo vôi răng

Theo dõi trên:

Tại sao phải cạo vôi răng ? Không phải ai trong chúng ta cũng hiểu được tác dụng của việc cạo vôi răng thường xuyên. Bài viết sau đây của chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn hiểu thêm về tác dụng của việc cạo vôi răng và duy trì thói quen này bạn nhé.

Tại sao phải cạo vôi răng ?
Tại sao phải cạo vôi răng ?

Vôi răng được hình thành như thế nào? Nguyên gốc hình thành nên vôi răng là do những thức ăn còn thừa lại trên răng. Quá trình vệ sinh răng miệng hằng ngày không thể làm sạch hết những thức ăn thừa này và sẽ hình thành nên những mảng bám trên răng. Những mảng bám này lâu ngày sẽ trở nên dày và cứng và tạo thành vôi răng. Vôi răng có thể quan sát bằng mắt thường, đó là những mảng trắng trắng nằm sát chân răng. Vôi răng chính là nguyên nhân gây nên những bệnh răng miệng như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu, làm cho răng ố vàng và hơi thở có mùi khó chịu.

Tại sao phải cạo vôi răng

Theo các chuyên gia nha khoa, bạn nên đi cạo vôi răng 6 tháng/ 1 lần. Những người bị bệnh viêm nướu, viêm nha chu thì nên cạo vôi răng 3 tháng/ 1 lần. Cạo vôi răng sẽ giúp bạn lấy đi những mảng bám lâu ngày trên răng, giúp bạn sở hữu một hàm răng đều, sáng, đẹp. Ngoài ra, cạo vôi răng sẽ làm cho vi khuẩn không còn chỗ ẩn nấp để gây bệnh cho răng miệng cũng như hơi thở sẽ không còn có mùi nữa.

Cạo vôi răng là một quy trình nha khoa tương đối nhẹ nhàng để loại bỏ các mảng bám trên răng. Trước đây, cạo vôi răng được thực hiện bằng tay. Hiện nay, cạo vôi răng được thực hiện bằng máy siêu âm, độ rung của sóng siêu âm sẽ làm mảng bám bong tróc, ít gây tổn thương đến vùng nướu viền quanh răng.

Tại sao phải cạo vôi răng ?
Cạo vôi răng tại nha khoa

          Thói quen cạo vôi răng định kỳ cùng với việc chăm sóc vệ sinh răng miệng tốt sẽ giúp bạn phòng ngừa được các bệnh về răng miệng hiệu quả. Bạn nên thực hiện đúng những quy định về vệ sinh răng miệng dưới đây để việc các bệnh răng miệng không còn là nỗi lo của bạn nữa

  • Đánh răng thật sạch sau khi ăn, trước khi đi ngủ và sau khi ngủ dậy.
  • Dùng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng.
  • Dùng thêm nước súc miệng nha khoa để tiêu diệt vi khuẩn sau khi đánh răng.
  • Nên ăn những thức ăn có chất bổ sung, tốt cho men răng và giúp răng thêm chắc khỏe.

Cạo vôi răng là thói quen tốt và được các chuyên gia nha khoa khuyến khích thực hiện để bảo vệ sức khỏe răng miệng. Duy trì thói quen vệ sinh răng miệng tích cực, bạn sẽ không phải lo lắng về những vấn đề răng miệng nữa. Hãy đến ngay cơ sỏ nha khoa uy tín để kiểm tra sức khỏe răng miệng và được BS tư vấn về cách thức điều trị phù hợp nhất.

Niềng răng tháo lắp giá bao nhiêu? Nếu bạn đang muốn biết cụ thể về chi phí niềng răng tháo lắp hãy truy cập vào trang web chính thức của Nha Khoa Đăng Lưu. Hoặc đến gặp trực tiếp bác sĩ để được tư vấn, hỗ trợ.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN