CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Niềng răng - Chỉnh nha >> Ảnh hưởng của răng móm đến chất lượng cuộc sống

Ảnh hưởng của răng móm đến chất lượng cuộc sống

Theo dõi trên:

Không phải ai sinh ra cũng may mắn có hàm răng đẹp. Các trường hợp răng bị móm gây ra rất nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống cho người sở hữu nó. Tuy nhiên với những hàm răng đầy khiếm khuyết, bạn có thể cải thiện nó bằng sự trợ giúp của các nha khoa thẩm mỹ. Tùy vào các trường hợp như răng hô, răng móm, răng thưa mà mỗi bệnh nhân sẽ được chỉ định các giải pháp khác nhau.

Ảnh hưởng của răng móm đến chất lượng cuộc sống

Móm răng là tình trạng xảy ra ngược lại với răng hô. Đây là hiện tượng các răng ở hàm dưới nhô ra về phía trước hơn so với hàm trên.Mặt khác khi khép miệng lại thì cằm lệch gây mất hài hòa cho khuôn mặt. Chính vì điều đó nhiều người cảm thấy tự ti và ngại giao tiếp ảnh hưởng rát nhiều đến cuộc sống. Hàm răng móm còn gây lệch khớp cắn làm giảm sút khả năng nhai. Nếu tình trạng kéo dài về sau sẽ dễ gây ra một số bệnh về răng miệng và một số bệnh mãn tính khác.

Hầu hết nguyên nhân gây ra móm răng là do gen truyền. Ngoài ra còn do các thói quen xấu lúc còn bé như tật đưa đẩy lưỡi, mút tay,…gây ảnh hưởng đến quá trình phát triển răng hàm .

Hiện nay, phương pháp niềng răng móm được nhiều người lựa chọn nhất để khắc phục tình trạng trên. Có hai cách để niềng răng móm là niềng răng có mắc cài và niềng răng không mắc cài. Bệnh nhân có thể lựa chọn một trong hai phương pháp này tùy vào nhu cầu và điều kiện kinh tế của mình. Để hình dung rõ hơn về hai cách này, bạn có thể tham khảo những thông tin dưới đây:

Ảnh hưởng của răng móm đến chất lượng cuộc sống

*Niềng răng có gắn mắc cài

Hệ thống mắc cài đa dạng gồm nhiều loại với các ưu và nhược điểm khác nhau: Mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài tự buộc, mắc cài lưỡi, mắc cài inox,…Các loại mắc cài chỉnh nha có thể lộ ra trong quá trình niềng. Chính vì thế phương pháp này khiến nhiều người không tự tin trong thời gian niềng răng. Bên cạnh đó vì mắc cài được gắn cố định nên việc ăn uống và vệ sinh khó khăn. Trong những ngày đầu do chưa quen với việc gắn mắc cài nên bệnh nhân có thể cảm thấy vướng víu trong miệng và có cảm giác ê nhức nhẹ. Khi đó, trong ăn uống chỉ nên ăn những thực phẩm mềm như súp, cháo, uống sữa. Và sau các bữa ăn cần vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng các vùng trong răng và xung quanh mắc cài để lấy sạch các mảng bám thức ăn bị mắc kẹt ở những nơi mà bàn chải đánh răng khó chạm tới.

*Niềng răng không mắc cài

Phương pháp này được xem là phương pháp tiên tiến nhất. Với hệ thống các khay nhựa dùng chỉnh nha có độ trong suốt đảm bảo tính thẩm mỹ trong suốt thời gian điều trị. Các khay này sẽ được giao toàn bộ cho bệnh nhân và có thể tự đeo lắp khay tại nhà. Điều này tiết kiệm rất nhiều thời gian cho người được điều trị. Bên cạnh đó, bệnh nhân có thể chủ động tháo lắp khay để ăn uống, vệ sinh răng miệng hoặc vào những dịp lễ đặc biệt.

Thông thường thời gian niềng răng móm sẽ phụ thuộc vào độ tuổi niềng răng, tình trạng móm và lựa chọn phương pháp để chỉnh nha. Để biết thông tin chính xác về tình trạng móm của mình thì bệnh nhân nên tìm đến nha khoa để thăm khám sức khỏe răng miệng và được các bác sĩ tư vấn, hỗ trợ tốt nhất.

Nhiều người nghĩ trồng răng implant là quy trình đơn giản. Trên thực tế, việc cắm implant vào xương hàm không hề dễ dàng. Nha Khoa Đăng Lưu sẽ hỗ trợ bạn trong hành trình tìm lại nụ cười rạng ngời, phục hình chiếc răng đã mất một cách nhanh chóng.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN