CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Làm đẹp >> Trồng răng thẩm mỹ >> Các phương pháp cấy ghép Implant

Các phương pháp cấy ghép Implant

Theo dõi trên:

Các phương pháp cấy ghép Implant hiện nay tại các cơ sở nha khoa sẽ giúp bạn khắc phục được các tình trạng mất răng, trả lại cho bạn nụ cười thẩm mỹ. Phương pháp cấy ghép Implant vừa mang lại hiệu quả thẫm mỹ vừa tăng cường sức nhai của hàm răng. Bạn đã biết cấy ghép implant có bao nhiêu loại không? Nếu chưa biết thì hãy cùng chúng tôi tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây nhé.

Các phương pháp cấy ghép Implant

Các phương pháp cấy ghép Implant hiện nay sẽ khắc phục được Implant kết hợp với hàm giả tháo lắpcác tình trạng mất 1 hay thậm chí là mất nhiều răng. Hiện nay, các bệnh nhân muốn cấy ghép Implant thì có hai phương pháp trồng răng giả là implant kết hợp với hàm giả cố định hoặc hàm giả tháo lắp.

Các phương pháp cấy ghép Implant hiện nay 2

Implant kết hợp với hàm giả tháo lắp

Implant kết hợp với hàm giả tháo lắp khá phù hợp với những bệnh nhân là người già hoặc những bệnh nhân đã mất răng lâu ngày và không đủ xương để đặt trụ implant. Phương pháp này được thực hiện bằng cách dùng các mini implant được cắm vào xương hàm và trụ abument sẽ liên kết một cách chặt chẽ giữa hàm giả tháo lắp và xương hàm rồi gắn hàm tháo lắp lên trên.

Ưu điểm:

– Implant kết hợp với hàm giả tháo lắp tiến hành nhanh chóng, không cần phải phẫu thuật nên ít đau.

– Thời gian hoàn thành nhanh chóng và bệnh nhân có thể sử dụng ngay sau khi thực hiện.

– Chi phí thấp hơn

Nhược điểm:

Độ bền chắc không bằng so với phương pháp làm hàm cố định.

Implant kết hợp với hàm giả cố định

Đây là phương pháp trồng răng giả cố định tiến bộ . Cấy ghép Implant với hàm giả cố định sẽ cho bạn hàm răng đều, chắc chắn và tự tin khi giao tiếp với người khác. Với những trường hợp tiêu xương hàm quá nhiều hoặc để tiết kiệm chi phí điều trị cho bệnh nhân, nha sĩ có thể chỉ cần cấy 4 implant cho hàm dưới còn hàm trên vẫn cần ít  6 trụ implant. Tuy rằng số lượng trụ implant được cấy ghép ít hơn số răng mất nhưng vẫn có thể  tính vững chắc và thẩm mỹ của hàm.

Ưu điểm: Đẹp hơn, chắc chắn hơn, giúp nhai thức ăn tốt và cảm biến thức ăn tốt hơn.

Nhược điểmgiá cấy ghép răng implant khá cao, nhưng răng implant tồn tại lâu dài nên xét về mặt chi phí vẫn chấp nhận được.

Các phương pháp cấy ghép Implant hiện nay 3
Quy trình cấy ghép implant đạt chuẩn

Quy trình cấy ghép implant

Thăm khám và tư vấn: Trước khi tiến hành cấy ghép implant, bạn sẽ được bác sĩ thăm khám để kiểm tra để xem bạn có mắc phải những bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm lợi. nếu có thì bạn phải điều trị dứt điểm rồi mới tiến hành cấy ghép implant

Chụp X-quang: Tiến hành chụp X-quang để xem cấu trúc xương hàm và thấy vị trí răng bị mất. Nếu bện nhân không có vấn đề gì thì có thể tiến hành thực hiện các bước tiếp theo.

Tiến hành cấy ghép implant: Khi xác định bệnh nhân đủ điều kiện để cấy ghép, bác sĩ sẽ cấy ghép implant. Bác sĩ sẽ rạch phần nướu ở vị trí bị mất răng và cắm trụ implant vào đó. Khi trụ implant bám chắc vào xương thì bác sĩ gắn mão sứ lên trên. Như vậy là bạn đã hoàn thành ca cấy ghép răng implant.

Đánh giá và kiểm tra: Sau khi đã hoàn tất, bác sĩ sẽ kiểm tra độ bền của răng implant và có những lời khuyên cho bệnh nhân sau khi cấy ghép implant.

Những chia sẻ của chúng tôi ở trên về Implant kết hợp với hàm giả tháo lắp hi vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin về các phương pháp cấy ghép Implant hiện nay. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn hãy đến cơ sở nha khoa Đăng Lưu để được thăm khám và tư vấn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN