CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Sức khỏe đời sống >> Thời gian sử dụng của răng trám Composite

Thời gian sử dụng của răng trám Composite

Theo dõi trên:

         Trám răng là phương pháp nha khoa mà mọi người hay sử dụng để điều trị trong trường hợp sâu răng hình thành lỗ, kẽ nứt. Trám răng ngày nay thường sử dụng chất liệu Composite một chất liệu cao cấp vừa đảm bảo hiệu quả vừa thẫm mỹ. Thời gian sử dụng của răng trám Composite là bao lâu. Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về vấn đề này nhé.

Thời gian sử dụng của răng trám Composite
Thời gian sử dụng của răng trám Composite

          Trám răng hiệu quả nhất là ngay sau khi răng mới vừa hình thành lỗ sâu. Việc trám răng lúc này sẽ ngăn ngừa được tình trạng sâu răng tiến triển nặng hơn. Khi răng đã hình thành lỗ sâu quá lớn hoặc bị sâu chỉ còn chân răng thì việc trám răng sẽ không còn đảm bảo nữa. Lúc này, bạn nên bọc răng sứ cho răng sâu để đảm bảo chức năng nhai của hàm và thẫm mỹ.

Trám răng bằng Composite

Trám răng Composite là một phương pháp trám răng thẫm mỹ được chỉ định cho những trường hợp sâu răng bị lỗ to dẫn đến răng bị đen, sậm màu rất mất thẫm mỹ. Trám răng Composite sử dụng chất liệu Composite để trám lại lỗ sâu răng nhằm ngăn chặn sự phát triển của sâu răng. Chất liệu Composite là một chất liệu cao cấp, có màu sắc giống như màu răng thật vì vậy khi trám răng nhìn sẽ rất thẫm mỹ. Hơn nữa, chất liệu Composite hoàn toàn không gây độc hại cho cơ thể người sử dụng. Tuy nhiên, miếng trắm Composite lại không tồn tại vĩnh viễn mà lại bị xỉn màu, giãn nớ theo thời gian sử dụng.

Thời gian sử dụng của răng trám Composite
Trám răng bằng Composite nhìn thẫm mỹ hơn

Thời gian sử dụng của răng trám Composite

Thời hạn sử dụng của một miếng trám Composite là bao lâu là một vấn đề khó chắc chắn. Tuy nhiên, nó phụ thuộc vào các yếu tố như: tay nghề của BS thực hiện và vệ giữ gìn vệ sinh sau khi trám răng. Thông thường một miếng trám Composite có thể tồn tại được 3 năm, có thể 5 năm cũng có thể nhiều hơn nữa nếu bệnh nhân biết cách chăm sóc và bảo dưỡng vết trám sau khi điều trị. Bên cạnh đó, mặc dù chất liệu composite có độ cứng và độ chịu nhiệt, chịu mòn cũng khá tương đối tuy nhiên lại không chắc chắn bằng cách chất liệu khác như trám bằng Amalgam hay trám đúc. Vì thế, khi trám răng bằng Composite, bạn nên lưu ý hạn chế nhai những thức ăn cứng, những thức ăn cần quá nhiều lực vì sẽ làm bong tróc miếng trám.

Thời gian sử dụng của răng trám Composite

Trám răng bằng Composite không hề đau đớn gì cả. Trong suốt quá trình trám răng, BS sẽ sử dụng thiết bị nha khoa chuyên dụng để khoan trong thân răng và làm sạch những phần răng đã bị sâu. Sau đó BS sẽ cho miếng trám vào và dùng thiết bị laser chiếu sáng để làm khô miếng trám. Quá trình trám răng diễn ra nhẹ nhàng không đau đớn. Sau khi trám có thể bạn hơi ê một chút chỗ vị trí trám răng, đây là triệu chứng bình thường và sẽ hết rất nhanh. Trám răng không cần một biện pháp gây tê nào nên rất an toàn.

Giá trồng răng implant tại Nha Khoa Đăng Lưu là bao nhiêu? Bảng giá cắm implant được chúng tôi cập nhật mới trên website. Nếu có nhu cầu bạn hãy truy cập vào trang web ở mục bảng giá hoặc gọi điện đến hotline để được tư vấn, hỗ trợ.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN