CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Sức khỏe đời sống >> 7 ngày sau khi cấy ghép Implant phải làm gì?

7 ngày sau khi cấy ghép Implant phải làm gì?

Theo dõi trên:

7 ngày sau khi cấy ghép Implant phải làm gì? Em bị mất răng và muốn phục hình răng bằng cấy ghép implant. Em vôn có tiền sử dị ứng với một số loại thuốc thì làm thế nào? Mong được bác sĩ tư vấn! (Hoàng Đình, 28 tuổi, TP HCM)

Trả lời:

Cảm ơn bạn Đình đã gửi câu hỏi 7 ngày sau khi cấy ghép Implant phải làm gì về chương trình tư vấn của chúng tôi, vấn đề bạn thắc mắc các chuyên gia của chúng tôi đã trả lời như sau:

Cấy ghép Implant nha khoa là phương pháp phục hồi răng đã mất nhanh chóng và hiệu quả. Việc chăm sóc sau khi cấy ghép Implant như thế nào sẽ quyết định tuổi thọ của việc răng cấy ghép Implant.

 7 ngày sau khi cấy ghép Implant phải làm gì?

Ngay sau phẫu thuật, bạn có thể chườm lạnh ở vùng má (môi) sát chỗ cấy ghép Implant. Cứ 15 phút chườm rồi 15 phút nghỉ ngơi và tích cực làm điều này trong vòng 24h đầu. Qua hôm sau, bạn hãy đắp khăn ấm lên đó sẽ giảm sưng và tan máu tụ.

7 ngày sau khi cấy ghép Implant phải làm gì? 1
7 ngày sau khi cấy ghép Implant phải làm gì?

BS sẽ kê thêm thuốc kháng sinh cho bạn, bạn phải dùng thuốc kháng sinh để tránh tình trạng viêm nhiễm. Nếu bị đau, bạn có thể uống liều thuốc giảm đau đầu tiền trước khi hết thuốc tê. Bạn không được tùy tiện uống thuốc kháng sinh ngoài có cùng chức năng. Vì rất có thể loại thuốc đó có chứa Aspirin, dễ gây ra chảy máu sau phẫu thuật.

Ngày đầu tiên sau khi cấy ghép Implant bạn nên uống sữa, sau đó ăn thức ăn mềm vài ngày sau và tránh nhai bên phẫu thuật vài tuần hoặc lâu hơn tùy từng trường hợp.

Sau phẫu thuật 24 giờ, súc miệng với nước muối ấm pha loãng, và bàn chải lông mềm, chỉ nha khoa để vệ sinh răng miệng, cẩn thận tránh đụng chạm vết thương khi chải các răng kế cận. Có chế độ ăn uống bồi dưỡng, không dùng thức ăn, thức uống nóng hoặc lạnh trong vòng 48 giờ đầu tiên.

Trong vòng 7 ngày không dùng lưỡi đụng chạm nơi vết thương, không khạc nhổ liên tục; không súc miệng mạnh; không  dùng ống hút.

7 ngày sau khi cấy ghép Implant phải làm gì? 2
Không nên dùng tay sờ vào răng*

Trong trường hợp tiền sử dị ứng với một số loại thuốc, thì bạn cũng không cần phải lo lắng nhiều bởi điều này gần như là không ảnh hưởng đến quá trình cấy ghép implant. Tuy nhiên, trước khi phẫu thuật thì bạn nên chú ý trình bày trước với BS để biết thông tin về vấn đề này , BS sẽ có hướng giải quyết phù hợp.

Để cấy ghép implant nha khoa hiệu quả và an toàn, bạn nên đến những cơ sở nha khoa uy tín, có trang thiết bị hiện đại cùng với đội ngũ BS có tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm thực hiện để có kết quả tốt.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN