Cách phòng chống ung thư miệng hiệu quả

Ung thư miệng là một dạng bệnh ảnh hưởng tới các vùng niêm mạc miệng, các mô xương dưới răng mòn đi trông thấy, các phần nướu lợi và dây thần kinh ở vùng miệng có những vấn đề nghiêm trọng. Bệnh ung thư miệng có thể phòng ngừa nếu chúng ta áp dụng các biện pháp phòng tránh hiệu quả.

Hãy nói không với thuốc lá

Thuốc lá đầu lọc, xì gà, thuốc lào gây ảnh hưởng lơn nhất đến các nguy cơ về ung thư miệng. Các thực phẩm có nồng độ cồn cao như rượu bia đặc biệt là các loại rượu mạnh, cũng góp phần tăng nguy cơ phát triển bệnh lý ung thư miệng. Ung thư miệng có nguy cơ cao với những người sử dụng nhiều rượu bia và thuốc lá, vì vậy để bảo vệ bản thân trước nguy cơ ung thư miệng hãy tránh xa bia rượu thuốc lá, hoặc bỏ hẳn chúng.

Ánh sang mặt trời

Cách phòng chống ung thư miệng hiệu quả

Tiếp xúc ánh sang mặt trời trực tiếp có thể làm tăng nguy có ung thư da ở vùng miệng, nó xảy ra nhiều nhất đối với môi dưới. Đây là bộ phận cơ thể có lớp da bảo vệ khá mỏng và dễ bị tác động bởi ánh sáng mặt trời. Tránh ánh sáng mặt trời bằng cách sử dụng kem chống nắng hoặc son dưỡng môi có thể giúp bạn bảo vệ được đôi môi trước nguy có ung thư da miệng.

Khám nha sỹ thường xuyên

Có thể bạn tự kiểm tra sức khỏe răng miệng tại nhà được, nhưng những khi gặp vấn đề về sưc khỏe răng miệng lơn hãy đến các trung tâm nha khoa để được thăm khám. Nếu hàm răng hư hỏng nhiều nên bọc răng lại để có hàm răng chắc chắn để dễ dàng vệ sinh răng miệng. Nếu gặp phải các triệu chứng nặng hơn như lỡ loét hặc có mủ trong miệng cần được chữa trị nhanh chóng. Hiện nay có nhiều trung tâm nha khoa mở ra rất thuận tiện cho việc thăm khám, ngoài ra các dịch vụ cũng đa dạng từ chăm sóc sức khỏe nha khoa đến việc làm thẩm mỹ hàm răng như bọc răng sứ titan, niềng răng thẩm mỹ…và tìm một địa chỉ tin cậy để thăm khám là dễ dàng hơn bao giờ hết.

    Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay

    Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp