CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Làm đẹp >> Trồng răng thẩm mỹ >> Trồng răng kiêng ăn gì? Tìm hiểu về thực đơn

Trồng răng kiêng ăn gì? Tìm hiểu về thực đơn

Theo dõi trên:

Trồng răng kiêng ăn gì? Trồng răng sứ là dịch vụ được nhiều người lựa chọn nhằm mang lại nét đẹp thẩm mỹ và hoàn thiện chức năng ăn nhai cho răng. Tuy nhiên, sau khi trồng răng, bạn cần áp dụng chế độ chăm sóc răng miệng phù hợp chế độ kiêng ăn khoa học. Cụ thể, hãy tham khảo các thông tin bên dưới đây nhé!

Các trường hợp nên trồng răng

Trồng răng là phương pháp giúp khôi phục lại hình dáng và chức năng ăn nhai của răng. Theo đó, trồng răng thường được khuyến khích trong những trường hợp sau đây:

Trồng răng kiêng ăn gì? Tìm hiểu về thực đơn 1
Mất răng nên trồng răng sứ*
 • Răng bị mất: Trồng răng là một giải pháp tuyệt vời cho những người mất răng do chấn thương, bệnh lý hoặc tuổi già.
 • Răng bị hỏng: Nếu răng bị hỏng nặng và không thể được phục hồi bằng các phương pháp truyền thống như lấp đầy hoặc đóng bọc, trồng răng có thể là lựa chọn tốt để thay thế răng bị hỏng.
 • Răng bị mòn: Nếu răng bị mòn nặng đến mức không thể phục hồi bằng các phương pháp truyền thống như lấp đầy hoặc đóng bọc, trồng răng có thể là giải pháp thay thế tốt.

Trồng răng kiêng ăn gì?

Trồng răng kiêng ăn gì là điều bệnh nhân cần nắm rõ để có quá trình lành thương tốt nhất sau trồng răng. Theo đó, sau khi trồng răng, có một số thức ăn nên tránh trong vài ngày đầu tiên để giảm thiểu nguy cơ tổn thương hoặc gây kích ứng cho vết thương. Những thực phẩm nên tránh bao gồm:

 • Thực phẩm cứng, khó nhai như kẹo cao su, kẹo cứng, đồ cắt, hạt, bánh mì nướng, thịt khô, vv. Những loại thực phẩm này có thể làm cho chiếc răng implant mới đặt bị giựt, vặn hoặc gây sự cố nghiêm trọng khác.
 • Đồ uống có ga và đồ uống chứa cafein như cà phê, nước có ga, nước trà, vv. Những loại đồ uống này có thể gây kích ứng cho vết mổ và làm giảm quá trình hồi phục.
Trồng răng kiêng ăn gì? Tìm hiểu về thực đơn 2
Thức uống nên kiêng sau trồng răng*
 • Thực phẩm chứa nhiều đường và đồ ngọt như kẹo, chocolate, kem, vv. Những loại thực phẩm này có thể gây ra sự cố về răng và dẫn đến sự cố với chiếc răng implant.
 • Thực phẩm và đồ uống có nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh như đồ uống có đá, thức ăn nóng, vv. Những loại thực phẩm này có thể gây ra kích ứng và đau rát trong vết mổ.

Chế độ vệ sinh răng miệng khoa học

Chế độ vệ sinh răng miệng khoa học bao gồm những hoạt động hàng ngày để loại bỏ vi khuẩn và mảng bám trên răng và lợi. Dưới đây là một số cách để có một chế độ vệ sinh răng miệng khoa học:

 • Đánh răng đúng cách: Hãy đánh răng ít nhất hai lần mỗi ngày trong ít nhất hai phút mỗi lần. Sử dụng bàn chải răng mềm và chải đánh từng chiếc răng bằng cách sử dụng các chuyển động tròn nhẹ nhàng.
 • Sử dụng kem đánh răng chứa fluoride: Fluoride là một loại khoáng chất giúp ngăn ngừa sâu răng và bảo vệ men răng khỏi bị phân huỷ.
 • Sử dụng chỉ tơi sau khi đánh răng: Chỉ tơi có thể giúp loại bỏ mảng bám và vi khuẩn giữa các chiếc răng và dưới dòng chân răng.
 • Sử dụng dung dịch súc miệng: Súc miệng với dung dịch kháng khuẩn có thể giúp loại bỏ vi khuẩn trên lưỡi và răng.
Trồng răng kiêng ăn gì? Tìm hiểu về thực đơn 3
Chăm sóc răng chu đáo để tăng cường độ bền*
 • Giảm thiểu các loại thực phẩm chứa đường và tinh bột: Vi khuẩn trong miệng ưa thích phát triển trên đường và tinh bột, vì vậy giảm thiểu tiêu thụ các loại thực phẩm này có thể giúp giảm sự tích tụ của vi khuẩn trong miệng.
 • Thăm khám định kỳ với bác sĩ nha khoa: Thăm khám định kỳ với bác sĩ nha khoa sẽ giúp phát hiện và điều trị sớm các vấn đề về răng miệng, từ đó giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh răng miệng.

Mong rằng, thông tin trồng răng kiêng ăn gì nha khoa chia sẻ hữu ích đối với bạn. Bằng cách thực hiện các hoạt động vệ sinh răng miệng trên, bạn có thể giúp giữ cho răng miệng của mình khỏe mạnh và tránh được các vấn đề về sức khỏe răng miệng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN