CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Niềng răng - Chỉnh nha >> Niềng răng thưa có được không?

Niềng răng thưa có được không?

Theo dõi trên:

Niềng răng thưa có được không là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Tuy không ảnh hưởng đến thẩm mỹ nhiều như răng hô, răng móm nhưng răng thưa cũng gây không ít phiền toái cho chủ nhân. Vậy khắc phục tình trạng này bằng cách nào? Hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.

Hàm răng lệch lạc, không đều luôn khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp. Nhưng với kỹ thuật niềng răng thưa, tình trạng này sẽ được cải thiện một cách tích cực.

Niềng răng thưa có được không? 1
Niềng răng thưa thẩm mỹ bằng mắc cài*

Nguyên nhân răng bị thưa

– Hiện tượng di răng. Đây có thể hậu quả của bệnh nha chu dẫn tới răng bị dịch chuyển và bị thưa.

– Một số trường hợp môi thắng lợi cũng dẫn tới răng bị thưa.

– Răng thưa do di truyền

Răng thưa gây ảnh hưởng gì?

– Răng thưa gây mất thẩm mỹ nụ cười

– Thức ăn dễ mắc lại trong kẽ răng thưa gây khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng dẫn tới sâu răng.

– Răng thưa còn ảnh hưởng đến việc phát âm.

Niềng răng thưa có được không? 2
Răng thưa gây mất thẩm mỹ nụ cười*

Niềng răng thưa có được không?

Niềng răng thưa có được không? Để khắc phục răng thưa có thể có nhiều cách như trám răng, bọc răng sứ hoặc niềng răng. Nếu chỉ có hai răng bị thưa thì bạn có thể trám khe thưa  bằng vật liệu composite thẩm mỹ giống như màu răng của bạn. Phương pháp này khá dễ thực hiện,  không phải mài răng và không chịu đau đớn. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ áp dụng cho những khe thưa nhỏ < 2mm. Bọc răng sứ là cách khắc phục tình trạng răng thưa hiệu quả giúp răng bóng đẹp, độ cứng, bền cao. Sau khi bọc răng sứ, bạn có sẽ bộ răng có màu sắc răng tự nhiên, khắc phục được khe thưa một cách chính xác và có độ bền dài lâu .

Tuy nhiên, có nhiều trường hợp răng thưa không thể khắc phục bằng các phương pháp trên thì nên niềng răng. Niềng răng là phương pháp dùng mắc cài cố định đính lên trên răng để dịch chuyển các răng lại gần nhau. Niềng răng thưa mang lại hiệu quả cao lại không ảnh hưởng đến các răng lành khác nên được khá nhiều người lựa chọn.

Niềng răng thưa có được không? 3
Các loại mắc cài niềng răng thưa*

Niềng răng giá bao nhiêu?

Chi phí cho một ca niềng răng thưa cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, tùy từng phương pháp niềng răng khác nhau ở những cơ sở nha khoa khác nhau mà mức chi phí sẽ khác nhau.  Vì vậy, bạn hãy tìm hiểu kỹ để đến những cơ sở nha khoa uy tín để được BS tư vấn chi tiết hơn về niềng răng thưa và đưa ra quyết định phù hợp nhé.

Lưu ý: Nỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

BÀI VIẾT LIÊN QUAN