CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Niềng răng - Chỉnh nha >> Trồng răng giả hàm dưới cần lưu ý điều gì?

Trồng răng giả hàm dưới cần lưu ý điều gì?

Theo dõi trên:

Trồng răng giả hàm dưới được thực hiện nhằm khôi phục lại chiếc răng hàm dưới bị mất hoặc gặp các khuyết điểm về hình thể, màu sắc. Rất nhiều kỹ thuật trồng răng tiên tiến đảm bảo cho việc phục hình răng mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, để đạt được điều này, bạn phải lưu ý một số vấn đề dưới đây!

Trồng răng giả hàm dưới bằng phương pháp nào?

Trồng răng giả hàm dưới có thể được thực hiện bằng nhiều phương pháp khác nhau, tùy thuộc vào tình trạng răng của bệnh nhân và mong muốn của người bệnh. Sau đây là một số phương pháp trồng răng giả hàm dưới thường được sử dụng:

Trồng răng giả hàm dưới cần lưu ý điều gì? 1
Phương pháp phục hình răng đơn giản*
  • Trồng răng giả bằng cầu chì: Đây là phương pháp trồng răng giả cổ điển nhất, sử dụng chất liệu cầu chì để tạo hình răng giả và gắn vào chân răng còn lại. Tuy nhiên, phương pháp này đang dần được thay thế bởi các kỹ thuật trồng răng giả mới hơn và tốt hơn.
  • Trồng răng giả bằng implant: Đây là phương pháp trồng răng giả được đánh giá cao về độ bền và hiệu quả, sử dụng một tấm titan được gắn chặt vào xương hàm để tạo nên một hàm răng giả vững chắc. Phương pháp này cần phải thực hiện các bước phẫu thuật để gắn tấm titan vào xương hàm.
  • Trồng răng giả bằng phương pháp dán cố định: Đây là phương pháp trồng răng giả sử dụng các lớp composite để tạo nên răng giả và dán chặt lên chân răng còn lại bằng keo dán chuyên dụng. Phương pháp này được áp dụng đối với các trường hợp bệnh nhân không có đủ xương hàm để thực hiện trồng răng giả bằng implant.
  • Trồng răng giả bằng phương pháp mở rộng đường răng: Phương pháp này sử dụng các bộ đệm giữa răng để làm tăng khoảng cách giữa chúng và mở rộng đường răng. Sau đó, các răng giả được đặt vào vị trí mới này.

Tùy thuộc vào tình trạng răng của từng bệnh nhân, bác sĩ sẽ tư vấn và lựa chọn phương pháp trồng răng giả hàm dưới phù hợp.

Trồng răng giả hàm dưới cần lưu ý điều gì?

Trồng răng giả hàm dưới là một quy trình phức tạp và đòi hỏi sự chuyên môn cao của các bác sĩ nha khoa. Dưới đây là 4 điều cần lưu ý khi trồng răng giả hàm dưới:

Trồng răng giả hàm dưới cần lưu ý điều gì? 2
Các loại răng sứ được ưa chuộng hiện nay*

Thực hiện các xét nghiệm cần thiết

Trước khi trồng răng giả, bệnh nhân cần phải thực hiện các xét nghiệm cần thiết như siêu âm xương hàm, chụp CT để đánh giá tình trạng xương, mô và dáng hàm. Nếu cần, bác sĩ còn có thể yêu cầu thêm các xét nghiệm khác như chụp X-quang răng miệng, xét nghiệm máu và nước bọt.

Tùy trường hợp lựa chọn phương pháp trồng răng phù hợp

Hiện nay, có nhiều phương pháp trồng răng giả hàm dưới như trồng răng Implant, trồng răng cố định bằng cầu suất, trồng răng dùng kết cấu mô liên kết, trồng răng tạm thời bằng các loại tấm lợp răng, v.v. Tùy thuộc vào tình trạng răng miệng, tình trạng xương hàm, mức độ mất răng và mong muốn của bệnh nhân, bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp phù hợp nhất.

Lựa chọn vật liệu trồng răng chất lượng cao

Vật liệu trồng răng giả hàm dưới cần được lựa chọn kỹ càng và đảm bảo chất lượng cao để đảm bảo tính esthetic và an toàn cho sức khỏe. Vật liệu thông dụng để trồng răng giả là sứ và titan.

Trồng răng giả hàm dưới cần lưu ý điều gì? 3
Thực hiện thăm khám nha khoa kỹ lưỡng, đảm bảo an toàn*

Thực hiện vệ sinh răng miệng đúng cách

Sau khi trồng răng giả, bệnh nhân cần thực hiện vệ sinh răng miệng đúng cách bằng cách đánh răng ít nhất hai lần mỗi ngày và sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch khoảng cách giữa các răng. Ngoài ra, bệnh nhân cần đến khám nha khoa định kỳ để đánh giá và bảo trì sức khỏe răng miệng.

Mong rằng, những thông tin cần lưu ý khi trồng răng giả hàm dưới chúng tôi chia sẻ giúp ích cho bạn. Mọi thắc mắc về các dịch vụ trồng răng, dịch vụ nha khoa khác, hãy liên hệ về trung tâm để được giải đáp tận tình!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN