CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Làm đẹp >> Trồng răng thẩm mỹ >> Trồng răng giả có lâu không? Tìm hiểu ngay

Trồng răng giả có lâu không? Tìm hiểu ngay

Theo dõi trên:

Trồng răng giả có lâu không? Khi muốn thực hiện phục hình răng bị mất, việc tìm hiểu các thông tin về phương pháp này là điều hiển nhiên. Theo đó, rất nhiều khách hàng quan tâm về thời gian thực hiện. Và dưới đây chính là những lý giải chi tiết cho vấn đề mà bạn quan tâm!

Trồng răng giả có lâu không?

Thời gian trồng răng giả có lâu không phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm số lượng răng cần trồng, tình trạng xương hàm của bệnh nhân, phương pháp trồng răng và chế độ chăm sóc sau trồng răng. Tùy vào từng trường hợp cụ thể, thời gian trồng răng giả có thể kéo dài từ vài tháng đến nhiều năm.

Trồng răng giả có lâu không? Tìm hiểu ngay 1
Răng bị mất cần sớm được phục hình*

Trong trường hợp sử dụng kỹ thuật trồng răng Immediate Loading hay Teeth in a Day, bệnh nhân có thể nhận được răng giả ngay trong ngày thực hiện phẫu thuật trồng răng, tuy nhiên, phương pháp này chỉ áp dụng được cho một số trường hợp đặc biệt và yêu cầu kỹ thuật cao của bác sĩ.

Đối với phương pháp trồng răng truyền thống, thời gian thực hiện cũng tương đối nhanh chóng. Sau khi phẫu thuật trồng răng, bệnh nhân cần tránh ăn nhai đồ cứng, chất dẻo trong vòng 1-2 tuần để đảm bảo răng giả được bám chặt trên xương hàm và không bị lỏng.

Trồng răng giả có lâu không? Như vậy, để có thể hoàn thiện quá trình trồng răng giả, bệnh nhân cần trải qua các giai đoạn chăm sóc và điều chỉnh răng giả, điều này có thể kéo dài từ vài tháng đến vài năm tùy vào từng trường hợp.

Chăm sóc sau trồng răng giả như thế nào?

Sau khi trồng răng giả, bệnh nhân cần chú ý đến việc chăm sóc răng miệng để đảm bảo răng giả luôn được giữ vệ sinh và bền vững. Dưới đây là một số lời khuyên về chăm sóc răng miệng sau khi trồng răng giả:

Trồng răng giả có lâu không? Tìm hiểu ngay 2
Phương pháp phục hình răng giả tối ưu*
  • Vệ sinh răng miệng đúng cách: Bệnh nhân cần đánh răng ít nhất 2 lần mỗi ngày và sử dụng chỉ tơ dental floss để lấy những mảnh thức ăn dính vào giữa răng.
  • Sử dụng thuốc tê và thuốc giảm đau theo chỉ định của bác sĩ để giảm đau và khó chịu sau khi phẫu thuật trồng răng.
  • Tránh ăn đồ cứng và dính vào răng giả trong khoảng thời gian đầu sau phẫu thuật.
  • Không hút thuốc lá hoặc sử dụng sản phẩm chứa nicotine trong vòng 2-3 tuần sau khi phẫu thuật, vì nicotine có thể làm chậm quá trình hồi phục và ảnh hưởng đến việc bám dính của răng giả.
  • Điều chỉnh và điều trị các vấn đề liên quan đến răng giả theo chỉ định của bác sĩ. Bệnh nhân cần thường xuyên đi khám và theo dõi tình trạng sức khỏe của răng giả để có thể điều chỉnh và sửa chữa kịp thời nếu cần.
  • Thực hiện định kỳ kiểm tra và làm sạch răng giả tại phòng khám nha khoa ít nhất mỗi 6 tháng hoặc theo hướng dẫn của bác sĩ để giữ cho răng giả luôn được sạch và vệ sinh tốt.
  • Điều chỉnh chế độ ăn uống để đảm bảo răng giả được bảo vệ và duy trì hiệu quả trong thời gian dài.
Trồng răng giả có lâu không? Tìm hiểu ngay 3
Mẹo giảm đau hiệu quả sau trồng răng*

Tin chắc rằng, giải đáp trồng răng giả có lâu không từ nha sĩ đã giúp bạn hiểu hơn về phương pháp này. Một số độ chăm sóc răng miệng luôn cần thiết để duy trì tình trạng khỏe mạnh cho răng, miệng. Nếu gặp bất kỳ vấn đề bất thường nào về răng miệng, hãy tìm gặp bác sĩ ngay nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN