CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Niềng răng - Chỉnh nha >> Thời gian niềng răng chỉnh hô là bao lâu ?

Thời gian niềng răng chỉnh hô là bao lâu ?

Theo dõi trên:

Câu hỏi: Chào Bác sĩ nha khoa. Em bị răng hô từ nhỏ. Thường ngày em rất ít khi cười bởi em sợ khi cười ra hàm răng hô sẽ làm mình thêm xấu xí. Tuy nhiên, càng lớn, em càng hô, bây giờ em không thể khép môi ngay cả khi thả lỏng môi. Em đang có dự định đi niềng răng nhưng lại lo lắng không biết thời gian niềng răng chỉnh hô là bao lâu. Mong BS tư vấn giúp, em xin cảm ơn.

                   ( Thanh Ngọc, Q.8)

tra loi 2Trả lời:

Bạn Ngọc thân mến!

Cảm ơn bạn Ngọc đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của chúng tôi, về vấn đề bạn thắc mắc, các chuyên gia của chúng tôi trả lời như sau:

Thời gian niềng răng chỉnh hô là bao lâu ?
Thời gian niềng răng chỉnh hô là bao lâu ?

Răng hô mang lại không ít nỗi buồn cho khổ chủ. Không chỉ là vấn đề thẫm mỹ như bạn nói mà răng hô còn là nguyên nhân gây nên một số bệnh lý khác như đau dạ dày, đau thái dương, đau quai hàm…Nếu không niềng răng khịp thời còn ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng lâu dài sau này. Ngày nay, công nghệ niềng răng đã có rất nhiều phương pháp niềng răng khác nhau với những hình thức mắc cài đa dạng để bạn lựa chọn tùy theo tình trạng răng cũng như nhu cầu của mình. Bạn có thể lựa chọn một trong những hình thức niềng răng như sau:

  • Niềng răng mặt trong
  • Niềng răng mắc sứ
  • Niềng răng với mắc cài kim loại
  • Niềng răng với mắc cài vàng
  • Niềng răng với mắc cài sứ
  • Niềng răng với mắc cài tự buộc
  • Niềng răng với mắc cài mặt lưỡi

Mỗi phương pháp niềng răng có ưu nhược điểm khác nhau, bạn nên đến cơ sở nha uy tín để BS tư vấn phương pháp niềng răng phù hợp với bạn nhất.

Thời gian niềng răng chỉnh hô là bao lâu ?
Thời gian niềng răng phụ thuộc vào loại mắc cài mà bạn sử dụng

Thời gian niềng răng chỉnh hô là bao lâu ?

Về vấn đề bạn thắc mắc là thời gian niềng răng chỉnh hô là bao lâu thì chúng tôi xin trả lời rằng thời gian niềng răng là từ 18 tháng đến 36 tháng tùy thuộc vào những yếu tố sau đây:

* Độ tuổi niềng răng: Đối với niềng răng khấp khểnh ở trẻ em thì thời gian niềng răng sẽ nhanh hơn, thường là từ 12 đến 15 tháng bởi ở độ tuổi này, xương hàm của trẻ còn mềm nên việc dịch chuyển răng là nhanh nhất thường từ 0,3mm- 0,6mm. Niềng răng ở người trưởng thành thì các biện pháp can thiệp sẽ phức tạp hơn vì vậy thời gian sẽ lâu hơn.

* Răng bạn có khỏe không: Nếu răng bạn mắc các bệnh lý như sâu răng, nha chu…thì BS sẽ phải điều trị trước khi niểng răng, vì vậy thời gian sẽ lâu hơn.

* Chế độ ăn uống cũng làm ảnh hưởng đến thời gian niềng răng. Khi đeo niềng răng, bạn nên hạn chế ăn những thức ăn cứng, dai hoặc dẻo sẽ làm ảnh hưởng đến mắc cài. Duy trì thói quen ăn uống lành mạnh cùng với việc chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt, bạn có thể thu ngắn thời gian niềng răng và ngược lại.

Thời gian niềng răng chỉnh hô là bao lâu ?

Những chia sẻ của chúng tôi về thời gian niềng răng chỉnh hô là bao lâu ở trên hi vọng sẽ cung cấp những thông tin cần thiết cho bạn. Bạn hãy tìm hiểu để đến với cơ sở nha khoa uy tín, nơi có đội ngũ BS có tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm để giúp bạn niềng răng chỉnh nha một cách hiệu quả nhất. Bạn sẽ hài lòng với kết quả sau khi niềng răng.

Có rất nhiều phòng khám nha khoa xuất hiện trên thị trường, khiến cho bệnh nhân đặt ra câu hỏi niềng răng ở đâu tốt? Nha Khoa Đăng Lưu tự hào đã thực hiện thành công nhiều ca chỉnh nha, giúp bệnh nhân cải thiện nhanh tình trạng răng miệng hiện tại.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN