CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Niềng răng - Chỉnh nha >> Thời điểm thích hợp để niềng răng

Thời điểm thích hợp để niềng răng

Theo dõi trên:

Thời điểm thích hợp để niềng răng – Niềng răng ngày nay là phương pháp chỉnh nha mang lại hiệu quả cao . Tuy nhiên, muốn niềng răng đạt hiệu quả cao, bạn nên xác định mốc thời gian nào là niềng răng thích hợp và đạt hiệu quả cao. Bài viết của chúng tôi về Thời điểm thích hợp để niềng răng sẽ giúp bạn xác định độ tuổi thích hợp để niềng răng hiệu quả.

Theo Hiệp hội chỉnh nha Hoa Kì (ADA), nên đưa trẻ đến khám lần đâu tiên với BS nha khoa vào lúc trẻ 7 tuổi. Lúc này, kết quả thăm khám lâm sàng cùng với kết quả chụp phim X-quang toàn cảnh, phim sọ nghiêng, sẽ giúp bác sĩ dự báo khuynh hướng tăng trưởng. Nếu phát hiện trẻ có những sai lệch ra răng trên hàm thì bác sĩ chỉnh nha có thể can thiệp kịp thời bằng các khí cụ nhằm điều chỉnh những lệch lạc về xương, cũng như hướng cho răng mọc đúng vị trí.

Thời điểm thích hợp để niềng răng

Đối với trẻ có răng mọc lệch lạc, thời điểm niềng răng nên thực hiện sớm  là từ  8 đến 10 tuổi và chậm  là đến 15 tuổi. Ở lửa tuổi này, răng cố định đã thay thế cho răng sữa nên sẽ ổn định hơn. Xương hàm của trẻ cũng đã dần ổn định tuy nhiên vẫn còn mềm nên việc can thiệp để chỉnh nha sẽ hiệu quả hơn.

Thời điểm thích hợp để niềng răng 1
Thời điểm thích hợp để niềng răng

Theo các chuyên gia nha khoa, khi bạn niềng răng ở độ tuổi từ 10-11 tuổi thì việc niềng răng sẽ nhanh hơn chỉ còn 12 tháng vì lúc này tốc độ dịch chuyển của các răng trong hàm dưới tác động của niểng răng là  từ  0.3mm-0,6mm. Ở lứa tuổi trưởng thành, việc niềng răng sẽ không mang lại kết quả như mong đợi vì lúc này xương đã cứng và phát triển toàn diện nên việc tác động lực để điều chỉnh sẽ phức tạp hơn.

Tuy nhiên, với sự phát triển của kỹ thuật nha khoa hiện nay, thì việc niềng răng ở độ tuổi trưởng thành vẫn mang lại những kết quả như mong đợi. Tuy nhiên, chi phí cho việc niềng răng ở tuổi trưởng thành sẽ cao hơn niềng răng ở tuổi nhỏ.

Niềng răng mất bao nhiêu tiền?

Thời điểm niềng răng cũng sẽ ảnh hưởng đến chi phí niềng răng. Nếu bạn niềng răng sớm cho trẻ thì sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí. Bên cạnh đó, tùy từng trường hợp, từng phương pháp khác nhau mà chi phí niềng răng sẽ khác nhau. Hãy đến cơ sở nha khoa uy tín để BS khám và tư vấn cho bạn.

Thời điểm thích hợp để niềng răng 3
Nhiều loại khí cụ nha khoa để bạn lựa chọn*

Thời điểm thích hợp để niềng răng giúp bạn vừa tiết kiệm được chi phí vừa hiệu quả sau khi niềng răng đạt yêu cầu hơn. Vì vậy, các bậc phụ huynh nên chú ý độ tuổi phù hợp để niền răng của trẻ để đưa trẻ đến cơ sở nha khoa để điều chỉnh ngay để đạt hiệu quả cao.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN