CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Sức khỏe đời sống >> Vì sao giá thành trồng răng Implant lại cao?

Vì sao giá thành trồng răng Implant lại cao?

Theo dõi trên:

Vì sao giá thành trồng răng Implant lại cao? Cấy ghép răng implant là một trong những phương pháp nha khoa được các chuyên gia khuyên bạn nên lựa chọn. Tuy nhiên, đây lại là phương pháp có mức chi phí áp dụng khá cao. Dưới đây là những thông tin cụ thể hơn về vấn đề này!

Vì sao giá thành trồng răng Implant lại cao?

– Các bác sĩ trực tiếp phụ trạc trồng răng implant phải được trang bị thật tốt về chuyên môn thực hiện, có kinh nghiệm chuyên sâu về phương pháp này mới có thể thực hiện  trồng răng implant hiệu quả và an toàn cho bệnh nhân.

Vì sao giá thành trồng răng Implant lại cao? 1
Trụ implant được chế tác bằng titanium*

– Để cấy ghép Implant, cơ sởnha khoa phải được trang bị các thiết bị máy móc hiện đại và đắt tiền như: máy siêu âm 3 chiều, máy cắt xương, máy giảm đau…những thiết bị này đều phải nhập từ nước ngoài.

– Cấy ghép Implant là phương pháp trồng răng giả sử dụng những chất liệu quý, được ứng dụng từ lâu từ trong nha khoa và các ngành công nghệ cao như: vỏ phi thuyền, máy bay, khớp hông nhân tạo…titan có tính chất nhẹ, cứng, không bị đào thải khi tồn tại lâu dài trong cơ thể. Cấu tạo của một chiếc răng Implant bao gồm:

Trụ Implant: Hay còn gọi là trụ titanium là một trụ được đặt cố định vào trong xương hàm của bệnh nhân, nơi cần cấy ghép và đóng vai trò như một chân răng.

Abutment: Có trụ hai đầu gắn lên trụ Implant có chức năng như thân răng. Đầu dưới được thiết kế khít sát với miệng của Implant, đầu trên là lỗ vào của vít để bắt chặt trụ này vào miệng của Implant, có tác dụng nâng đỡ mão răng hay cầu răng.

Vì sao giá thành trồng răng Implant lại cao? 2
Vì sao giá thành trồng răng Implant lại cao?

Răng sứ: Răng sứ được gắn lên trên sau khi đặt trụ Implant. Răng sứ sẽ thay thế chức năng của răng thật, có chức năng thẩm mỹ cũng như nhai cắn, cảm biến thức ăn.

– Cấy ghép Implant mang lại hiệu quả tối ưu và duy trì được lâu dài hơn so với các phương pháp trồng răng giả cố định khác.

Ngoài ra, chi phí thực hiện cấy ghép Implant nha khoa còn tùy thuộc vào số lượng  implant, cơ sở nha khoa thực hiện, chủng loại implant và vị trí trồng răng. Bạn nên đến các cơ sở nha khoa uy tín để BS tư vấn cho bạn cụ thể hơn.

Cấy ghép Implant tuy là giá thành cao nhưng hiệu quả nó mang lại rất phù hợp và tính về lâu dài lại tiết kiệm hơn rất nhiều. Vì vậy, điều cần thiết là bạn nên tìm hiểu để đến những cơ sở nha khoa uy tín thực hiện cấy ghép Implant an toàn, hiệu quả với mức chi phí phù hợp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN